Từ ngày 8/8/2023, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ tiến hành thử nghiệm bán vé trực tuyến (online) dành cho khách đoàn của các doanh nghiệp lữ hành và dự kiến sẽ chính thức triển khai từ ngày 15/8/2023

Với việc triển khai bán vé online phục vụ khách tham quan theo đoàn, quầy bán vé của di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ phục vụ bán vé dành cho khách lẻ. Đối với trường hợp chưa mua vé đoàn theo hình thức online sẽ được Trung tâm hỗ trợ, hướng dẫn mua tại Quầy Thông tin của di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (đối diện quầy bán vé).

Bảng giá vé  tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám:

mua-ve-van-mieu-truc-tuyen

Loại vé Giá vé /lượt Điều kiện
Ngưới lớn 30.000 đ Áp dụng cho khách trong và ngoài nước
Vé HSSV 15.000 đ Có thẻ Học Sinh, Sinh Viên
Vé trẻ em 0 đống / miễn phí Áp cho trẻ dưới 15 tuổi

Hướng dẫn cách mua vé Văn Miếu online cho đoàn khách dành cho các hướng dẫn viên:

Bước 1: Quét mã dưới đây để tải ứng dụng Quản trị và Kinh doanh Du lịch và ứng dụng Thẻ Việt

mua-ve-van-mieu-quoc-tu-giam-truc-tuyen
Quét QR để tải ứng dụng Quản trị và Kinh doanh Du lịch
ung-dung-the-viet
Quét QR để tải ứng dụng Thẻ Việt

Bước 2: Mở ứng dụng Quản trị và Kinh doanh Du lịch, đăng nhập ứng dụng với tên đăng nhập là số điện thoại và mật khẩu mặc định là số thẻ Hướng dẫn viên (HDV).

The-viet-app
Sau khi đăng ký xong bạn sẽ vào được ứng dụng Thẻ Viêt – Và bạn click vào Mở Thẻ Và Tài Khoản Của Tôi để liên kết tài khoản thanh toán.
the-viet-app
Sau khi mở Tài khoản thẻ việt bạn có thể mua được vé Văn Miếu Online tại Tab Vé Văn Miếu – chọn Thẻ Mua Vé là Thẻ Việt >>> Chọn loại Vé thường hoặc Vé ưu tiên >> rồi chọn số lượng và mua vé

Lưu ý khi mua vé Văn Miếu Quốc Tử Giám trực tuyến:

  • Tài khoản của HDV sẽ tự động khởi tạo khi HDV khai báo và được cấp phép trên hệ thống của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.
  • Tên đăng nhập là số điện thoại của HDV, nếu HDV thay đổi số điện thoại, hãy liên hệ với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam để được hỗ trợ cập nhật thông tin (email: titc@vietnamtourism.gov.vn)
  • Mật khẩu khởi tạo mặc định là số thẻ HDV, nếu mật khẩu đã bị thay đổi, hãy chọn “Quên mật khẩu” để đặt lại mật khẩu mới.

Mua vé online và nhận Biên lai điện tử

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Quản trị và Kinh doanh Du lịch, tại màn hình chính của ứng dụng, chọn tính năng “Thẻ Việt”.HDV có thể sử dụng một tài khoản để đăng nhập vào đa nền tảng ứng dụng (Quản trị và Kinh doanh Du lịch, Du lịch Việt Nam, Thẻ Việt …)

Bước 2: Tại trang chủ ứng dụng chọn chức năng “Mở thẻ cho tôi” và làm theo hướng dẫn.

Bước 3: Nhập mã giới thiệu 376573 (bắt buộc)

Bước 4: Sau khi phát hành thẻ thành công, HDV có thể “Nạp tiền” trên ứng dụng Thẻ Việt hoặc chuyển khoản vào số thẻ Ngân hàng.

Bước 5: Chọn “Văn Miếu – Quốc Tử Giám” chọn mục “Mua vé”.

Bước 6: Chọn số lượng và loại vé: Ưu tiên, hoặc vé thường.

* Lưu ý: Nếu đoàn khách bao gồm 2 đối tượng ưu tiên và thường thì phải mua thành 2 lần.

Bước 7: Khi thanh toán hoàn tất sẽ hiển thị QR vé và xem được hóa đơn luôn, chọn mục “Vé đã mua” để xem lại vé và Biên lai điện tử trong mục “Hóa đơn”.

Bước 8. Sử dụng vé

HDV xem mã QR code trong mục “Vé đã mua” sử dụng để quét mã QR tại cổng soát vé.

* Lưu ý: Nếu đoàn khách bao gồm 2 đối tượng ưu tiên và thường thì phải quét mã thành 2 lần. Mã vé ưu tiên quét tại làn dành cho vé ưu tiên (theo chỉ dẫn).

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment