Marketing du lịch là gì? luôn là câu hỏi hoặc là khái niệm mà bất kỳ sinh viên hay những marketer đều tìm hiểu đầu tiên khi mới vào bước vào marketing phát triển phân tích nhu cầu khách hàng để tiếp  cận khách hàng và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

marketing-du-lich-la-gi
marketing-du-lịch-là-gì

Trước tiên chúng ta cần hiểu Marketing là gì  ?

Marketing : là quá trình quản lý mang tính chất xã hội nhờ vào đó mà các cá nhân và tập thể có được những gì họ cần và mong muốn, thông qua việc tạo ra, chào bán trao đổi những sản phẩm có giá trị với người khác.

Hiệp hội Marketing Mỹ (American Marketing Association, AMA) cho định nghĩa sau: ” Marketing là một nhiệm vụ trong cơ cấu tổ chức và là một tập hợp các tiến trình để nhằm tạo ra, trao đổi, truyền tải các giá trị đến các khách hàng, và nhằm quản lý quan hệ khách hàng bằng những cách khác nhau để mang về lợi ích cho tổ chức và các thành viên trong hội đồng cổ đông”.

và ” Marketing du lịch là một quá trình quản trị, thông qua việc nghiên cứu, dự đoán, tuyển chọn dựa trên nhu cầu của du khách, doanh nghiệp có thể đem sản phẩm du lịch ra thị trường sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh, thu nhiều lợi nhuận cho tổ chức du lịch đó “.Theo tổ chức du lịch thế giới UNWTO  định nghĩa.

Hay nói cách khác Marketing du lịch là quá trình nghiên cứu, phân tích những nhu cầu khách hàng, những sản phẩm, dịch vụ du lịch và những phương thức cung ứng, hỗ trợ khách hàng đến với sản phẩm dịch vụ du lịch của doanh nghiệp nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ đồng thời đạt được những mục tiêu của tổ chức.

Marketingdulich.net là trang website chia sẻ các những thông tin về Marketing du lịch như tạo doanh nghiệp du lịch online như thế nào ? bán sản phẩm tour qua các trang OTA du lịch …..

Và rất mong nhận được đóng góp anh chị em trong làng du lịch 

Bài viết được sưu tầm bởi Admin

du-lich-tet-2022-can-luu-y-nhung-gi

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay và các chính sách phân vùng dịch thì việc di chuyển du lịch tết 2022 được khá nhiều bạn qua tâm cho hành trình du lịch xuâ n 2022 tớii đấy. cùng xem thông tin ý di chuyển tết nhé

vinh-maya-thai-lan

ịnh Maya nổi tiếng với những bãi cát trắng được bao bọc xung quanh là những mỏm đá cao, nằm trên đảo Phi Phi Leh thuộc biển Andaman. Đây là nơi tài tử điện ảnh Leonardo DiCaprio từng tới quay phim “bãi biển” – the beach

anantara_quy_nhon_villas_beach_villa

Cùng khám phá 4 khu nghỉ dưỡng giá cao nhất gần bãi biển tại Việt Nam và  đẳng cấp thế giới tại một số điểm nóng du lịch, nơi một đêm nghỉ có thể khiến bạn thu về hơn 23 triệu ( hơn 1.000 đô la) – 160 triệu ( ~ 8.000 đô la / đêm )

Summary
Article Name
Marketing du lịch là gì ?
Description
Marketing du lịch là gì? luôn là câu hỏi hoặc là khái niệm mà bất kỳ sinh viên hay những marketer đều tìm hiểu đầu tiên khi mới vào bước vào marketing phát triển phân tích nhu cầu khách hàng để tiếp  cận khách hàng và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Author
Publisher Name
Marketing du lịch
Publisher Logo