Sau 46 ngày vận chuyển bằng đường biển, đoàn tàu tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng, sau đó vận chuyển xe siêu trường siêu trọng và sáng sớm nay (20/10) đã về đến Hà Nội.
Đoàn tàu metro mang tên “Hành trình xanh” gồm 3 màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng với biểu tượng Khuê Văn Các, được nhà sản xuất Alstom (Cộng hòa Pháp) thiết kế cho tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội đã cập cảng Nam Hải – Đình Vũ rạng sáng 18/10.

doan-tau-metro-nhon-ga-ha-noi-da-ve-den-ha-noi-2
Tàu metro Nhổn – Ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng

Sau di dời cảng ở Hải Phòng và trải qua 2 đêm di chuyển với quãng đường gần 100km, đến rạng sáng ngày 19/10 đoàn xe siêu trường siêu trọng chở đoàn tàu metro Nhổn – ga Hà Nội về đến địa phận Hà Nội vào rạng sáng 20/10. Trước đó, đoàn tàu đã được chạy thử nghiệm theo đúng tiêu chuẩn châu Âu và quy định của Việt Nam.

doan-tau-metro-nhon-ga-ha-noi-da-ve-den-ha-noi-3
doan-tau-metro-nhon-ga-ha-noi-da-ve-den-ha-noi-3
doan-tau-metro-nhon-ga-ha-noi-da-ve-den-ha-noi
Tàu được vận chuyển bằng xe siêu trọng.

Sau khi đưa về Depot (khu trung tâm điều khiển và bảo dưỡng, sửa chữa tàu của tuyến metro), đoàn tàu sẽ được căn chỉnh và trưng bày ở nhà ga S1 trên đường 32 vào tháng 11 để người dân tham quan.
Tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội có 10 đoàn tàu gồm 4 toa dài 80 m. Dự kiến, tháng 3/2021, đoàn tàu thứ 2 sẽ về Việt Nam, đến tháng 6/2021, tất cả 10 đoàn tàu tuyến sẽ có mặt đầy đủ.
Dự kiến, sau Tết Tân Sửu 2021, metro sẽ được chạy thử, sau đó sẽ khai thác thương mại đoạn ga trên cao.

Nguồn bài : https://vtv.vn/xa-hoi/doan-tau-metro-nhon-ga-ha-noi-da-ve-den-ha-noi-nguoi-dan-se-duoc-tham-quan-20201020025836369.htm

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment