Bạn tìm hiểu thông tin du học Đức 2023, mong muốn học tập và sinh sống khám phá nền văn mình hiện đại của nơi này. Và bạn đang gặp khó khăn về thủ tục du học Đức, điều kiện trở thành một du học sinh Đức. và có nhiều nguồn thông tin trên internet mà chưa biết chọn lựa ở đâu thị hãy tham khảo thông tin bên dưới

5 ký do nên đi du học Đức

  1. 100%Miễn học phí
  2. Số lượng không giới hạn.
  3. Không yêu cầu cao về học lực.
  4. Có cơ hội ở lại làm việc định cư lâu dai
  5. Tỷ lễ đậu visa Đức Cao

Các Loại hình du học Đức

Du học nghề kép tại Đức là gì ?

– Là mô hình đào tạo song song kết hợp giữa việc cung cấp kiến thức và kinh nghiệm trực tiếp thông qua việc học lý thuyết tại trường là thực hành tại doanh nghiệp
– Học viên tham gia chương trình này sẽ dành 30% khối lượng thời gian cho việc học lý thuyết và 70% thời gian cho việc thực hành tại doanh nghiệp
– Lý thuyết đi đôi với thực hành tạo nên một công thức phát triển toàn diện về cả kỹ năng lẫn kinh nghiệm. Từ đó học viên có cơ hội phát triển bản thân và nâng cao thu nhập

* Ưu điểm vượt trội của chương trình du học Đức
– Điều kiện tham gia đơn giản
– Phù hợp với nhiều đối tượng
– Miễn 100% học phí
– Nhận trợ cấp lương từ 800-1100EUR/ tháng
– Tự do đi lại 26 nước trong khối Schengen

Thủ tục xin visa du học nghề kép tại Đức

Những giấy tờ cần nộp trong thủ tục xin cấp thị thực trong du học đức cần điều kiện gì

  • Đề nghị Quý vị nộp bản gốc và hai bản photo không công chứng những giấy tờ sau. Đề nghị Quý vị soạn những giấy tờ photo thành hai bộ hồ sơ đầy đủ. Quý vị sẽ nhận lại các bản gốc sau khi xét duyệt xong hồ sơ.
  • Đề nghị Quý vị nộp kèm bản dịch tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Đức (trừ những giấy tờ bằng tiếng Anh).

Sắp xếp các bộ hồ sơ theo thứ tự sau đây:

1. Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn), được khai đầy đủ và có chữ ký của người nộp đơn

Link tờ khai trực tuyến: https://videx-national.diplo.de/videx/visum-erfassung/#/videx-langfristiger-aufenthalt

2. Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học, cỡ 45 mm x 35mm. Đề nghị Quý vị dán 1 ảnh vào tờ khai xin cấp thị thực và nộp 1 ảnh để rời.

3. Hộ chiếu có giá trị (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu được công nhận).

4. Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục bằng tiếng Đức.

5. Bản viết lý giải động cơ:

Bản viết cần phải cung cấp thông tin, tại sao Quý vị muốn học nghề đã chọn. Đề nghị Quý vị cũng cho biết, việc học nghề này phù hợp với quá trình đào tạo và nghề nghiệp từ trước đến nay của mình như thế nào.

6. Bằng tốt nghiệp phổ thông và bằng nghề hoặc bằng đại học nếu có.

7. Xác nhận về khóa học nghề dự kiến:

a) Nộp hợp đồng đào tạo thực hành (bắt buộc phải nộp bản gốc với con dấu rõ nét) với cơ sở đào tạo thực hành tại Đức có chữ ký của các bên.

b) Nếu hợp đồng đào tạo thực hành chưa có con dấu và chữ ký của trường dạy nghề: Hợp đồng đào tạo lý thuyết với trường dạy nghề hoặc chứng nhận giữ chỗ học tại trường dạy nghề hoặc xác nhận đăng ký chỗ học tại trường dạy nghề hoặc xác nhận của Phòng Công nghiệp và Thương mại hoặc Phòng Thủ công nghệ tại Đức tại Đức về việc hợp đồng đào tạo lý thuyết đã được khai báo và đăng ký với cơ quan này. Trường hợp phải trả học phí: Thông tin về mức học phí và hình thức trả học phí.

8. Chứng minh đảm bảo chi phí sinh hoạt:

Khi kiểm tra khả năng đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học nghề, Phòng Thị thực căn cứ vào mức tiền định hướng được lấy làm cơ sở để tính toán trên toàn liên bang. Số tiền định hướng được đặt ở mức 909 Euro một tháng chưa trừ phí tổn.

Trong thủ tục thị thực, mức lương ghi trong hợp đồng đào tạo thực hành sẽ được xét đến trước tiên để đánh giá khả năng đảm bảo chi phí sinh hoạt.

Nếu được bên thứ ba chu cấp chỗ ở thì mức tiền định hướng có thể giảm bớt tương ứng số tiền thuê chỗ ở. Nếu được bên thứ ba chu cấp ăn uống thì mức tiền định hướng có thể giảm bớt cố định 150 Euro. Ngoài ra nếu lương không đủ thì có thể dùng tiền riêng, chẳng hạn tiền trong tài khoản phong tỏa (xem thông tin trên trang web của Bộ Ngoại giao Đức), hoặc trong trường hợp riêng biệt có thể dùng Giấy cam kết bảo lãnh (Verpflichtungserklärung) để bù đắp số tiền thiếu hụt.

9. Chứng minh trình độ tiếng Đức, ít nhất đạt trình độ bậc B1 (hoặc bậc A2 đối với trường hợp học một khóa tiếng Đức tại Đức trước khi học nghề, xem mục 11):

Để chứng minh trình độ tiếng Đức người nộp đơn cần trình chứng chỉ ngoại ngữ do một cơ sở tổ chức thi được cấp phép theo tiêu chuẩn của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE: Association of Language Testers in Europe) cấp. Những chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận hiện nay là:

a) Chứng chỉ ngoại ngữ của Viện Goethe e.V.

b) Chứng chỉ ngoại ngữ của telc GmbH.

c) Chứng chỉ ngoại ngữ của Áo (ÖSD).

d) Chứng chỉ “TestDaF” của Viện TestDaF e.V. (Viện Đại học từ xa Hagen và Đại học Ruhr Bochum, chỉ kiểm tra trình độ từ bậc B2 GER).

e) Chứng chỉ ngoại ngữ ECL du học Đức

Chứng chỉ ngoại ngữ phải được cấp trong vòng 12 tháng gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Cũng xin lưu ý rằng nếu bài thi chứng chỉ ngoại ngữ bao gồm các mô-đun khác nhau, thì Quý vị phải thi tất cả các mô-đun này tại cùng một cơ sở tổ chức thi. Việc thi các mô-đun khác nhau tại các cơ sở tổ chức thi khác nhau không đáp ứng được yêu cầu về chứng minh trình độ tiếng Đức.

10. Chứng nhận có đủ bảo hiểm y tế để nhập cảnh, cho thời gian tối thiểu 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh mong muốn. Trường hợp học một khóa tiếng Đức tại Đức trước khi học nghề (mục 11) phải có chứng nhận bảo hiểm y tế cho toàn bộ thời gian khóa học tiếng.

11. Trường hợp đặt biệt: học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề: Xin lưu ý rằng kể cả khi học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề thì khi xin thị thực cũng phải chứng minh được ít nhất có trình độ tiếng Đức bậc A2.

Phải nộp những xác nhận sau đây:

– Thông tin về khóa học tiếng Đức định sang học: Thời gian học, số giờ học và nếu có thể cả nội dung học, học phí, địa điểm học.

– Chứng minh đã trả tiền học phí.

Ngoài việc chứng minh đảm bảo chi phí sinh hoạt nêu ở mục 8, phải chứng minh đảm bảo chi phí sinh hoạt cho thời gian học tiếng với mức ít nhất 909 Euro một tháng.

12. (Tùy chọn, không bắt buộc) Văn bản đồng ý trước với việc nhập cảnh của Cơ quan Lao động liên bang Đức hoặc Sở Ngoại kiều tại Đức (Đối với thủ tục rút gọn dành cho với người có trình độ chuyên môn theo điều 81a Luật Cư trú Đức. Nếu trong Văn bản đồng ý trước có thông tin về mã số ngoại kiều trong Cơ sở dữ liệu ngoại kiều trung ương, thì chỉ cần nộp bản sao của Văn bản đồng ý trước).

Cơ quan đại diện CHLB Đức có quyền yêu cầu người nộp đơn trình thêm các giấy tờ khác nếu cần thiết.

Miễn trừ trách nhiệm

Tất cả thông tin trong hướng dẫn này dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của Cơ quan đại diện ngoại giao tại thời điểm ban hành. Không thể căn cứ vào hướng dẫn này để đưa ra khiếu nại pháp lý.

Đăng ký thủ tục du học Đức Tại Hà Nội

Nếu như bạn chứa biết tìm hiều thông tin ở đâu thì hãy đến với EBT – đơn vị chuyên tổ chức du học Đức sẽ hỗ trợ bạn thông tin

– Mang theo thư hẹn để vào cổng
– Mặc trang phục lịch sự, gọn gàng
– Đối với Visa Đức Đại sứ quán thường yêu cầu những giấy tờ sau:
+ Đơn xin cấp Visa, hộ chiếu, ảnh cá nhân
+ Giấy mời nhập học của trường TC, CĐ, ĐH tại Đức
+ Chứng chỉ Tiếng Đức
+ Chứng minh tài chính: Giấy bảo lãnh tài chính nếu có nhân thân tại Đức hoặc giấy tờ chứng minh mở 1 tài khoản khoảng 8000EUR tại ngân hàng Đức
+ Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác
– Chú ý: Trả lời lưu loát, để có thể gây thiện cảm với người nhận hồ sơ

Thông tin liên hệ du học Đức tại Hà Nội :

  • Đại diện Tuyển sinh tại Việt Nam – EBT
  • Mr. Việt Anh 0961.405.163  Zalo, WhatsApp
Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment