Để khắc phục trang trùng lặp và cảnh báo “người dùng chưa chọn trang chính tắc” trong Google Search Console, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Chọn trang chính: Bạn nên chọn trang chính để Google biết trang nào là trang ưu tiên của bạn. Để làm điều này, hãy truy cập vào Google Search Console, chọn tên miền của bạn và chọn phần “Preferences” sau đó chọn “Set a preferred domain” để chọn trang chính.
  2. Xử lý trang trùng lặp: Nếu bạn có các trang trùng lặp, bạn nên xử lý chúng bằng cách sử dụng các thẻ canoncial hoặc redirect trang đến trang chính. Bạn có thể sử dụng công cụ “Coverage” trong Google Search Console để phát hiện các trang trùng lặp và các vấn đề khác.
  3. Cập nhật sitemap: Hãy đảm bảo rằng sitemap của bạn đang bao gồm các trang chính và loại bỏ các trang trùng lặp.
  4. Tối ưu hóa nội dung: Tối ưu hóa nội dung của trang để nó hấp dẫn hơn và khác biệt hơn so với các trang khác trong kết quả tìm kiếm của Google. Việc làm này sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về trang của bạn và cải thiện vị trí của trang trong kết quả tìm kiếm.

Nguồn bài : Chatgpt

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment