Tại sao phải sử dụng sitemap? là câu hỏi mà mình trước kia mới vào công việc quản trị site cũng hỏi vậy và mình hôm mình xin chia sẻ tới cá bạn thông tin tham khảo bên dưới về sitemap website nhé .Trước tiên, cần khẳng định rằng một website vẫn có thể hoạt động, mặc dù có sitemap hay không có.

Tuy nhiên, việc sử dụng sitemap đem đến một số lợi ích không thể không phủ nhận tác dụng của nó :

1. Sitemap sẽ thay mặt website thông báo với Google vào Index website. Sitemap sẽ giúp google bot đi sâu vào các trang bài tìm kiếm thông tin tại tại tất cả ngóc ngách trên website của bạn để lập chỉ mục index google nhanh hơn.

Ví dụ, bạn có một vài bài viết trên trang web nhưng lại không (hoặc lâu) được Index thì sitemap sẽ chính là công cụ khai báo cho Google về bài viết này, từ đó Google có thể index cho các bài viết nhanh chóng hơn.

Do đó, sitemap sẽ rất hữu ích cho các website mới thành lập, những website luôn gặp khó khăn về vấn đề index (có ít backlink trỏ về).

2. Sitemap trong website có ảnh hưởng tốt đến quá trình SEO website, góp phần nói cho Google biết rằng website có chuẩn SEO.

Sitemap không có tác dụng gia tăng thứ hạng cho website của bạn ngay, nhưng nó góp phần định hướng các công cụ tìm kiếm có thể truy cập vào website một cách dễ dàng và đánh giá website chính xác hơn.

3. Đối với người truy cập vào website, sitemap trong website giúp định hình và hiểu được cấu trúc của website rõ hơn. Từ đó, có thể truy cập, tìm kiếm thông tin họ cần một cách chính xác nhất. Sitemap càng chi tiết, phân cấp rõ ràng thì khả năng thu hút, gia tăng trải nghiệm người dùng càng cao.

Cách kiếm tra website của bạn theo đương dẫn sau https://tenmiencuaban/sitemap.xml

sitemap-website
sitemap-website của https://marketingdulich.net/sitemap_index.xml

Gửi Sơ đồ tang web tới Google webmaster tool – Google search console

gui-sitemap-google-search-console-1

Bạn  đăng ký và xác minh Googel search console rồi sao đó đến tab SƠ ĐỒ TRANG WEB và thêm sitemap.xml vào sau tên miền của bạn và ấn GỬI

Tham khảo thêm các trang tạo sitemap

https://www.xml-sitemaps.com/

https://www.mysitemapgenerator.com/

https://octopus.do/sitemap/resource/generator

Và rất nhiều trang khác nữa – hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn . chúc các bạn thành công và thêm các bạn tham khỏa về seo web du lịch

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment