Quá trình mở sản phẩm kinh doanh homestay thì đa phần các chủ cơ sở cũng như những nhà đầu tư đều nghĩ tới việc liên kết với Các OTA  như booking.com, Agoda, traveloka, airbnb,….bộ phận đặt phòng lưu trú trung gian quốc tế và nội địa để tăng sự lựa chọn cho khách hàng cũng như doanh thu. Do đặc thù các OTA này thường có mức hoa hồng khá cao nên nhiều chủ doanh nghiệp loay hoay trong việc làm sao để giảm bớt phụ thuộc vào OTA . Hãy cùng Admin tham khảo 5 cách sau nhé

Khuyến khích đặt phòng trực tiếp

Để giảm lượng đặt phòng của khách hàng qua các kênh OTA, homestay cần khuyến khích họ đặt phòng trực tiếp qua fanpage, website hoặc gọi điện thoại… Muốn làm được điều này, homestay hãy đưa ra mức giá thấp nhất có thể trên website hoặc fanpage. Bên cạnh đó, những chương trình khuyến mại như dịch vụ đi kèm miễn phí nếu như book phòng trực tiếp cũng sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Thực hiện chính sách giá theo mùa

Việc phụ thuộc vào các kênh trung gian bán phòng sẽ khiến homestay của bạn bị giảm lợi nhuận đáng kể. Vì vậy, hãy xây dựng và thực hiện chính sách giá bán phòng theo các mùa du lịch. Ví dụ như vào mùa cao điểm thì đừng đưa phòng lên các kênh OTA, bởi homestay của bạn sẽ thu hút khách hàng với giá thấp hơn qua các kênh đặt phòng trực tiếp.
Ngược lại, vào mùa thấp điểm, homestay có thể hợp tác với các kênh OTA để thúc đẩy nhu cầu khách hàng, tăng doanh thu cho homestay.

Thu thập thông tin của khách hàng

Thực tế cho thấy con người thường hành động theo thói quen, với những điều họ trải qua và cảm thấy hài lòng thì sẽ có xu hướng quay lại và giới thiệu cho bạn bè, người thân. Đánh vào tâm lý này, ngoài việc cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng thì hãy lưu lại thông tin của họ để gửi các chính sách giảm giá, khuyến mãi thường xuyên. Điều này không những giúp tăng độ nhận diện thương hiệu mà còn làm cho homestay của bạn đông khách hơn, không phải chia hoa hồng cho các bên trung gian khác.

 Đánh giá của khách hàng

Thêm một bí quyết nữa để giảm sự phụ thuộc vào các kênh OTA chính là đầu tư, nâng cấp trang đặt phòng trực tiếp của homestay. Không chỉ liên tục cập nhật các thông tin, chính sách giá, hình ảnh bắt mắt mà homestay còn phải hiển thị những đánh giá khách quan từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Với những đánh giá tích cực, đây không những là lời động viên, sự ghi nhận của khách hàng mà còn là kênh quảng cáo hiệu quả, thúc đẩy lượt click vào book phòng. Còn với những bình luận tiêu cực mang tính xây dựng thì đây chính là cơ hội để bạn tìm hiểu nguyên nhân, cải thiện những thiếu sót của homestay.

Kết hợp sản phẩm du lịch tại địa phương

Ngoài cá cách trên ra các bạn nên tạo thêm sản phẩm liên kết điểm đến với loại hình kinh doanh của mình như tạo ra các sản phẩm combo bán kết hợp với dịch vụ phòng mình đang giải quyết .

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment