1. Blog chưa được tối ưu hóa

5-dieu-can-tran-khi-seo-webiste-du-lich (1)
5-dieu-can-tran-khi-seo-webiste-du-lich (1)

Tối ưu hóa blog bao gồm: SEO, nghiên cứu từ khóa, tối ưu hình ảnh, tạo backlink, tối ưu nội dung, giao diện blog, tốc độ hosting, tối ưu hóa cho thiết bị di động… Thực hiện những việc này giúp đọc giả dễ dàng tìm thấy bài viết của bạn với tốc độ nhanh nhất.

2. Lạm dụng quảng cáo

5-dieu-can-tran-khi-seo-webiste-du-lich (1)
5-dieu-can-tran-khi-seo-webiste-du-lich (1)

Đừng vội mừng rỡ khi được Google Adsense cấp phép đăng quảng cáo. Nếu bạn lạm dụng và đặt quảng cáo ở mọi nơi trên trang web thì chẳng những không kiếm được tiền mà còn bị Google phạt nặng.

Càng nhiều quảng cáo chạy thì web của bạn sẽ bị giảm tốc độ tải trang. Ngoài ra người đọc sẽ cảm thấy khó chịu khi bị quảng cáo che tầm nhìn, dẫn đến lượng khách truy cập website bị giảm.

3. Lạm dụng tiếp thị liên kết

 

5-dieu-can-tran-khi-seo-webiste-du-lich (4)
5-dieu-can-tran-khi-seo-webiste-du-lich (4)

Theo hướng dẫn Webmaster Guidelines của Google, bạn nên chọn những Link Affiliate có liên quan đến nội dung ngách và chỉ chiếm một phần nhỏ trên tổng thể nội dung blog.

Link Affiliate bạn đặt liên kết phải đảm bảo đầy đủ các nội dung sau: mô tả sản phẩm, review sản phẩm, so sánh với các sản phẩm khác… Đặc biệt, những nội dung này phải do bạn viết ra, tuyệt đối không được copy.

Chỉ có như vậy, Google mới đánh giá cáo website/blog của bạn và Affiliate Link không ảnh hưởng xấu đến đến thứ hạng của website/blog.

4. Sao chép nội dung

5-dieu-can-tran-khi-seo-webiste-du-lich (3)
5-dieu-can-tran-khi-seo-webiste-du-lich (3)

Đừng bao giờ sao chép nội dung từ bất cứ trang web nào khác. Giá trị thực sự của một trang web nằm ở nội dung chất lượng, trung thực, hữu ích. Hãy tự xây dựng hình ảnh của bản thân và tạo ra nét độc đáo riêng cho website nhằm thu hút người đọc.
Nếu nội dung web/ blog của bạn chẳng có gì khác biệt so với những blog còn lại, thì sẽ không đáp ứng nhu cầu thông tin của người đọc, bạn không kiếm được tiền.
Thu nhập chính là phần thưởng cho những gì bạn mang đến cho người khác. Vì vậy, mỗi khi viết một nội dung nào đó, bạn cần nghiên cứu kĩ càng, tham khảo từ nhiều nguồn.
Bên cạnh đó, bạn cần rèn luyện tính cách không nên thỏa mãn với những gì mình đã viết ra, không ngừng cập nhật, bổ sung bài viết mới theo một thời gian biểu cố định.

Lưu ý : tối ưu hạn chế lại các bài viết đã copy và chỉnh sửa lại nội dung sao cho hợp lý.

5. Bạn chưa xây dựng thương hiệu

5-dieu-can-tran-khi-seo-webiste-du-lich (2)
5-dieu-can-tran-khi-seo-webiste-du-lich (2)

Tại sao có những blogger kiếm được hàng ngàn đô thậm chí cả triệu đô, còn bạn thì không như thế? Vì họ xây dựng thương hiệu thành công, họ lựa chọn và tập trung nội dung nhất định, có logo, có kế hoạch chăm sóc và tương tác với độc giả, đồng thời hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng giải quyết những khó khăn trong công việc và cuộc sống thường ngày.
Thông qua bài viết này, hy vọng bạn có thể cải thiện trang web của mình và ngày càng thu hút được nhiều khách hàng. Với số lượng hàng nghìn website ra đời mỗi ngày trên toàn thế giới, nếu không tạo ra sự khác biệt và giá trị thực, bạn rất dễ bị lãng quên, thậm chí là đào thải

Nguồn bài viết :trích từ Matbao.net

 

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment