Du lịch Cao Bằng luôn được du khách biết đến với những thằng cảnh còn nguyền vẻ đẹp hoang sơ, hùng vỹ và được đánh giá là điểm đến an toàn thân thiện.Cùng Marketing du lịch khám phá top 6 điểm du lịch Cao Bằng – mộ tỉnh duy nhất không covid tính tính đến hết tháng 8/2021.

Thác Bản Giốc

Nổi dang trong bảng xếp hạng trong top 10 thác nước đẹp nhất thế giới và là thác tự nhiên đẹp nhất Đông Nam Á. Thác Bản Giốc nằm trên đường biên giới Việt – Trung, giữa khung cảnh núi non trùng điệp còn đậm nét nguyên sơ.Nhìn từ trên cao thác bản Giốc như 1 dải lụa trấng vắt qua những dãy núi vả mình xuống vách núi tạo nên dải lụa trắng xóa mỗi khi mùa nước đến làm mê lòng du d u khách đến.

Di tích Pác Bó

Di tích Pác Pó – Suối Lê Nin  nơi đây ngoài lưu là diểm di tích lịch sử lưu giữ dấu tích những đầu Hoặt động  Các Mạng của Bác Hồ mà còn là thắng cảnh không nới nào có được với màu nước xanh như ngọc bích, nằm giữa núi rừng Cao Bằng, quanh năm nước chảy róc rách, mang vẻ đẹp như tiên cảnh

Núi Mắt Thần (núi Thủng)

Núi Thủng nằm ở xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh trong quần thể 36 hồ Thang Hen. Đây là điểm đến nổi bật của công viên địa chất Cao Bằng.Với vẻ đẹp tự nhiên, hiếm có, Núi Thủng còn được nhiều người mệnh danh là “tuyệt tình cốc”, ý nói nơi này là chốn “thâm sơn cùng cốc” nhưng cảnh sắc đẹp mê mẩn.

Đèo Mẻ Pia

Đèo nằm trên quốc lộ 4A đoạn nối từ xã Xuân Trường đến trung tâm huyện biên giới Bảo Lạc, Cao Bằng dài khoảng 2,5km. Đây là cung đường nổi tiếng bởi sự khúc khuỷu, hiểm trở và hùng vĩ bậc nhất núi rừng Đông Bắc.

Con đường lên đèo được xây dựng từ năm 2009 và hoàn thành vào năm 2011. Sở dĩ đèo được gọi là đèo 14 tầng, bởi từ chân đèo lên đỉnh người ta đếm được 14 khúc cua, dốc đứng.

Hồ Thang Hen

Tên của hồ theo nghĩa tiếng Tày là “đuôi ong”, bởi từ trên cao nhìn xuống thì hồ có hình tựa như đuôi con ong.

Hồ có chiều rộng chừng 100 – 300m và dài 500 – 1.000m. Hồ Thang Hen rộng nhất trong tổng số 36 hồ nước ngọt tại Trà Lĩnh và cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất vì vẻ đẹp thơ mộng, hoang sơ.

Động Ngườm Ngao

Động Ngao hay Ngườm Ngao, đôi khi gọi là Động Ngườm Ngao, là một hang động nằm ở bản Gun, xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Việt Nam. Động này toạ lạc trong lòng một quả núi, cách thác Bản Giốc 5 kmĐộng Ngườm Ngao, có tuổi đời hơn 300 năm, là một kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng.

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment