Bang đang sở hữu sản phẩm kinh doanh hay nhân viên marketing sản phẩm cho công ty, chắc hẳn bạn đang muốn thiết kế hoặc lên kế hoạch làm website cho mình hoặc doanh nghiệp. Và chắc hẳn bạn cũng đang phân vân tự hỏi mình cần những thông tin gì để làm cho website ? và lên kết hoạch hoặc hiểu được nhân viên tư vấn thiết kết website. Suy ta từ chính bản thân mình cũng cũng vậy trước kia mình cũng đã tự lần mò các thông tin trên mạng quan bạn bè có kinh nghiệm để lấy khuyên trước khi quyết định làm dựng một website.Hãy Cùng Admin Marketing du lịch tham khảo bài viết sau để bạn biết mình sẽ cần những gì khi lên kế hoạch hoặc quyết định và phối hợp bên kỹ thuật thiết kế website cho thật đẹp và hoàn thiện nhé

Domain
Chọn một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ nhất trong mắt người sử dụng. Người dùng sẽ rất khó chịu với những tên miền dài, nhiều ký tự và tất nhiên họ chẳng có lý do gì để nhớ một tên miền như vậy. Ngược lại với những tên miền ngắn gọn sẽ giúp họ nhanh chóng ghi nhớ trong đầu ngay từ lần nhìn đầu tiên. Bạn có thể sử dùng tên miền .com, .vn, hay .com.vn…
Hosting
Hãy nhìn bao quát một website và xác định dung lượng dự định sẽ lưu trữ là bao nhiêu. Điều này vô cùng quan trọng, bởi trong quá trình làm việc rất có thể bạn sẽ gặp phải vấn đề thiếu dung lượng nhất là với ảnh và video trên website. Vì thế việc xác định dung lượng trước là rất cần thiết.
Tech
Bạn có thể sử dụng nền tảng HTML5, CSS3, PP để thiết kế website cho doanh nghiệp mình. Mỗi công cụ sẽ có những ưu nhược điểm riêng.
Mục tiêu
Mục tiêu là yếu tố cực kỳ quan trọng không thể thiếu khi làm bất cứ việc gì! Hãy tự đặt ra câu hỏi và trả lời về mục đích mà bạn thiết kế website là gì? Hay website mà bạn thiết kế sẽ hướng đến vấn đề gì? Thiết kế website nhà hàng, nội thất, hay trang web thương mại điện tử…
Layout & color
Màu sắc cũng như cách bố trí trang web sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác đầu tiên của khách hàng về thiết kế website của bạn. Vì vậy hãy bố trí layout, sắp xếp một trang web thật gọn gàng, ngăn nắp như chính ngôi nhà của bạn vậy và chú ý đến màu sắc tương thích với từng lĩnh vực mà bạn dự định sẽ kinh doanh.
Site map
Nhất thiết phải có bản đồ web cũng như lưu lượng biểu đồ rõ ràng.
Content
Khi đã xác định được đối tượng mà thiết kế website của bạn muốn truyền tải hãy xây dựng một nội dung tốt và hữu dụng cho người sử dụng. Nội dung được điều hướng theo từ khóa để có thể có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.
Khán giả
Đối tượng/ khán giả của website của bạn hướng đến là ai, cần xác định thật rõ ràng. Khi đã nắm bắt chính xác được đối tượng mục tiêu của website bạn mới có thể xây dựng được nội dung hoàn hảo và thu hút khách hàng của mình một cách hiệu quả nhất.
Quảng cáo
Bạn không nên đặt quá nhiều quảng cáo trên một website, hãy loại bỏ những thứ không cần thiết để thu hút và tăng trải nghiệm người dùng hơn.
Pop up tin nhắn
Hãy ngăn chặn ngay các tin nhắn pop-up, nó là loại gây khó chịu nhất của quảng cáo. Nó khiến website của bạn tải chậm và làm giảm trải nghiệm người dùng.
Thiết kế hấp dẫn, đơn giản.
Thiết kế trang web của bạn simple và chuyên nghiệp để thu hút khách hàng!
Buttons.
Tạo các nút bấm bắt mắt và kêu gọi hành động bằng sự thể hiện về màu sắc, kích thước của các nút.
Background
Tùy theo phong cách và tính chất thương hiệu của bạn như thế nào để chọn backgound cho website phù hợp. Bạn có thể lựa chọn một cái nhìn rõ ràng nhất, tạo vẻ đầy màu sắc.
Hình ảnh.
Chọn hình ảnh cẩn thận vì nó tạo ấn tượng lâu dài cho mọi người, bạn có thể trở nên tốt và đáng nhớ hay không hãy xem xét nó nhé!
Điều hướng dễ dàng.
Hãy để cho người sử dụng có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn tìm kiếm trên website của bạn.
Độc đáo
Hiện nay sự bùng nổ và xuất hiện ngày càng nhiều của các website, để website của bạn có thể đứng vững và tạo ấn tượng cho người dùng hãy xây dựng nó thật nổi bật và mang dấu ấn riêng. Chỉ có như vậy bạn mới níu giữ khách hàng ở lại với mình.
Fresh – Tươi mới
Luôn cập nhật những thông tin mới để giữ khách hàng truy cập quay trở lại.
Tối ưu các công cụ tìm kiếm.
Một website tốt sẽ được tối ưu trên bộ máy của công cụ tìm kiếm. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn khi họ dùng Internet.
Tương thích mọi trình duyệt.
Một website tốt phải được xem đúng các loại trình duyệt hiện đại như: google Chrome, Firefox, Mozzilla, Safari,…
Độ phân giải màn hình.
Trước đây, thiết kế web có chiều rộng 980px. Nhưng khi thiết kế web đáp ứng đang trở nên phổ biến, một trang web có thể được thiết kế với chiều rộng lên tới 1230px.
Truyền thông xã hội.
Hãy tích hợp trang web của bạn với các phương tiện truyền thông xã hội nhằm tạo điều kiện chia sẻ nội dung dễ dàng.
Kiểu chữ.
Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội vào trang web của bạn để tạo điều kiện chia sẻ nội dung dễ dàng.
Đăng ký.
Nếu khách truy cập phải đăng ký để tương tác hoặc nhận tài liệu qua mail với website của bạn. Đây là cách hay để giữ chân KH luôn nhớ đến bạn.
Theo dõi và phân tích.
Cài Tracking & Analytics giúp bạn có thể theo dõi, trang web của bạn đi như thế nào và làm thế nào để tối ưu hóa nó.
Chính sách bảo mật.
Khách truy cập phải cảm thấy an toàn khi họ để lại thông tin của họ trong website của bạn. Đặc biệt là khi họ phải đăng ký chi tiết liên lạc hoặc số thẻ tín dụng.
Footer.
Footer có thể không phải là điều chính trong một trang web, nhưng với một footer được thiết kế tốt, bạn có thể gây ấn tượng và cung cấp thêm thông tin liên hệ cho khách truy cập của mình
Kết luận
trên đây là những thông tin cần biết trước khi thiết kế website hi vọng giúp ích cho các bạn quá trình lên kế hoạch làm hoặc hiểu được nhân viên thiết kế website tư vấn nhé
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

 

 

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment