Vịnh Maya nổi tiếng với những bãi cát trắng được bao bọc xung quanh là những mỏm đá cao, nằm trên đảo Phi Phi Leh thuộc biển Andaman. Đây là nơi tài tử điện ảnh Leonardo DiCaprio từng tới quay phim “bãi biển”. Để tiếp cận vịnh này chỉ có thể dùng thuyền di chuyển từ các địa điểm gần đó như đảo Phuket, Phi Phi hoặc đảo chính Krabi.

Vịnh Maya mở lại sau 3 năm đóng cửa

Vào năm 2018, nhà chức trách Thái Lan đã đóng cửa toàn bộ vịnh Maya với lý do hệ thống san hô và các bãi biển tại đây đã bị tổn hại do hoạt động của khách du lịch. Tuy nhiên, từ đầu năm 2022, khách du lịch đã được phép quay trở lại.

Theo nhà chức trách du lịch Thái Lan, sau một thời gian đóng cửa để hồi phục cảnh quan, hệ thống sinh thái ở đây đã khôi phục trở lại, với sự xuất hiện của cá mập, rặng san hô và nước cũng đã trong xanh hơn.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho vịnh Maya, nhà chức trách Thái Lan sẽ chỉ cho phép 375 du khách tới đây/lượt. Hoạt động bơi lội hoàn toàn bị cấm. Thuyền bè tới vịnh chỉ được phép neo đậu ở vị trí quy định phía sau vịnh để tránh làm tổn hại cho rặng san hô.

Những lưu ý khi du lịch vịnh Maya

  • Nêu mang the đồ ăn nhan và các có thể là lều trại để picnic. Do đây là khu bảo tồn quốc gia nên hàng quán ở đây cũng ít và không có nhiều món.
  • Nên thuê tàu cao tốc riêng Speedboat .sau đó neo vận chuyển của bạn có thể không hoạt động. Rất thường các thuyền chờ cho đến khi nơi này là miễn phí trong nhiều giờ.
  • Thường thì vịnh Maya sẽ trống trải vào buổi trưa vì vậy bạn nên đến vào những thời gian giữa buổi là tốt nhất
  • Vịnh Maya là một trong những địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng ở Thái Lan. Do đó, nếu bạn có cơ hội đến thăm các bãi biển nổi tiếng, hãy cố gắng đừng bỏ lỡ nó.
Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment