Một món ăn không thể thiếu trong những ngày giỗ, cưới hỏi ở làng Vị Thủy huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình đó là món nem sống.
Không giống như những loại nem khác như nem chua Thanh Hóa, nem Phùng, thịt chua Thanh Sơn…Nem sống ở Thái Bình có phần đặc biệt hơn, thịt lợn, hay sườn lợn sau khi được lọc mỡ và bì băm nhuyễn sau đó trộn cùng với thính gạo, không qua quá trình lên men và ăn ngay sau khi chế biến. Để làm được món nem sống này không phải nơi nào cũng có thể làm được, người đầu bếp phải có những kinh nhiệm bí quyết riêng, làm nem cốt sau khi chế biến người ăn không cảm thấy đau bụng. Tôi đã có dịp đến huyện Thái Bình và được thưởng thức và ăn không thấy ngán, món ăn rất dân dã và dễ nghiền. Theo những người dân làng Vị Thủy, để làm được món nem sống thịt lợn phải tươi ngon sau khi mổ lợn là chế biến ngay, cả thịt và bì lợn được ngâm vào nước sôi hoặc nước muối loãng tuyệt đối không rửa bằng nước lã vì có thể gây đau bụng.
 Một phần quan trọng không thể thiếu là tỏi, tỏi được dã nhỏ trộn cùng với thịt, điều này có tác dụng diệt khuẩn và tăng phần ngon miệng. Khi ăn món thịt sống thường được ăn kèm với lá sung lá ổi, lá đinh lăng tăng thêm cảm giác ngon miệng.
Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment