Khi mới ra trường cũng như tróng quá trình đi làm và  trong tổ chức tour du lịch không riêng gì bản thân mình mà các anh chị đồng nghiệp trong du lich chắc hẳn cũng đẫ các cụm từ trên Vậy cũng mình tiềm hiều về IATA là gì và VITA là gì hay VISTA là gì nhé :

Khái niệm IATA là gì ?

IAta-là-gì
IAta-là-gì

Theo wikipedia ” Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (International Air Transport Association, viết tắt: IATA) là một nhóm nghề nghiệp quốc tế của các hãng hàng không có trụ sở tại Montreal, Quebec, Canada (nơi ICAO ngẫu nhiên cũng đóng trụ sở, dù đây là cơ quan khác hẳn).

IATA được thành lập tháng 4 năm 1945, ở La Habana, Cuba. Đây là tổ chức kế nhiệm của Hiệp hội Vận chuyển Hàng không Quốc tế (tên tiếng Anh: International Air Traffic Association) được thành lập ở Den Haag năm 1919, năm có dịch vụ theo lịch trình quốc tế đầu tiên. Vào thời điểm thành lập, IATA có 57 thành viên từ 31 quốc gia, phần lớn ở châu Âu và Bắc Mỹ. Ngày nay, hiệp hội này có 270 thành viên từ 140 quốc gia ở khắp nơi trên thế giới. ”

Khái niệm VITA là gì ?

Vita-là-gi
Vita-là-gi

Hiệp hội Du lịch Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp phi chính phủ phi lợi nhuận của những người, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam. Hiệp hội có tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Tourism Association, viết tắt là VITA.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 18/2002/QĐ-BNV ngày 25/12/2002 của Bộ Nội vụ [2]. Hiệp hội có trụ sở tại tầng 7, nhà 58 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.Hiệp hội Du lich Việt Nam là thành viên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) từ tháng 8/2004. Tháng 4/2004 Hiệp hội Du lịch Việt Nam gia nhập Hiệp hội Du lịch Đông Nam Á (ASEANTA) có trụ sở tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Khái niệm VISTA là gì ?

vista-la-gi
vista-la-gi

Hiệp hội Lữ hành Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp lữ hành và vận chuyển khách du lịch, của các Hướng dẫn viên và Thuyết minh viên du lịch. Hiệp hội Lữ hành Việt Nam là thành viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA: Vietnam Tourism Association).

 

 

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment