Hồ Atilan của Guatemala nằm giữa 3 ngọn núi lửa cao chót vót. Lưu vực miệng núi lửa của hồ Atitlan được hình thành sau một vụ phun trào núi lửa cách đây 84.000 năm. San Pedro là ngọn núi lửa lâu đời nhất trên bờ hồ Atitlan và không còn hoạt động. Hai ngọn núi còn lại là Toliman và Atitlan vẫn hoạt động và có khả năng phun trào vào một thời điểm nào đó không xa trong tương lai.

Hồ Núi lửa này luôn được ca ngợi là một trong những hồ đẹp nhất thế giới. Vi khuẩn lam độc hại “nở hoa” và ô nhiễm do nhựa đã làm phai nhạt vẻ đẹp như tranh vẽ của hồ. Rất may, trong những năm gần đây, việc cấm sử dụng nhựa một lần đã giúp hồ Atitlan khôi phục lại “vinh quang” trước đây.

ho-nui-lua-dep-nhat-the-gioiBờ hồ Atitlan  là hồ núi lửa có nhiều khu từng là nơi định cư của người Maya. Hiện nay, nhiều cộng đồng xung quanh hồ Atitlan có dân cư là con cháu của người Maya cổ đại. Các ngôi làng xung quanh hồ chủ yếu làm nông nghiệp, với nhiều trang trại trồng ngô, bơ và cà phê dọc theo chân núi lửa.

Nhiều người đam mê du lịch cho rằng, vẻ đẹp của hồ Atitlan là đối thủ hoặc thậm chí vượt mặt hồ Como tuyệt đẹp của Ý. Làn nước xanh thẳm của Atitlan và những ngọn núi lửa bao quanh tạo nên một khung cảnh nguyên sơ, hùng vĩ. Phong cảnh ngoạn mục này và mối liên hệ với nền văn hóa Maya sôi động đã khiến hồ núi lửa Atitlan trở thành điểm du lịch hút khách, là điểm đến mơ ước của biết bao người.

Xem thêm : Tin du lịch

Nguồn Baogiaothong.vn

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment