Từ ngày 14-16/4, Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội” sẽ diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và các điểm xung quanh.

Lễ hội sẽ có các khu không gian chung, gian hàng các tỉnh thành, gian hàng du lịch và không gian ẩm thực. Cụ thể, khu không gian chung được thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội và các tỉnh là điểm check in cho du khách tại 2 tuyến phố Lê Lai, Lê Thạch; khu gian hàng các tỉnh, thành giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương tại đường Đinh Tiên Hoàng.

Cùng với đó là khu gian hàng du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay tại phố Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch; khu không gian ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số món ăn, đặc sản nổi bật của Thủ đô tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Tại lễ hội, các khu, điểm du lịch, các quận huyện có tiềm năng du lịch lớn sẽ được giới thiệu như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, di tích Nhà tù Hỏa Lò và các quận, huyện, thị xã: Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Gia Lâm, Đông Anh, Sơn Tây.

Các sản phẩm dịch vụ giới thiệu tại khu gian hàng kích cầu du lịch bao gồm: bán các tour du lịch, vé máy bay; dịch vụ tham quan, du lịch tại các khu điểm du lịch Hà Nội, tập trung vào một số quận, huyện có tiềm năng phát triển du lịch; các tour du lịch, dịch vụ du lịch có khuyến mại kết nối Hà Nội với cả nước.

Nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch cũng được tổ chức như: Chương trình giao thương (B2B), tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội.

Hà Nội nỗ lực xóa bỏ mặc định là nơi du khách ”dừng chân ghé thăm”

Lễ hội giới thiệu những giá trị đặc sắc của ẩm thực Thủ đô với nét đặc trưng riêng, sự độc đáo, tinh tế được thể hiện qua các hoạt động chế biến ẩm thực của các nghệ nhân với món ăn đặc trưng như phở Hà Nội, chả cá, bún thang, phở, bánh tôm Hồ Tây, nem Phùng, bánh dân gian, trà sen Hồ Tây…

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 cũng thúc đẩy khách du lịch các địa phương đi du lịch Hà Nội và các địa phương liên kết; đồng thời quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội an toàn-thân thiện-chất lượng-hấp dẫn; khôi phục hoạt động du lịch nội địa sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đinh Thuận (TTXVN/Vietnam+)

Booking.com
Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment