(Tổ Quốc) – Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đang xây dựng công cụ Bản đồ Du lịch Huế An toàn (Hue Blue Map) để tổng hợp, chỉ dẫn các điểm đến, cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch đã đảm bảo các yếu tố an toàn theo đúng nội dung các bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh để phục vụ người dân và du khách.
Theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá này sẽ giúp doanh nghiệp trong ngành du lịch có thêm công cụ hữu ích trong công tác quản lý rủi ro, phòng ngừa lây nhiễm trong tình hình ứng phó dịch Covid-19. Từ đó, các doanh nghiệp du lịch đủ điều kiện bảo đảm an toàn có thể duy trì hoạt động, vừa chống dịch hiệu quả.
Cụ thể, thang điểm chấm cho tiêu chí an toàn được nới rộng từ mức 50 điểm đến 100 điểm với 3 mức độ từ An toàn cao (mức 1), An toàn khá tốt (mức 2) và An toàn cơ bản (mức 3). Các doanh nghiệp đạt thang điểm này được phép hoạt động trong thời điểm dịch bệnh đang được cơ bản khống chế hiện nay, và tùy theo tình hình phòng chống dịch theo thực tế, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh sẽ có thông báo mức độ an toàn cho phép các doanh nghiệp du lịch dịch vụ được hoạt động.

Sở Du lịch cũng đề nghị người lao động tại các đơn vị hoạt động lĩnh vực du lịch và du khách đến Huế cài đặt phần mềm Bluezone – ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên điện thoại thông minh, nhằm đảm bảo công tác kiểm soát dịch bệnh tối ưu.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tiến hành đánh giá Mức độ an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị của mình và gửi về Sở Du lịch trước ngày 30/9. Căn cứ vào Phiếu tự đánh giá của các đơn vị, Đoàn liên ngành sẽ tổ chức thẩm định trực tiếp. Đơn vị nào đủ điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được phép hoạt động kinh doanh và có ký cam kết thường xuyên tuân thủ quy định tại bộ tiêu chí nói trên.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cũng thông tin thêm, hiện đơn vị này cũng đang xây dựng công cụ Bản đồ Du lịch Huế An toàn (Hue Blue Map) để tổng hợp, chỉ dẫn các điểm đến, cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch đã đảm bảo các yếu tố an toàn theo đúng nội dung các bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và các bộ ngành liên quan.

Bản đồ sẽ được đưa lên cổng thông tin điện tử du lịch tỉnh (visithue.vn) và ứng dụng trên di động Hue-S cũng như gửi đến các đơn vị lữ hành ngoài tỉnh và công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để giúp du khách đến Huế và cả cộng đồng địa phương nhận diện và tìm đường, hướng đến những điểm du lịch, cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch, các điểm dịch vụ thương mại, những đơn vị lữ hành tổ chức đón khách đến Huế đáp ứng các tiêu chí phục vụ an toàn đã được ngành du lịch và các ban ngành liên quan kiểm tra, đánh giá và xác nhận để người dân và du khách có thể tiện theo dõi./.

Nguồn bài Lê Chung
http://toquoc.vn/hue-xay-dung-app-ban-do-du-lich-an-toan-2020092313240631.htm

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment