Như ở bài trước Marketing du lịch chia sẻ đến cho các bạn bài Combo du lịch, ngoài loại hình bán hàng này ra thì có thêm loại hình Coupon du lịch và Voucher du lịch, hãy cùng Admin tìm hiểu những thông tin tham khảo trên nhé:

Coupon là gì ?

Coupon ( /ˈkupɒn , ˈkyupɒn/  : Phiếu, mã mua hàng giảm giá – tạm dịch vậy ) Hay nói cách đó chính là vé / chứng từ / phiếu giảm giá/ mã giảm giá theo phần trăm hoặc tặng kèm được  nhà cung cấp tổ chức hay các cơ sở về dịch vụ nhà sản xuất/ nhà bán lẻ tung ra trong các chương trình khuyến mãi. Đặc biệt khi nói đến coupon người mua thường nghĩ đến mã giảm giá và  hạn nhất định áp dụng cho mã coupon.

Có mấy loại Coupon ?

Mã coupon thường được chia làm hai loại trong bán hàng nhé :

 • ​Coupon offine: Là dạng phiếu giảm giá bằng giấy thường được dùng trong giao dịch mua bán. Khi mua hàng, bạn lấy trực tiếp phiếu giảm giá này xuất trình cho người thanh toán. Khi đó bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hoá đơn mua hàng.
 • Coupon online: là một đoạn mã thanh toán thường được dùng trực truyến trên website nhà cung cấp bán hàng và dịch vụ. Mã gồm vài ký tự (chữ hoặc số, hoặc cả 2) Khi đặt hàng hoặc mua hàng online, bạn sử dụng đoạn mã này tại khu vực trên website thanh toán có phần nhập mã giảm giá để được hưởng chính sách của nhà cung ứng đưa ra.
 • Lưu ý là : hãy chú đến thời hạn sử dụng mã coupon nhé.

Khi nào nhà cung cấp, bán hàng sử dụng Coupon :

 • Khi tung ra các đợt chiến dịch kích cầu mua hàng.
 • Khi tung ra sản phẩm mới tăng tính nhận diện thương hiệu
 • Tri ân khách hàng cũ và gia tăng khách mới

Trên đây là những thông tin cơ bản về Coupon ở một khía cách khác trong kinh doanh thì ngoài Combo du lịch, Coupon du lịch thì còn có Voucher du lịch vậy cùng tham khảo thông tin nhé

Voucher là gì ?

voucher-la-gi
voucher-la-gi

Voucher  / ‘vautʃə/  ( chứng từ, phiếu thu, tạm thu, vé tạm )  theo wikipedia định nghĩa là  ” Một chứng từ là một trái phiếu của các loại giao dịch quy đổi mà đáng giá nhất định giá trị tiền tệ và có thể được chi tiêu chỉ vì những lý do cụ thể hoặc đối với hàng hóa cụ thể “. hay nói đơn giản hơn Voucher chính là phiếu giảm giá có giá trị nhất định khi thanh toán.

Voucher du lịch là gì ?

là một dạng phiếu đặt dịch vụ ở dạng giấy hoặc điện tử – có giá trị trong 1 khoảng thời gian nhất định – được dùng trong giao dịch đặt dịch vụ liên quan đến nhà cung cấp tổ chức du lịch. Khi đơn vị nào phát hành voucher thì họ sẽ cam kết giảm giá hoặc tặng lượng sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng tương ứng với thông tin thể hiện trên voucher. Giá trị của voucher không thể quy đổi sang tiền mặt.

 Hay Voucher Chứng từ được sử dụng trong lĩnh vực du lịch chủ yếu là bằng chứng về quyền của khách hàng được đặt tên để nhận dịch vụ tại một thời điểm và địa điểm cụ thể. Các nhà cung cấp dịch vụ thu thập chúng để trả lại cho công ty lữ hành hoặc đại lý du lịch đã gửi khách hàng đó, để chứng minh rằng họ đã cung cấp dịch vụ.

Vì vậy, tuổi thọ của một chứng từ như sau:

 • Khách hàng nhận được chứng từ từ công ty lữ hành hoặc đại lý du lịch cho các dịch vụ đã mua
 • Khách hàng đến trang web của kỳ nghỉ và chuyển tiếp chứng từ cho nhà cung cấp liên quan và yêu cầu dịch vụ được cung cấp
 • Nhà cung cấp gửi chứng từ đã thu thập cho đại lý hoặc nhà điều hành thỉnh thoảng gửi khách hàng và yêu cầu thanh toán cho các dịch vụ đó
 • Chứng từ không được kiểm soát không xứng đáng thanh toán

Các dạng Voucher trong dịch vụ du lịch :

 • Voucher giảm giá đặt phòng
 • Breakfast voucher (Phiếu ăn sáng)
 • BBQ voucher (Phiếu ăn tiệc nướng)
 • Spa voucher (Phiếu sử dụng dịch vụ Spa)
 • Gym voucher (Phiếu sử dụng dịch vụ Gym )
 • Happy hours voucher

Cách tiếp cận này phù hợp nhất cho các hoạt động du lịch cá nhân miễn phí, nơi phân bổ trước cho các dịch vụ là không cần thiết, khả thi hoặc có thể áp dụng. Đó là thông lệ trước thời đại thông tin khi truyền thông bị hạn chế và tốn kém, nhưng giờ đây đã được các ứng dụng B2C trao cho một vai trò hoàn toàn khác . Khi đặt phòng được thực hiện qua internet, khách hàng thường được cung cấp một phiếu mua hàng qua email hoặc một trang web có thể được in. Các nhà cung cấp thường yêu cầu chứng từ này được trình bày trước khi cung cấp dịch vụ.

Trên đây là những tin cơ bản về Coupon và Voucher. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho anh chị em tham khảo. Quá trình viết bài không thể thiếu được những sai sót về kiến thức câu chữ, mong nhận được những phản hồi đánh giá của anh chị em bên dưới.

 

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment