Đáp án Expedia là gì ?

Expedia là một công ty du lịch trực tuyến ( OTA ) ban đầu được ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 1996 với tư cách là tài sản internet đầu tiên của Microsoft. Năm 2001, Bill Gates quyết định tách khỏi tài sản để trở thành một công ty đại chúng và nâng cao danh mục đầu tư tài chính của Microsoft. Expedia có trụ sở tại Bellevue, Washington với các trang web địa phương cho hơn 30 quốc gia.

Tại Expedia khách du lịch có thể đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, cho thuê xe, du lịch trên biển, các gói kỳ nghỉ và các điểm tham quan và dịch vụ khác nhau thông qua World Wide Web và các đại lý du lịch qua điện thoại. Trang web sử dụng nhiều hệ thống phân phối toàn cầu ( GDS ) như Amadeus hoặc hệ thống đặt chỗ Sabre cho các chuyến bay và cho các khách sạn, Worldspan và Pegasus, cùng với hệ thống đặt phòng khách sạn của riêng mình để đặt phòng theo hợp đồng, giá lớn.

Các nhà cung cấp tour và hoạt động bán dịch vụ du lịch có thể thông qua Expedia được yêu cầu phải đăng ký và, nếu được chấp thuận, hãy ký một thỏa thuận thương mại. Hiện tại Expedia hỗ trợ các sản phẩm mở hoặc bán miễn phí. Khi đặt phòng, Expedia sẽ gửi email xác nhận cho nhà cung cấp. Để nhận thanh toán từ Expedia, các nhà cung cấp gửi hóa đơn tới Expedia cho tất cả các chuyến tham quan đã đặt thành công.

Expedia Group là gì

Expedia Group là một công ty công nghệ du lịch toàn cầu của Mỹ. Các trang web của Expedia chủ yếu là công cụ tổng hợp giá vé du lịch và công cụ siêu dữ liệu du lịch, bao gồm Car Rentals.com, HomeAway, Expedia.com, Hotels.com, Orbitz, EDT, trivago, Hotwire.com, Venere.com và vrbo.

Vì sao chọn Expedia Group?

Tiếp cận khách hàng toàn cầu
Nơi lưu trú của quý vị sẽ được quảng bá trên hơn 200 trang web đặt sản phẩm du lịch như Expedia, Hotels.com, Egencia và nhiều trang web khác, tại 70+ quốc gia, qua 40+ ngôn ngữ, với tổng cộng khoảng 75 triệu người dùng tìm và đặt chuyến bay hàng tháng.

Thu hút đối tượng khách hàng đa dạng

Danh mục các thương hiệu năng động của chúng tôi mang đến cho quý vị lượng đặt phòng từ những đối tượng khách hàng đa dạng, qua những kênh sản phẩm khác nhau, gồm khách doanh nghiệp. khách đặt phòng qua di động, khách đặt sản phẩm trọn gói (VD chuyến bay + khách sạn) và nhiều đối tượng khách hàng khác.

Tăng tối đa doanh thu tiềm năng

Những công cụ dễ sử dụng cùng bộ phận thị trường và hỗ trợ hàng đầu của chúng tôi giúp quý vị có chiến lược kinh doanh phù hợp, từ đó lấp phòng trống và tăng doanh thu tối đa.

Listing Khách sạn Trên Expedia

Để thêm và bán phòng khách sạn cũng như tour du lịch trên Expedia các bạn có thể thực hiện các bước như sau  :

Bước 1 :

Các bạn vào trang web https://join.expediapartnercentral.com/  sau đó click vào Add Property ( Thêm cơ sở lưu trú của bạn )

Listing khách sạn tên Expedia
Listing khách sạn tên Expedia

Bước 2 Điền thông tin người liên hệ.

Các bạn điền thông tin theo yêu cầu của hệ thống : Như Tên, Email, số đt như trong hình.

Đăng ký bán khách sạn trên Expedia
Đăng ký bán khách sạn trên Expedia

Sau khi điền thông tin xong các bạn ấn Submit để hệ thống sang cửa sổ tiếp theo

Bước 3 – Điền thông tin khách sạn

Các bạn điền thông tin như : Tên cơ sở của bạn hoặc và vị trí,Chọn  Loại hình khách sạn  ( hotel , apartment,homestay… ) sao cho phù hợp với cở sở của bạn, Về phần vị trí rất quan trọng các bạn nên điền và chỉnh bản đồ về vị trí cơ sở của bạn. Nếu bạn có website thì bạn nên điều vào.

Curency : Bạn tùy chọn đơn vị tiền tệ mà bạn muốn kinh doanh trên đâu

Does your Property work with a channel manager ? – tạm dịch là : Cơ sở của bạn có kế nối với kênh quản lý bên thứ 3 nào không ? ví dụ các hệ thống API booking các phần mềm quản lý khách sạn, nếu có thì bạn chọn “yes” , Còn không thì chọn ” No”

is this property part of a chain ?  tạm dịch là : cơ sở này có nằm trong trong chuỗi khách sạn nào không . Nếu như các chuỗi khách sạn thì bạn các bạn chỉ cần vào phần extranet của Expedia và thêm thị nhanh hơn . ở đây nếu không có chuỗi bạn bạn chọn “No” nhé

Đăng ký bán phòng trên Expedia
Đăng ký bán phòng trên Expedia

Sau khi lm xong bạn ấn nút  continue  để hệ thống chuyển sang cửa sổ khách nhé.

Bước 4 : Xác minh Email

sau khi bạn làm xong bước 3 thì hệ thống sẽ chuyển sang bước như hình bên dưới – >> các bạn ở vào lại email đã đăng ký với hệ thống để xác nhận email nhé

Đăng ký khách sạn trên Expedia
Đăng ký khách sạn trên Expedia

Sau khi xác nhận email xong hệ thống sẽ chuyển sang cửa sổ mới .

Bước 5

sau khi xác minh xong các bạn đã vào được extranet của Expedia rồi nhé các làm các thông tin như sau

listing Hotel trên Expedia
listing Hotel trên Expedia

Về phần postal code / zip đây là mã bưu chính 6 số các bạn có thể tìm trên google theo tỉnh của bạn nhé.

Sau khi các bạn sẽ nhận được cửa số như sau : và vào lại emial nhé để kiểm tra thêm nhé 

kết Luận

Trên đây là những thông tin về Expedia và các bước cở bản listing khách sạn trên Expedia, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin. Admin rất vui khi nhận được những đóng góp của các bạn qua phần bình luận bên dưới.

 

 

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment