Khách nhiệm về Golf hotel

Khách sạn sân golf trong tiếng Anh gọi là: golf hotel Khách sạn sân golf là những khách sạn thường được xây dựng tại các sân golf để phục vụ chủ yếu là những người chơi golf với các tiện nghi chủ yếu của khách sạn gồm phòng ngủ, dịch vụ ăn uống, quầy bar, cửa hàng bán đồ chuyên dụng cho chơi golf và đồ lưu niệm liên quan đến golf.

Ngoài ra, do sân golf thường được xây dựng gắn liền với các khu nghỉ mát, khu công nghiệp hoặc các đô thị lớn nên một số khách sạn sân golf còn có dịch vụ hội nghị, hội thảo, dịch vụ spa, mát-xa,…

Đặc điểm khách sạn sân golf ở Việt Nam

Ở Việt Nam, do đối tượng chơi golf đa số là doanh nhân thường không có nhu cầu lưu trú qua đêm đối với các sân golf gần các khu đô thị và khu công nghiệp. Các sân golf tại các khu nghỉ dưỡng không hấp dẫn khách du lịch lưu trú dài ngày do các hoạt động du lịch kết hợp chơi golf chưa hấp dẫn và phong phú.

Hơn nữa, số lượng người chơi golf tại Việt Nam chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ so với các nước trong khu vực với phí thành viên chỉ có thể mua được bởi giới nhà giàu nếu so sánh thu nhập bình quân đầu người hàng năm.

(Phí thành viên trung bình cho 25 năm là khoảng 30.000 đô-la đến 80.000 đô-la trong khi thu nhập bình quân đầu người năm 2015 là 2.300 đô-la).

Vì thế, hoạt động kinh doanh khách sạn sân golf không đạt hiệu quả kinh tế như kì vọng đầu tư. Trong khi các dịch vụ chơi golf phải vật lộn để hòa vốn, việc duy trì chất lượng dịch vụ lưu trú, ăn uống và vui chơi giải trí tại khách sạn sân golf càng trở nên thách thức.

(Tài liệu tham khảo: Quản trị khách sạn, Bùi Xuân Phong, NXB Lao động, 2015) – Nguồn bài Vietnambiz

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment