Giá vé các điểm tham quan trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ giảm đến 50% trong thời gian từ ngày 1/8 đến 31/10/2020. Việc giảm giá vé này nhằm góp phần kích cầu, thu hút khách du lịch và phục hồi, phát triển ngành du lịch tỉnh Quảng Nam hậu COVID-19.
Đây là đề xuất giảm giá vé các điểm tham quan trên địa bàn tỉnh Quảng Nam từ ngày 1/8 đến 31/10/2020 được thông qua tại kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Quảng Nam khoá IX diễn ra sáng 15/7.

Theo nội dung tờ trình trên, giá vé sẽ giảm đến 50% so với thực tế thời gian qua. Việc giảm giá vé này nhằm góp phần kích cầu, thu hút khách du lịch và phục hồi, phát triển ngành du lịch tỉnh Quảng Nam hậu COVID-19.

Bảng giá vé thăm quan hội an

Cụ thể, giá vé tham quan đô thị cổ Hội An từ 20.000 đồng giảm còn 10.000 đồng/người/công trình; tháp cổ Mỹ Sơn từ 40.000 đồng giảm còn 20.000 đồng/người/lượt; khu dự trữ sinh quyển thế giới thế giới Cù Lao Chàm từ 70.000 đồng giảm còn 35.000 đồng/người/lượt; di tích lịch sử văn hóa Rừng dừa Bảy Mẫu từ 30.000 đồng giảm còn 15.000 đồng/người/lượt; tháp cổ Bằng An, Chiên Đàn, Khương Mỹ từ 20.000 đồng giảm còn 10.000 đồng/người/lượt; bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh-Chămpa từ 20.000 đồng giảm còn 10.000 đồng/người/lượt.

Từ ngày 24/9, TP. Hội An, Quảng Nam chính thức triển khai trở lại đề án Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ, Phố đêm, các làng nghề truyền thống và hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An.

Đề án Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ, Phố đêm từ lâu đã trở thành sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo mang thương hiệu Hội An.

Đề án mang lại không gian tĩnh lặng để du khách có thể vừa nhìn ngắm vẻ đẹp trầm mặc, sâu lắng của khu phố cổ, vừa thưởng thức tiếng nhạc du dương và trải nghiệm các hoạt động văn hóa – nghệ thuật mà không bị chi phối bởi tiếng ồn hay các phương tiện lưu thông trên đường.

Sau một thời gian triển khai, đề án đã thu hút sự quan tâm của du khách và các đơn vị truyền thông, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng địa phương và góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An.

Theo đó, thời gian hoạt động vào buổi sáng từ 9h – 11h; buổi chiều, tối từ 15h – 21h. Các hoạt động nghệ thuật bao gồm bài Chòi; trò chơi dân gian; điểm nhạc “Tiếng Dương Cầm” cùng nhiều hoạt động nghệ thuật như trình diễn trang phục Hội An – Ký ức thời gian, chiếu dân ca, biểu diễn văn hóa dân gian…

Song song với đó, các làng nghề truyền thống lâu đời của Hội An như làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế cũng mở cửa trở lại để phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Trước đó, ngày 28/7, Hội An đã tạm ngưng các hoạt động du lịch để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Đến nay, nhận thấy tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã nằm trong tầm kiểm soát và nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao sau nhiều tuần cách ly xã hội, chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân Hội An đã và đang gấp rút chuẩn bị thật tốt những điều kiện cần thiết để mở cửa đón khách quay trở lại.

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment