Marketing hỗn hợp là tập hợp các yếu tố trên thị trường mà doanh nghiệp kiểm soát được đồng thời sử dụng các yếu tố này như các công cụ tác động vào mong muốn của người tiêu dùng trên thị trường mục tiêu nhằm biến các mong muốn đó thành cầu thị trường về sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Marketing hỗ hợp ( Marketing –mix )  bao gồm 4 chiến lược chính

  1. Chiến lược giá: Nội dung bao gồm xác định danh mục giá cả, chiết khấu phân bổ, thời hạn thanh toán, điều khoản tín dụng.
  2. Chiến lược sản phẩm: Nội dung bao gồm xác định danh mục, chủng loại sản phẩm, chất lượng, thiết kế, đặc trưng, nhãn hiệu, bao gói, kích cỡ, dịch vụ bảo hàng hoàn trả, chu kỳ sống của sản phẩm, phát triển sản phẩm mới.
  3. Chiến lược phân phối: Nội dung bao gồm thiết lập kênh phân phối, kiểu phân phối, địa phương, kho tàng, vận chuyển.
  4. Chiến lược xúc tiến: Nội dung bao gồm quảng cáo, tuyên truyền, quan hệ công chúng, bán hàng cá nhân, thúc đẩy bán hàng.

Trên đây là thông tin về Marketing hỗn hợp khi vọng đã giúp ích cho các bạn quá trình tìm kiếm thông tin về Marketing hỗn hợp về việc đưa ra chiến lược sản phẩm du lịch của mình. Bạn có thểm tham khảo thêm nhiều bài viết về du lịch tại danh mục Nghiệp vụ  du lịch có thêm thông tin nhé. Và các bạn có đóng giò ý kiến gì vui lòng để lại tại phần bình luận bên dưới để cung trao đổi nhé . Ngoài ra các bạn có thể đăng lý kênh ủng hộ mình trên youtube Maketing du lịch 

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment