Luxstay là gì?

Luxstay là một ứng dụng đặt phòng online, là nền tảng kết nối giữa chủ nhà và người thuê nhà (home-sharing). Qua Luxstay, du khách có nhu cầu thuê phòng trọ sẽ liên hệ với những chủ nhà tại địa phương.

Các chủ nhà thông qua các căn hộ của mình có thể cho thuê ngắn hạn kiếm tiền một cách dễ dàng. Còn du khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ căn hộ thoải mái và thuận tiện nhất.

Luxstay mới xuất hiện từ cuối năm 2016, là một startup do chính người Việt trẻ sáng lập nên. Phạm vi hoạt động của Luxstay chuyên đánh sâu vào thị trường trong nước, hiện đã được phân bổ rộng khắp hầu hết các tỉnh thành Việt Nam.

 Tại sao nên đặt phòng trên Luxstay

– Giá phòng rẻ hơn so với thuê khách sạn

Nhìn chung, mức giá phòng tối thiểu ở Luxstay không quá đắt. Đặc biệt là những dạng căn hộ nhiều phòng cho nhóm đông người thuê, mức giá ở Luxstay có ưu thế cạnh tranh hơn hẳn những trang booking online lớn như Agoda, Booking, Traveloka,…

– Chất lượng phòng được Luxstay – bên trung gian thứ 3 đảm bảo xem

Luxstay rất khắt khe trong việc chọn lọc và kiểm duyệt sản phẩm. Chỉ những nơi ở thực sự đẹp, vị trí thuận tiện và chủ nhà cung cấp những đồ dùng đạt tiêu chuẩn mới có thể tham gia hệ thống.

Du khách sẽ giảm thiểu tối đa mức độ thất vọng giữa chất lượng thực tế với những hình ảnh xem trên web.

– Sự lựa chọn về phòng ở đa dạng

Qua Luxstay, bạn dễ dàng tìm được các căn homestay theo dạng bungalow, căn hộ 2 – 3 phòng ngủ, các biệt thự trên 5 phòng hoặc căn studio phù hợp cho cặp đôi… Trong đó, khách có thể lựa chọn thuê nguyên căn hoặc thuê 1 phòng trong căn nhà chung.

– Các dịch vụ đi kèm đầy đủ và phong phú

Mỗi phòng trên Luxstay có những tiện ích khác nhau, nhưng nhìn chung đều đầy đủ wifi, nhà bếp và dụng cụ bếp, máy giặt, tủ lạnh, nhiều nơi còn có hồ bơi. Luxstay hiện tại đang ngày càng hoàn thiện việc kết nối những hệ sinh thái xung quanh ngôi nhà như: dịch vụ quản gia, dọn dẹp dành cho chủ nhà, dịch vụ đặt xe,…

– Khả năng phục vụ khách hàng 24/7

Hầu hết các website đặt phòng đều có thời gian làm việc cố định chỉ trong giờ hành chính. Nhưng đội ngũ của Luxstay thì khác, họ làm việc 24/7. Kể cả bạn có đặt phòng vào lúc 9h tối thì vẫn có người gọi để xác nhận. Du khách sẽ nhận được thông báo của website qua cả email lẫn điện thoại một cách nhanh nhất.

– Chính sách hủy phòng có lợi cho du khách

Đặt phòng qua Luxstay, khách có thể hủy trước 5 ngày được hoàn 100% tiền. Thông thường, khi đặt phòng khách sạn bạn phải huỷ trước 14 hoặc 7 ngày mới được hoàn tiền.

Đặt phòng qua Luxstay để được nhận 300.000 trong tài khoản du lịch : Luxstay.vn

Sự khác biệt giữa Luxstay và Airbnb

Cũng tương tự Luxstay, Airbnb là một hệ thống đặt phòng, căn hộ dưới dạng website và mobile app. Cả hai đều là mô hình kết nối du khách đang có nhu cầu thuê phòng ngủ, thuê nhà với người có phòng cho thuê thông qua ứng dụng web và trên điện thoại.

Airbnb đã xuất hiện khá lâu và được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Do vậy, khi Luxstay xuất hiện ở Việt Nam với cách hoạt động tương tự, người ta không khỏi liên tưởng và so sánh tính năng giữa Luxstay và Airbnb.

Cùng là thuê phòng online, vậy du khách nên chọn thuê qua Luxstay hay Airbnb? Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Sự Khác Biệt Luxstay Airbnb
Mức giá, Phí, Dịch Vụ Luxstay rẻ hơn Airbnb.

Mức phí tối đa thuê nhà trọn gói là 15%

Đắt hơn luxstay

Airbnb thu từ 3-5% từ chủ nhà và khoảng 10-15% phí dịch vụ từ khách book phòng

Ngôn ngữ  và phạm vi hoạt động Tiếng việt tiếng Anh

Tập trung chủ yếu phát triển trong nội địa việt nam

Đa ngôn ngữ.

Airbnb có khoảng 1.500.000 nhà cho thuê trên 34.000 thành phố và 191 quốc gia trên toàn thế giới.

Loại Phòng Có 2 hình thức phòng : Nguyên căn  và phòng trên

Gồm các loại nhà: chung cư, biệt thự, căn hộ studio căn hộ dịch vụ , nhà riêng,bungalow

Nhiều lựa chọn hình thức phòng, nguyên căn, phòng riêng,phòng chung …

Nhiều lựa chọn : chung cư, biệt thự, căn hộ studio căn hộ dịch vụ , nhà riêng,bungalow,hostel,boutique, nhà trên cây, lều,cabin,

Chất lượng phòng Tiêu chí kiểm duyệt cao hơn Airbnb . Phòng luxstay có tiêu chí cao hơn và cao cấp và đáp ứng đỏ các tiêu chí về thiết kế vầ đầy đủ tiện nghi, Phòng Airbnb có nhiều và khắp nơi trên toàn thế giới nên đối khi kiểm duyệt hơi khó.

Tình trạng thất vọng về hình ảnh và chất lượng thực tế còn lớn.

Review Không có review của du khách trước từng sử dụng. Có thể trong tương lai sẽ có Có review chi tiết của du khách trước đã sử dụng- Host có lên rank hay không nhờ vào review.
Sô Lượng Khách 1 căn cho thuê qua luxstay có thể đáp ứng được 30 người Airbnb for work dành cho các công ty lớn đi công tác, số lượng khách lên vài trăm.
Dịch vụ Self- Checkin Không có dịch vụ Có Dịch vụ Self- Checkin: du khách khi đặt phòng có đầy đủ thông tin phòng và tự đến check in – Out không cần gặp chủ nhà- tạo không gian thoải mái
Ưu đãi Luxstay của người Việt thường xuyên có chương trình khuyến mãi liên quan đến các ngày lễ sự kiện lớn của đặt nước .. Ít khuyến mãi hơn do tính phổ biến toàn cầu.và chỉ áp dụng cho thành viên.
Dịch vụ hỗ trợ Cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ chăm sóc 247

Website đang dần hoàn thiện hơn

Hỗ trợ 247 đồng thời có hỗ trợ tổ thất tài sản lên tới 1 triệu đô cho chủ nhà.

Website đẹp và App nhanh hoạt động mượt mà hình ảnh đẹp.

 

Nguồn bài viết : từ Thủy Tiên :https://iconicjob.vn/blog/luxstay-la-gi-su-khac-biet-giua-luxstay-va-airbnb/

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment