HÌNH ẢNH TRONG MARKETING F&B? CHỌN ĐÚNG CÁCH SẼ DẪN ĐẾN HIỆU QUẢ.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách để làm hình ảnh trong marketing ngành Ẩm thực.
Cách số 1: Nuôi con cưng
Đó là bạn sẽ cần tự xây dựng một đội làm hình ảnh riêng cho đơn vị của mình. Mình nói về ưu điểm trước nhé.
-Vì là con cưng được nuôi, chăm bẵm tử tế, nên bạn sẽ tha hồ mà yêu cầu. Đảm bảo rằng bạn lúc nào cũng có hình ảnh đẹp lung linh ngon mắt. Có ảnh up hàng ngày mà lúc nào cũng chất lượng thì tất nhiên là …. Sướng!
Còn nhược điểm thì sao?
– Bạn sẽ phải bỏ ra một đống chi phí đầu tư: máy ảnh, ống kính, đèn đóm thiết bị, décor, studio… chưa kể việc nuôi thêm Stylist, Photographer, Designer, Art director … bạn còn phải chịu thêm kha khá phí khấu hao thiết bị theo thời gian… bla bla bla…. Ôi, nhìn đã thấy cả núi tiền rồi @@.
Tất nhiên, đây là cuộc chơi của các ông lớn. khi bạn cần làm màu cho đơn vị của mình hàng ngày hàng giờ và có đủ nguồn lực để lao vào cuộc chơi này, tùy bạn thôi. Đối với những đơn vị vừa và nhỏ thì đừng dại gì làm theo các này nha. Nhỏ thì ta sẽ chơi theo kiểu nhỏ.
Marketing-hinh-anh-f-b-cho-nha-hang-khach-san
Marketing-hinh-anh-f-b-cho-nha-hang-khach-san
Cách số 2: Không làm được thì thuê.
Khi bạn không đủ chi phí để nuôi một đàn con cưng như cách 1 thì đơn giản thôi, hãy tìm thuê một đội làm hình ảnh ở bên ngoài.
Ưu điểm của cách này là gì? Bạn sẽ vẫn có hình ảnh đẹp mà lại không phải đầu tư hàng loạt như vừa kể trên. Bạn sẽ tha hồ lựa chọn phong cách chất lượng, chi phí, làm một lần có ảnh dùng cả tháng, thậm chí là lâu hơn. Vừa rẻ vừa tiện lại ngon … đại loại.. sướng!
Nhưng còn nhược điểm. Quá nhiều sự lựa chọn đâm ra lại khó lựa chọn. Bạn sẽ mất kha khá thời gian để tìm và lựa chọn các đơn vị làm hình ảnh, đơn vị nào phù hợp với mức kinh phí của bạn, đơn vị nào đủ khả năng đáp ứng bạn, đơn vị nào có thể ưu tiên dành thời gian cho bạn. Kế đó là vì đi thuê nên k phải lúc nào muốn là cũng có ngay.
Tuy vậy, Nhiều thương hiệu F&B thích thuê làm hình ảnh bên ngoài vì nó khá tiện. Còn một lý do nữa là một đội chuyên làm hình ảnh cho F&B luôn biết cách mài sắc bén các kỹ năng của họ qua thời gian, nên chất lượng hình ảnh họ làm ra có thể đỉnh cao tới mức không một team con cưng nào có thể theo kịp.
Vì vậy nếu bạn là một đơn vị kinh doanh f&b vừa và nhỏ, nhu cầu về hình ảnh của bạn không thường xuyên theo kiểu hằng ngày hằng giờ, nhưng bạn vẫn muốn có hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp, thì đây chắc chắn là cách hợp lý dành cho bạn!
Nhưng giả sử dự án F&B của bạn nhỏ đến mức đến mức chỉ có cái xe đẩy đi bán thôi thì phải làm thế nào?
– Trường hợp này thì… haiz…Đùa thôi, yên tâm sau đây là
Cách số 3: Tự thân vận động.
Chả cái sướng nào bằng tự dựa vào bản thân đúng không nào?
Đây là phương pháp đặc biệt dành riêng cho bạn nếu bạn là chủ một quán nhỏ hay một quầy bán lưu động. Tái sao ư? Bởi vì bạn vẫn có thể làm hình ảnh để quảng bá thương hiệu của mình mà không mất thêm một chi phí nào. Bí quyết chính là chiếc smartphone trên tay bạn. Làm sao để có ảnh đẹp ư? Mình sẽ chi sẻ ở cuối bài viết nhé!
Nhược điểm của cách này là gì nhỉ? Bạn sẽ phải bỏ thời gian ra để chụp, phải tìm hiểu kha khá kiến thức về stylist và chụp ảnh, và tất nhiên các kiến thức bạn tìm thấy trên mạng về mảng này ở Việt Nam còn khá chung chung, và gần như không hiệu quả nhiều, Vậy làm thế nào để có ảnh đẹp?
Câu trả lời là: Sau bài viết này, mình sẽ làm một chuỗi bài hướng dẫn chụp ảnh f&b bằng điện thoại smarrt phone tiếp đó là chuỗi các kiến thức về f&b Marketing, Nếu bạn quan tâm, hãy like và cho mình biết ý kiến tại bình luận bên dưới nhé.
 Bài và ảnh –Hà Hoàng Hiệp– Bài viết trong hiệp hội  Nhà HàngKhách sạn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment