Quà tặng doanh nghiệp du lịch là gì?

Quà tặng doanh nghiệp du lịch là những vật phẩm món quà mang ý nghĩa, biểu tượng điểm đến được doanh nghiệp sử dụng gửi đến tối tác, khách hàng, nhân viên, cá nhân tổ chức phục vụ trong ngành du lịch nhằm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới họ đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,, đồng hành cùng sự phát triển tuyến điểm, sản phẩm du lịch. Quà tặng du lịch doanh nghiệp đều in logo, mang thông điệp ý nghĩa tạo ấn tượng tới người nhận.

Ý nghĩa quà tặng du lịch:

Kế nối tạo dựng đối tác khách hàng: Doanh nghiệp du lịch thể hiện sự quan tâm và tấm lòng thành qua những món quà mang thông điệp ý nghĩa, mong muốn duy trì mối quan hệ với đối tượng người nhận.

Remarketing: Với doanh nghiệp du lịch thì việc ngoài việc duy trì mối quan hệ thân thiết giữa 2 bên thì cũng là việc kích thích và qua tặng du lịch được quảng bá giá tiếp bởi khách hàng làm tăng doanh thu qua những món quà ý nghĩa.

Quà tặng doanh nghiệp quảng bá thương hiệu du lịch: Có thể nói đây là hình thức nhận Marketing nhận diện thương hiệu khéo léo lan tỏa những chiến dịch mà doanh nghiệp đang muốn hướng tới.

Thu hút khách hàng đối tác tiềm năng: Một món quà ý nghĩa đại diện truyền thông cho doanh nghiệp khi đối tượng nhận quà luôn trưng bày, sử dụng một thì hình ảnh thương hiệu luôn hiện diện với khách mới.Hiệu ứng truyền miệng và đám đông sẽ giúp ích cho hoạt động tặng quà của doanh nghiệp.

Quà tặng du lịch dành cho ai?

Đối tác kinh doanh: nhằm duy trì kết nối hợp tác giữa hai bên để cung nhau win win.

Khách hàng: được xem là đối tượng vô cùng quan trọng bởi khách hàng đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp từ khi hình thành và phát triển.

Nhân viên doanh nghiệp: Khách hàng thân thiết là những người trung thành với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Đây được xem là đối tượng vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp.
Thời điểm nào tặng quà doanh nghiệp?

Tặng đúng mục đích: Quà tặng mang tính chất xúc tiến kinh doanh như khuyến mại cho khách hàng tin dùng sản phẩm của công ty sẽ khác với quà tặng cảm ơn hay chúc mừng mang tính chất cá nhân tới một đối tác cụ thể.Ở một số nước tặng quà là một cử chỉ văn minh. Nhưng một số nước khác đây lại được coi như một món hối lộ.

Tặng đúng thời điểm: Không phải bất cứ lúc nào bạn tặng quà, đối tác cũng sẽ nhận. Tùy vào từng điều kiện cụ thể và phụ thuộc vào văn hóa ứng xử trong giao tiếp khác nhau, bạn nên tìm hiểu để tặng quà đúng thời điểm.

Quà tặng phải có giá trị: Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc tặng quà. Tuy nhiên, giá trị ở đây không đơn thuần chỉ có nghĩa là đắt tiền mà phải thể hiện được giá trị tinh thần sâu sắc.

Nhân dịp sự kiện của doanh nghiệp: Nên tặng quà vào những dịp sự kiện ngày lễ trong tháng trong năm, hoặc ngày kỷ niệm thành lập công.

Loại quà tặng du lịch

  • Quà tặng combo – voucher du lịch
  • Quà tặng tranh du lịch
  • Quà tặng hành lý du lịch

Nếu như bạn đang tìm kiếm thông tin nhà máy sản xuất vali  balo, vali du lịch thì có thể tham khảm thông tin nhà máy bên dưới

CÔNG TY CỔ PHẦN HÙNG PHÁT

  • Địa chỉ: Cụm Công nghiệp Cầu Chùa, Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội
  • Hotline: 0949872898
  • Email: cskh@hungphat-jsc.com
Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment