Trong quá trình xây dựng chiến lược SEO cần có một quá trình xây dựng và triển khai lâu dài để đạt được thành công, giúp tăng thứ hạng trong danh sách kết quả tìm kiếm. Vậy ở dạng SEO tên miền thì sao ? Cùng Marketing du lịch tìm hiểu những yếu đó để bạn có ý tham khảo trước khi quyết định mua domain

Sử dụng tên miền du lịch có chứa từ khóa theo ngành

Domain từ khóa và ngành
Nên sử dụng đuôi tên miền mới để SEO từ khóa tốt hơn

Rất nhiều  bạn bè mình hoặc những anh em cùng trong ngành du lịch gặp hỏi về về domain nào nên mua thế nào thì mình luôn có câu trả lời là càng ngắn càng dễ nhớ càng tốt nếu được thì hãy mua đuôi domain theo ngành càng tố

Với tốc độ tăng trưởng không ngừng của các website mới thì kiểm tra tên miền và để tìm được một tên miền với đuôi: .com, .vn, .net,… phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp là việc khá khó khăn. Trong khi đó, số lượng webstie đăng ký gTLD mới vẫn còn khá ít, như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để sở hữu được tên miền mà mình mong muốn. Ngoài ra, với tên miền mới, bạn còn có thể đặt được tự từ khóa ở cả sau dấu chấm. Ví dụ thay vì đăng ký tên miền https://catba.com, bạn có thể đăng ký tên miền https://catba.tours. Tên miền catba.tours này đáp ứng đầy đủ các yếu tố của 1 domain tốt, đó là ngắn gọn và chứa từ khóa.

Sử dụng cấu trúc URL dễ đọc

chien-luoc-SEO-giup-tang-thu-hang-tim-kiem-cho-ten-mien-du-lich
chien-luoc-SEO-giup-tang-thu-hang-tim-kiem-cho-ten-mien-du-lich

Để có thể SEO tên miền thành công, hãy chắc chắn rằng URL của mọi trang trên website dễ đọc và dễ hiểu. Bạn cần tạo chuỗi URL khớp với tiêu đề trang và tiêu đề bài viết của bạn. Lưu ý, nên đặt từ khóa mục tiêu vào trong URL và phần tiêu đề để người dùng có thể nhận biết thông tin nhanh chóng và tăng khả năng xếp hạng cho trang. Ngoài ra, nên sử dụng dấu gạch nối và dấu gạch dưới để chia nhỏ các từ trong URL để tên miền trở nên dễ đọc hơn.

Ví dụ, bài đăng này có tiêu đề “Cat Ba Tour 2 days 1 night (Hotel)”. Như vậy, bạn nên đặt URL tương ứng là: https://catba.tours/tour/cat-ba-tour-2-days-1-night-hotel.

Chuyển hướng trong chiến lược SEO – Redirect

Để SEO tên miền hiệu quả, bạn cần giữ cho việc truy cập website càng đơn giản càng tốt. Muốn làm được điều này, hãy giới hạn chuyển hướng (redirect). Bạn có thể chuyển hướng từ URL A sang URL B nhưng không nên chuyển hướng quá nhiều lần. Khi URL chuyển hướng liên tục 3 lần trở lên, domain của bạn có thể gặp phải những sự cố ngoài mong muốn. Do đó, thay vì chuyển từ URL A sang URL B rồi tiếp tục chuyển sang URL C thì hãy chuyển hướng trực tiếp từ URL A sang URL C.

Tương tự, nếu bạn có nhiều URL trùng lặp nhau về nội dung, hãy sử dụng chuyển hướng để trỏ trang này sang trang khác hoặc hợp nhất nội dung với trang chuẩn. Nếu không làm điều này, sẽ có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất SEO do Google phải mất nhiều thời gian hơn để thu thập dữ liệu từ web của bạn.

Hy vọng với 3 phương pháp trên đây bạn có thể SEO tên miền hiệu quả và cải thiện được vị trí xếp hạng của mình trong danh sách hiển thị kết quả tìm kiếm đối với website kinh doanh về du lịch nhé .Chúc bạn thành công!

Nguồn bài sưu tầm và viết lại từ https://www.matbao.net/tin-tuc/chien-luoc-seo-giup-tang-thu-hang-tim-kiem-cho-ten-mien-43539.html

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

1 Comment

  1. instagram takipçi satın al Reply

    Hello there! This is my 1st comment here so I just wanted to give a
    quick shout out and tell you I genuinely enjoy reading your posts.
    Can you recommend any other blogs/websites/forums that deal with the same topics?
    Thanks for your time!

Write A Comment