Với những hạng mục sản phẩm của mỗi doanh nghiệp tùy vào tính chất cũng như đặc tính sản phẩm mà mỗi doanh nghiệp chọn cho mình hướng đi và các marketing khác nhau, trong đó có nhiều doanh nghiệp sử dụng Marketing trực tiếp bằng các cách phương thức quảng cáo để nhằm tăng lợi nhuận cho sản phẩm. Hãy cùng Marketing Du Lịch tìm hiểu về vấn đề này nhé :

Marketing Trực Tiếp Là gì :

Marketing trực tiếp là việc sử dụng một hoặc nhiều công cụ truyền thông để ảnh hưởng đến quyết định mua trực tiếp của khách hàng và tạo ra giao dịch kinh doanh ở mọi địa điểm và mọi nền tảng khác nhau.

Các loại hình Marketing Trực Tiếp :

 Marketing trực tiếp bằng Catalog :

Là hình thức thiết kế quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp trên catalog bao gồm chương trình các sản phẩm dịch vụ của mình kèm theo báo giá, thông tin doanh nghiệp, người chịu trách nhiệm tư vấn tới khách hàng tiềm năng qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp. Từ đó khách hàng hoặc đại lý có thể đặt dịch vụ qua thông tin trên đó.

Marketing bằng bằng bưu điện  hay nói cách khác bằng thư :

Doanh nghiệp có thể tạo ra các sản phẩm mang tính ngắn gọn bằng tập gấp với các hình thức chào hàng tới khách hàng đại lý đối tác,qua đó hy vọng sẽ bán sản phẩm hay dịch vụ đồng thời thu thập được những thông tin phản hồi về sản phẩm từ khách hàng.

Marketing qua điện thoại :

Là hình thức chào hàng trực tiếp qua điện thoại tới danh sách khách hàng đã chọn lọc, doanh nghiệp có thể đặt 1 số điện thoại miễn phí cước để khác hàng có thể đặt mua sản phẩm qua đó.

Marketing Truyền Hình :

Là hình thức quảng cáo sản phẩm trên các kênh truyền hình trong hoặc ngoài nước theo hai cách để bán sản phẩm trực tiếp cho người dùng: cách thứ nhất đó là phát các chương trình truyền hình giới thiệu sản phẩm hoặc và cung cấp cho khách hàng những thông tin  đặt hàng. Thứ 2 đó là sử dụng toàn bộ chương trình truyền hình hoặc kênh truyền hình để bán sản phẩm bằng việc dựa vào khung giờ các sự kiện, đưa ra các khung quảng cáo mà truyền hình đưa ra tư vấn.

Marketing qua Báo trí ẩn phẩm chuyên mục liên quan:

thuê hoặc là đối tác cung cấp thông tin sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đang bán trên các trang báo có lượng người truy cập cao trước kia chúng ta hay thấy các ô vuông thông tin quảng cáo trên các từ báo giấy ở trong hoặc cuối mỗi trang, hay các trang chuyên về thông tin như báo Mua Và Bán. Ngày nay đa phần khách hàng đều là người dùng internet vì vậy hãy tận dụng các khung quảng cáo hay các nội dung bài viết qua về sản phẩm của mình trên đó nhé, mỗi báo sẽ có các phương thức PR khác nhau cho sản phẩm của bạn.

Marketing qua Social network :

Là hình thức đưa sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp lên các trang mạng xã hội được nhiều người dùng quan tâm nhất, đây là cách mà các doanh nghiệp hay chọn để tăng tính phủ rộng thông tin tới khách hàng, khách có thể đặt hàng qua mạng xã hội hoặc liên lạc trên các trang web sản phẩm hay số điện thoại liên hệ. Các trang mạng xã hội được nhiều doanh nghiệp ưa thích như : Youtube,Facebook,Instagram,Twittet,Gapo,….

Marketing Trên Các Trang OTA :

Là hình thức niêm yết sản phẩm của mình qua bên thứ 3 là các trang thương mại điện tử hay các trang chuyên dụng diễn đàn về sản phẩm đó như : tripadvisors,agoda,booking,.com …. từ đó khách hàng có thể đặt trực tiếp sản phẩm qua đó

Kết Luận :

Trên đây là những thông tin về Marketing Trực Tiếp và các loại hình theo cách mà Admin hiểu và đã làm mong rằng nhận được sự góp ý của quí bạn

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH

 

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment