Giám đốc điều hành của tập đoàn du lịch Trip.com của Trung Quốc đã chỉ ra rằng nhu cầu tăng mạnh của khách du lịch Trung Quốc là bằng chứng cho thấy ngành du lịch toàn cầu và khu vực đang sẵn sàng phục hồi vào năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh đối tác toàn cầu năm 2021 của Trip.com ở Ma Cao vào thứ Năm – bao gồm việc ký kết một thỏa thuận để thúc đẩy hơn nữa du lịch đến Ma Cao – Jane Sun cho biết kết quả hoạt động của nhóm trong năm qua cho thấy xu hướng tăng trưởng tích cực phản ánh mong muốn của người dân Trung Quốc tiếp tục đi lại khi các hạn chế biên giới bắt đầu giảm bớt.

tripcom-cho-biet-nhung-dau-hieu-phuc-hoi-du-lich-trung-quoc-vao-nam-2022

Những xu hướng đó bao gồm tăng trưởng hai con số về đặt phòng khách sạn trong nước và đặt vé máy bay ở Trung Quốc đại lục trong Quý 2 năm 21 so với cùng kỳ năm 2019. Sun cũng lưu ý rằng lượng đặt phòng khách sạn nội địa toàn cầu trên Trip.com đã tăng hơn 160% trong Quý 3 năm 21 so với Quý 3 năm 19, trong khi lượng đặt vé máy bay xuyên biên giới ở châu Âu tăng 200% trong Quý 3 năm 21 so với quý trước.

Tuy nhiên, cô ấy đặc biệt lạc quan về Macau, nơi mà cô ấy nói có “tiềm năng lớn trong thị trường du lịch”.

“Ma Cao có cơ sở vật chất rất tốt,” cô nói. “Ví dụ: chúng tôi hiện đang ở Sands… nếu bạn đặt một IR như thế này ở Thượng Hải, nó sẽ là 360 ngày một năm.”

Sun nói thêm rằng Ma Cao chưa được sử dụng làm địa điểm tổ chức các sự kiện MICE, đây là lĩnh vực mà thành phố nên tập trung vào trong tương lai.

“Ma Cao nổi tiếng là thành phố chơi game ở Trung Quốc, nhưng Trip.com muốn giúp Ma Cao phát triển MICE,” cô nói. “Ma Cao có nhiều cơ sở tốt cho MICE. Nó nên giống như Mỹ, nơi nhiều cuộc họp được tổ chức ở Las Vegas, vì thành phố này có cơ sở vật chất rất tốt ”.

Xem thêm tin du lịch

Nền tảng này tiết lộ rằng trong năm đầu tiên hợp tác chính thức giữa Trip.com và Văn phòng Du lịch Chính phủ Macao, đặt phòng du lịch Ma Cao trên các nền tảng của Tập đoàn Trip.com đã tăng 244% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm 2021. Tìm kiếm từ khóa đối với “Ma Cao” đã tăng 216% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các diễn giả tại Hội nghị thượng đỉnh đối tác toàn cầu năm 2021 bao gồm Giám đốc MGTO Maria Helena de Senna Fernandes và COO Grant Chum của Sands China .

Nguồn : https://www.asgam.com/index.php/2021/12/10/china-travel-giant-trip-com-says-signs-strong-for-regional-recovery-in-2022/

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment