“Tượng vàng Kim Quy” là quà tặng đặc biệt, được chế tác từ chất liệu đồng đúc nguyên khối, dát vàng 24k. Theo các chuyên gia, “Tượng vàng Kim Quy” đã hiện thực hóa ước nguyện tái hiện Rùa Hồ Gươm như một sự liên hệ gần gũi của người dân Hà Nội bao năm nay: Rùa Hồ Gươm nổi lên mỗi khi chào mừng những sự kiện lớn của đất nước.

PGS.TS Nguyễn Trung Minh – Tổng giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cho biết: “Sản phẩm nêu rõ được ý nghĩa của Rùa Hồ Gươm là biểu tượng của Hà Nội và của Việt Nam, thể hiện cho sự trường tồn, thể hiện cho việc chúng ta đã gìn giữ và bảo vệ môi trường, bởi theo các nhà khoa học thì Rùa Hồ Gươm có tuổi thọ khoảng 200 năm và để sống được trong thời gian đó thì cho thấy chúng ta đã giữ gìn môi trường tốt đẹp như thế nào”.

Trước đó, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cũng là nơi được giao lưu giữ xác cụ Rùa. Các nhà khoa học tại đây đã nghiên cứu và chế tác tiêu bản gốc Rùa Hồ Gươm – được bàn giao cho UBND thành phố Hà Nội hồi tháng 3/2019 và hiện đang được trưng bày tại Đền Ngọc Sơn, Hà Nội.

Nguon Tạ Lan/VOV1

http://truyenhinhdulich.vn/van-hoa/ra-mat-ban-sao-rua-ho-guom-tuong-vang-kim-quy-chao-mung-1010-nam-thang-long-ha-noi-22371.html

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment