Mã số thuế doanh nghiệp được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nhưng cũng có thể được tra cứu online rất dễ dàng.

Mã số doanh nghiệp cũng là mã số thuế

Theo khoản 1 Điều 8 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế.

Như vậy, mã số doanh nghiệp cũng đồng thời là mã số thuế. Đây cũng là mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp đó.

Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp từ website dangkykinhdoanh.gov.vn

Tra cứu mã số thuế doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

tra-cuu-ma-so-doanh-nghiepBước 2: Nhập tên doanh nghiệp vào ô tìm kiếm ở góc trái trên cùng. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách công ty có tên giống hoặc gần giống doanh nghiệp bạn cần tìm.

tra-cuu-ma-so-doanh-nghiep-1Bước 3: Nhấn chọn công ty cần tìm, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến doanh nghiệp đó, bao gồm mã số doanh nghiệp cũng chính là mã số thuế của doanh nghiệp.

Cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp trên website Tổng cục Thuế

Bước 1: Truy cập website: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

tra-cuu-ma-so-thue-tong-thue
Bước 2: Chọn tab “Thông tin về người nộp thuế” sau đó nhập 1 trong 4 thông tin sau: Mã số thuế; Tên tổ chức cá nhân nộp thuế; Địa chỉ trụ sở kinh doanh; Số thẻ căn cước người đại diện.

Bước 3: Nhập Mã xác nhận là dãy ký tự bên cạnh.

tra-cuu-ma-so-thue-tong-thue-1

Bước 4: Nhấn “Tra cứu” và nhận kết quả là Bảng thông tin tra cứu.

tra-cuu-ma-so-thue-tong-thue-2Kết quả trả về bao gồm các thông tin: Mã số thuế, Tên công ty/người nộp thuế, Cơ quan thuế, Số CMT/Thẻ căn cước, Ngày thay đổi thông tin gần nhất và Ghi chú.

Với kết quả này, người tra cứu có thể đối chiếu và lựa chọn các thông tin phù hợp tương ứng với mã số thuế doanh nghiệp cần tìm.

Nguồn Bài:https://vietnamnet.vn/cach-tra-cuu-ma-so-thue-doanh-nghiep-online-2177624.html

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment