Ngày 8/12/2021, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký ban hành Thông tư số 21/2021/TT-BTTTT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 Quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet. Thông tư này sẽ có hiệu lực từ ngày 07/02/2022.

Liên quan đến Thông tư 21 là các quy định chủ yếu về tên miền (Việt Nam và Quốc tế). Trong đó có các nội dung trọng yếu như: Thay đổi vòng đời tên miền Việt Nam, mở bán 1 số tên miền .vn mới, mở rộng việc đăng ký tên miền Tiếng Việt, các vấn đề liên quan hồ sơ, dữ liệu tên miền, các vấn đề liên quan địa chỉ IP, số hiệu mạng.

Trong đó thay đổi về vòng đời tên miền .vn sẽ ảnh hưởng đến các Khách hàng đang sử dụng loại tên miền này, cụ thể như sau:

dang-ky-domain-ten-mien-vn
dang-ky-domain-ten-mien-vn
  • Tên miền Việt Nam (VN) sau khi hết hạn sẽ bị tạm ngưng ngay DNS và không thể sử dụng được.
  • Sau khi hết hạn tên miền Việt Nam (VN) có 25 ngày để chủ thể gia hạn, sau khi hết hạn 25 ngày nếu không tiếp tục duy trì thì tên miền sẽ bị xoá ngẫu nhiên trong vòng 15 ngày tiếp theo.

Quý khách có thể tham khảo chi tiết Thông tư 21 Tại đây .

Nguồn Matbao.net

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment