Nghiên cứu Marketing giúp cho doanh nghiệp đua ra đượcnhũng quyết định Marketing có hiệu quả hon. Có 5 lý do chính sauđây để tiến hành nghiên cứu Marketing:

– Thứ nhất, nghiên cứu Marketing giúp cho mở rộng hiểu biếtchỉ tiết về khách hàng hiện tại và khách hàng tiểm năng. Nó cungcâp cho doanh nghiệp nhũng thông tin làm thế nào để đáp ứng nhucẩu của khách hàng và hiểu được vị trí của doanh nghiệp trên thịtrường. Các thị trường mục tiêu mới phải được điểu tra nghiên cứu. Dịch vụ và tiện nghi mới được đánh giá và kiểm nghiệm thông quaphân tích thị trường và tính khả thi, qua Marketing trắc nghiệmnhũng sản phẩm khác.

Thứ hai, nghiên cứu cạnh tranh là điểu bắt buộc trong ngànhcông nghiệp du lịch hiện đang cạnh tranh hết sức gay gắt. Nghiêncứu sẽ phát hiện những đối thủ cạnh tranh cơ bản và xác định điểmmạnh, điểm yếu của họ.

Thứ ba, các công trình nghiên cứu được soạn thảo tốt sẽ tăngcường niểm tin của doanh nghiệp. Mạo hiểm sẽ được hạn chế nếudoanh nghiệp tāng cường hiểu biết vể nhu cẩu và đặc tính củakhách hàng, cũng như điểm mạnh, điểm yếu trong cạnh tranh.

Thứ tư, kết quả nghiên cứu có thể được sử dụng để tăng độ tin cậy của các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Hơn nữa, các nghiên cứu nhằm phân tích thị trường và nghiên cứu khả thi còn nâng cao độ tin cậy nó đối với các nhà tài trợ.

– Thứ năm, thị trường du lịch luôn thay đổi. Nhu cầu và sự mong đợi của khách du lịch cũng thay đổi nhanh chóng. Các doanh nghiệp thường xuyên bắt kịp xu thế thị hiếu mới của thị trường để bắt kịp những thay đổi và nghiên cứu là công cụ cơ bản để làm việc này.

Trên đây những lý do trước khi các ra mắt sản phẩm mới và mởi thêm dịch vụ mới bạn nên tìm cách nghiên cứu thị trường tốt nhất để có thể thông hiểu được hành vi nhu cầu của khách hàng đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi đổi số 4.0 này- cùng xem thêm Marketing du lịch là gì?

 

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment