Từ những đổi mới nhanh chóng trong công nghệ cho đến việc các du khách đang dần có ý thức hơn về môi trường, sau đây là những xu hướng du lịch sẽ góp phần định hình tương lai

Dựa vào nghiên cứu trên hơn 20.000 khách du lịch từ 28 quốc gia/vùng lãnh thổ kết hợp với thông tin chuyên sâu dựa trên dữ liệu tìm kiếm chỗ nghỉ và đánh giá của du khách, Booking.com đã dự đoán chín chủ đề sẽ thúc đẩy tương lai ngành du lịch – trong năm tiếp theo và cả những năm sau này.

#1 Wandermust = Wanderlust + Must

Thời gian ở nhà khiến chúng ta khao khát thế giới bên ngoài hơn bao giờ hết. Trong các đợt giãn cách xã hội gần đây, hai phần ba (65%) khách du lịch cho biết họ rất nóng lòng được du lịch trở lại, 42% muốn đi du lịch nhiều hơn trong tương lai để bù đắp cho thời gian bị mất vào năm 2020 (tăng lên 51% đối với Thế hệ Z và 49% đối với Thế hệ Millennials). Hơn một phần ba (38%) khách du lịch dự định lên lịch nghỉ bù cho một dịp đặc biệt đã bị bỏ lỡ do virus corona (COVID-19), trong khi hai phần năm du khách (40%) dự định đặt lại chuyến đi mà họ đã phải hủy.

#2 Giá trị quan trọng

Du khách sẽ thận trọng hơn trong chi tiêu vào năm 2021, với 62% du khách cho biết họ sẽ quan tâm về giá cả hơn khi tìm kiếm và lên kế hoạch cho chuyến đi trong tương lai. Ngoài ra, 55% sẽ có xu hướng săn lùng các chương trình khuyến mãi và cơ hội tiết kiệm, những hành vi chúng tôi dự đoán sẽ kéo dài trong nhiều năm tới.

Khả năng linh hoạt vẫn dành được nhiều sự quan tâm nhất, với 46% du khách xem việc chỗ nghỉ cho phép hoàn tiền là điều hiển nhiên cho chuyến đi tiếp theo của họ.

#3 Thân quen hơn là mới lạ

Các chuyến đi nội địa sẽ tiếp tục chiếm ưu thế, với 47% du khách có kế hoạch đi trong nước trong trung hạn (7-12 tháng tới), trong khi 38% du khách có dự định tương tự trong dài hạn (trên một năm). Khi nhắc đến du lịch địa phương, 43% du khách dự định khám phá một điểm đến mới ngay tại khu vực/quốc gia nơi họ sinh sống và 46% du khách sẽ dành thời gian để tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên trên chính quê hương mình. Một nửa (50%) du khách dự định ghé lại nơi mà họ đã từng đến, bất kể là trong nước hay nước ngoài, vì trải nghiệm thân quen ở nơi đó.

#4 Tìm đọc để giải tỏa

Đa số du khách (95%) dành thời gian tìm cảm hứng cho kỳ nghỉ, với hơn một phần ba du khách (38%) xem xét các điểm đến du lịch tiềm năng với tần suất 1 lần một tuần như một cách để phân tâm và cảm thấy thoải mái hơn trong khoảng thời gian bị giãn cách. Khi các lệnh hạn chế đi lại liên tục thay đổi, chúng ta có thể hy vọng các điểm đến và chỗ nghỉ sẽ sáng tạo ra nhiều cách thức mới lạ để nắm bắt nhu cầu thoát ly thực tế của du khách và kết nối họ với các trải nghiệm hấp dẫn. Một số ví dụ có thể kể đến như: chỗ nghỉ cải thiện sự hiện diện của họ trên mạng xã hội, các hội đồng du lịch địa phương tạo nội dung CGI (Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) đầy cảm hứng để giới thiệu những điểm hấp dẫn của điểm đến một cách trực quan.

#5 Nhận thức rõ hơn về sự an toàn và sức khỏe

Trong tương lai, 79% du khách toàn cầu sẽ thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa hơn và 70% du khách kỳ vọng rằng các địa điểm du lịch sẽ điều chỉnh để phù hợp với các biện pháp giãn cách xã hội. Đồng thời, 70% khách du lịch sẽ chỉ đặt một chỗ nghỉ cụ thể khi biết rõ các chính sách về sức khỏe và vệ sinh đang được áp dụng, với ba phần tư du khách (75%) ưu tiên các chỗ nghỉ có sản phẩm khử trùng và kháng khuẩn.

#6 Du lịch bền vững

Mọi người sẽ có ý thức cao hơn về môi trường trong năm 2021 và những năm sau này, với hơn một nửa du khách toàn cầu (53%) muốn du lịch bền vững hơn trong tương lai. Kết quả là, hơn hai phần ba du khách (69%) hy vọng rằng ngành du lịch có thể đưa ra thêm nhiều lựa chọn du lịch bền vững và du khách sẽ chọn các điểm đến thay thế để tránh các khu vực quá đông khách (48%).

#7 Tạm biệt cuộc sống công sở

Làm việc tại nhà đã trở nên phổ biến trong thời kỳ đại dịch. Điều này dẫn đến việc mọi người muốn có những chuyến đi dài hơn trong tương lai để có thể kết hợp hiệu quả giữa công việc và nghỉ dưỡng ở mức độ cao hơn trước. Hơn một phần ba du khách (37%) cân nhắc đặt chỗ nghỉ ở điểm đến khác, nơi họ có thể làm việc thay vì ở nhà hoặc tại văn phòng, trong khi đó hơn một nửa du khách (52%) cho biết họ sẽ tranh thủ cơ hội kéo dài chuyến công tác để tận hưởng thời gian nghỉ ngơi tại điểm đến.

#8 Niềm hạnh phúc giản dị

Khoảng thời gian ở nhà cùng người thân đã khiến chúng ta muốn tận hưởng thiên nhiên nhiều hơn. Tần suất sử dụng các đề xuất cho các hoạt động đơn giản mang lại niềm vui như đi bộ đường dài (94%), không khí trong lành (50%), thiên nhiên (44%) và thư giãn (33%) trên Booking.com tăng lên kể từ khi đại dịch bắt đầu, khảo sát của chúng tôi cho thấy rằng trên hai phần ba (69%) khách du lịch thích các trải nghiệm đơn giản hơn như dành thời gian ở ngoài trời hoặc đi nghỉ cùng gia đình. Một nửa du khách (56%) tìm kiếm những trải nghiệm nông thôn, bình dị hơn để hòa mình vào cảnh quan ngoài trời.

#9 Vai trò của công nghệ

Cải tiến công nghệ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lại niềm tin của khách du lịch và chúng ta sẽ thấy công nghệ được ứng dụng nhanh chóng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của tập khách du lịch mới. 64% du khách đồng ý rằng các giải pháp công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý rủi ro sức khỏe khi đi du lịch và 63% cho biết chỗ nghỉ sẽ phải áp dụng các giải pháp công nghệ mới nhất để giúp khách du lịch cảm thấy an toàn hơn. Hơn một nửa du khách (53%) sẽ muốn có các tùy chọn công nghệ giúp họ đặt bàn tại nhà hàng vào phút chót và gần một phần tư khách du lịch (21%) muốn có nhiều máy tự phục vụ hơn thay vì quầy bán vé.

Nguồn Booking.com

https://partner.booking.com/vi/click-magazine/bookingcom-d%E1%BB%B1-%C4%91o%C3%A1n-c%C3%A1c-xu-h%C6%B0%E1%BB%9Bng-h%C3%A0ng-%C4%91%E1%BA%A7u-cho-t%C6%B0%C6%A1ng-lai-ng%C3%A0nh-du-l%E1%BB%8Bch

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment