Khi đi du lịch, công tác hay di chuyển từ nơi bạn đang sang sinh sống sang nơi khác thì ở khách sạn là nơi lưu trú quan trọng để giúp bạn thư giãn và nạp lại năng lượng cho chuyến hành trình tiếp theo. Tuy nhiên, để tạo ra một trải nghiệm tốt nhất cho bản thân trong hành trình của mình bạn cũng nên tham khảo những điều kiêng kỵ ở khách sạn dưới đây để lưu ý.

Kiêng ở phòng cuối cùng của khách sạn

Đối với mùa cao điểm thì việc có thể bạn không có sự lựa chọn nhưng nếu có thể bạn nên đổi phòng nếu không may bạn được xếp vào phòng cuối của dãy phòng khách sạn. Bời thông thường vào mùa vắng khách thì thương những phòng cuối sẽ ít được sử dụng hơn nên mang nhiều tạp khí hơn những phòng đầu khách sạn hay đầu dãy tầng khách sạn. Vi vậy hãy hạn chế điều này.

Không quát mắng nhân viên

Sự lịch sự và tôn trọng là điều cần thiết khi ở bất kỳ đâu, và khi ở khách sạn cũng không ngoại lệ. Dù có bất cứ vấn đề gì xảy ra, hãy giải quyết vấn đề đó một cách lịch sự và tôn trọng nhân viên khách sạn.Đừng bao giờ quát tháo nhân viên khách sạn vì trong thời gian ở đây bạn sẽ cần họ hỗ trợ rất nhiều. Nếu quát mắng họ, bạn sẽ gây ra sự thiếu thiện cảm. Hãy nhẹ nhàng đưa ra yêu cầu, họ sẽ đáp ứng ngay hoặc tùy thuộc mức độ cần thiết của bạn.

Không chụp ảnh lúc nửa đêm tại khách sạn

Sau khi vào ở trong khách sạn, đặc biệt kị nửa đêm chụp ảnh trong phòng, nhất là khi bức tranh được treo trong phòng khách sạn xuất hiện trong ảnh. Quan trọng hơn là theo phong thủy nghiêm cấm việc chụp ảnh khi trong thang máy.

Không cho người lạ số phòng

Tuyệt đối không được cho ai số phòng của bạn đang ở, bởi lẽ rất có thể bạn sẽ mất hành lý vật dụng khi có người mạo nhận để mượn chìa khóa từ lễ tân với lý do bỏ quên trong phòng hay người ở chung phòng đang đi chơi.

Không vào những khách sạn không tiếng động

Bước vào phòng nghỉ khách sạn mà không gây ra tiếng động nào là điều tối kỵ trong phong thủy. Theo nguyên tắc, một khi đã vào phòng, bạn nên mở tivi, xả nước ở bồn rửa mặt, mở cánh tủ đựng đồ ra. Hành động này nhằm mục đích khẳng định bạn hiện đang là chủ nhân của phòng đó.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-o-khach-san-1Không vào phòng mà không bật đèn

Nhiều bạn vì quá mệt mà sau khi làm thủ tục nhận phòng là vào phòng nghỉ luôn mà không bật đèn hoặc chỉ bật đèn ở một góc nhất định. Theo các chuyên gia phong thủy đây là điều không nên khi mới bước vào phòng khách sạn. Tốt nhất bạn nên bật hết đèn trong phòng lên kể cả ở toilet, sau một khoảng thời gian nhất định thì bạn có thể tắt đi để ngủ.

Không nên ở tầng quá thấp hoặc quá cao

Để đảm bảo an toàn trong thời gian ở trong khách sạn bạn không nên ở tầng quá thấp hoặc quá cao. Phòng cao nhất thang cứu hỏa có thể vươn tới khi có hỏa hoạn thường là từ tầng 4 tới tầng 6. Cẩn thận hơn, bạn có thể chọn phòng gần cầu thang bộ.

Đổi phòng khi đến nơi

Bạn có thể book phòng trước đó, nhưng khi nhận phòng, bạn có thể đề nghị lễ tân đổi sang số phòng khác, để tránh trường hợp có người biết trước phòng bạn sẽ ở trong suốt chuyến đi du lịch.

Không nên cung cấp đầy đủ họ tên khi nhận phòng

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giữ bí mật thông tin cá nhân, các bạn nên tránh dùng tên khi nhận phòng, bạn nên dùng chữ cái đầu và họ của mình.

Với những điều kiêng kỵ đơn giản này không phải trường hợp nào cũng áp dụng được nhưng có thể gips bạn bạn sẽ có được một trải nghiệm tốt nhất tại khách sạn khi đi du lịch. Hãy lịch sự, tôn trọng và đảm bảo an toàn cho mình và tài sản của mình khi lưu trú tại khách sạn nhé!

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment