Hội Hoàng gia Thái Lan (ORST) đã thông báo về việc thay đổi tên chính thức của Thủ đô Thái Lan từ Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon. Tuy nhiên, cái tên Bangkok vẫn được công nhận.

Tên chính thức mới của Bangkok là Krung Thep Maha Nakhon sẽ có hiệu lực sau khi được xem xét bởi một ủy ban phụ trách các dự luật. Nội các Thái Lan cũng yêu cầu ủy ban này tham khảo ý kiến bổ sung từ Bộ Ngoại giao.

Trong tiếng Thái, Krung Thep Maha Nakhon có nghĩa là “Thành phố thủ đô của các thiên thần vĩ đại”.
Tên gọi phổ biến hiện nay là Bangkok vẫn tiếp tục được công nhận, tuy nhiên không phải là tên chính thức và được việc trong dấu ngoặc đơn sau tên chính thức Krung Thep Maha Nakhon.

Theo nguồn tin trên, Nội các Thái Lan ngày 15/2 đã thông qua dự thảo tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng về việc cập nhật tên gọi các quốc gia, vùng lãnh thổ, khu vực hành chính và thủ đô, theo đề xuất của ORST.

Tên gọi Bangkok đã được sử dụng chính thức từ tháng 11/2001.

Nguồn : https://soha.vn/

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment