Theo thống kê Google 2019 , cứ 10 người vào website thì tối đa có 1 người mua hàng, còn lại 9 khách hàng tiềm năng cần bạn tiếp tục chăm và tiếp cận thường xuyên. Để tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng chính thức đạt trên 50% chúng ta cần phải có những công cụ hỗ trợ hữu ích.
Dưới đây là 3 mẹo tiếp thị lại giúp bạn chăm các khách hàng tiềm năng với chi phí 0đ:

Marketing Không (0) đồng là gì :

Marketing 0 đồng là một thủ pháp Marketing giúp bạn tận dụng tối đa các nền tảng marketing có sẵn để tiếp cận quảng cáo đến khách hàng nhưng lại không tốn tiền cho các hình thức quảng cáo của nền tảng đó. Các kênh Marketing 0 đồng có thể kể đến là Website (SEO), MXH Facebook, Zalo, Instagram, forum diễn đàn rao vặt, …

Nhưng  hôm nay Admin sẽ không nói về vấn đề Seo hay Phát triển MXH mà sẽ nhắc đến các công cụ hỗ trợ tối đa cho công việc Marketing không đồng bên dưới nhé :

1. Chatbot:

Chatbot là hộp chat tự động được cài vào Website và giao tiếp với khách hàng khi họ truy cập vào trang. Như một nhân viên bán hàng, chatbox có thể:

Theo dõi thông tin khách hàng và gợi ý các sản phẩm phù hợp với nhu cầu.
Tiếp thị lại tới khách đã mua hàng.
Ví dụ: Anh T đã mua một chiếc áo tại website, sau đó ta có thể sử dụng chatbot để tiếp thị lại anh T và mời anh T mua thêm chiếc cà vạt phù hợp với chiếc áo sơ mi đã mua trước đó.
Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu với 2 tool phổ biến nhất đó là chatfuel và harafuel. Đây là 2 loại chatbot có rất nhiều ưu điểm và miễn phí.

2. Email marketing:

Một công cụ rất mạnh mẽ đối với mục đích chăm sóc & Tiếp thị lại khách hàng, tuy nhiên Email cần phải kết hợp với 1 công cụ theo dõi hành vi người dùng để có thể phát huy hết hiệu quả, như các công cụ theo dõi:
Hành vi khách hàng trên website
Khách dừng lại trên trang nào lâu nhất trên website.
Để lại thông tin ở trang nào
Dựa vào thông tin, chúng ta mới phát triển được email hút người đọc, nếu không email gửi đi sẽ dễ dàng bị quên đi và vào spam.
Hiện nay có rất nhiều công cụ email marketing free phổ biến như sau: Mailchimp, Mailgun, SendPulse,..

quang-cao-marketing-0-d (2)
quang-cao-marketing-0-d (2)

3. Pushdy – Công cụ theo dõi & thông báo tới khách hàng miễn phí:

Đây là kênh thông báo cho khách hàng hoàn toàn miễn phí, thông báo đẩy là tính năng vượt trội của Pushdy, nó cho phép hiển thị tin nhắn trên cả màn hình laptop & di động của người dùng dù họ đã thoát khỏi website trước đó.

Pushdy được ghi nhận với rất nhiều tiện ích:
– Tối ưu nhắc nhở:
Nhắc khách hàng thanh toán sản phẩm khi đã thêm vào giỏ hàng nhưng chưa thanh toán
Gợi ý cho khách hàng các sản phẩm phù hợp liên quan với sản phẩm khách hàng đã mua (Ví dụ: các phụ kiện như thắt lưng, cà vạt phù hợp với áo sơ mi đã mua)
Thông báo tới khách hàng các CTKM, các dịp tri ân lễ Tết, Noel,..
– Duy trì tỉ lệ tương tác của khách hàng tiềm năng.
– Cải thiện thường xuyên trải nghiệm cho khách hàng khi đang sử dụng dịch vụ thông qua những nội dung hữu ích, kịp thời.

Kết luận : Qua thông tin chia sẻ thông tin bên trên hi vọng có thể giúp ích được các bạn về công cụ marketing không đồng rồi nhé.Hãy để lại bình bên dưới để cùng bàn luận nhé.

Nguồn bài :từ adsplus.vn

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment