Trong những ngày gần đây ngoài việc xã hội quan tâm việc phục hồi kinh tế sau Covid-19 thì dân cư số hóa cũng như anh chị em kinh doanh bán hàng online cũng quân tâm đến vấn đề cực kỳ quan trọng trong quá trình tối ưu mã vận  đơn hàng làm sao không bị thất lạc, không bị chậm so với các hình thức hiện nay, thì thời sự cũng đưa tin về việc đó là Vposcode đã tiến hành mã hóa gắn địa chỉ mã poscode cho 63 tình thành mới nắm 2020, hãy cùng admin Marketing Du Lịch tìm hiểu về Vpostcode nhé

xem thêm bài Tra cứu mã mã bưu điện 63 tỉnh thành  update mới  nhất 2020

Vpostcode là gì?

Vpostcode là bộ mã địa chỉ tập hợp các ký tự nhằm biểu diễn một địa chỉ xác định trên nền tảng bản đồ số.

Vpostcode giúp người dùng xác định chính xác vị trí, thông tin địa chỉ bằng một đoạn mã.

Vpostcode cho phép nguồn lực xã hội tham gia xây dựng, thu thập, làm giàu dữ liệu địa chỉ cho cộng đồng.

Vpostcode là sự kết hợp giữa mã bưu chính quốc gia và mã vị trí trên bản đồ số Vmap, ứng dụng các công nghệ mới nhất trong việc tạo lập, gán mã, quản lý, tìm kiếm, định vị địa chỉ.

Vpostcode lấy địa chỉ là trung tâm để nâng cao hiệu quả ứng dụng nền tảng bản đồ số, mã bưu chính quốc gia nhằm tối ưu hóa hoạt động quản lý, khai thác về dữ liệu địa chỉ, giao thông, vận tải.

Vpostcode hỗ trợ cộng đồng dễ dàng tìm kiếm chính xác vị trí, đường đi, nâng cao hiệu quả cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, logistic, chuyển phát, bất động sản, du lịch…

v-postcode-la-gi
v-postcode-la-gi

 

Nguyên tắc Gắn Mã Vpostcode :

Nguyên tắc gắn mã Vpostcode

Vpostcode được ứng dụng công nghệ hiện đại trong tạo lập, quản lý, tìm kiếm, định vị địa chỉ

Vpostcode cần đảm bảo tính ổn định, do đó việc gán mã được xây dựng theo phân cấp quản lý hành chính kết hợp xây dựng bộ mã địa chỉ được gắn với hệ thống thông tin địa lý (bản đồ GIS) để đảm bảo tính ổn định và không thay đổi nếu địa giới hành chính có thay đổi.

Vpostcode kết hợp với mã bưu chính quốc gia để giúp xác định địa dư hành chính chứa địa chỉ.

Vpostcode thực hiện theo nguyên tắc mã vị trí mở (OLC), coi địa chỉ là phần tử trên hệ thống kinh độ, vĩ độ, không dựa vào phân cấp hành chính, địa dư hành chính nên đảm bảo chính xác cao, không thay đổi, hỗ trợ gán mã địa chỉ đối với những khu vực chưa có đường.

Nguyên tắc mã địa chỉ Vpostcode:

Vpostcode gồm tập hợp 12 ký tự cả chữ và số, trong đó có 05 ký tự đầu tiên là mã bưu chính quốc gia,

07 ký tự sau là mã vị trí trên bản đồ số.

nguyen-tac-gan-ma-vposcode
Nguyên tắc gắn mã Vpostcode

Mã địa chỉ Vpostcode = Mã Bưu chính Quốc gia + Mã vị trí trên bản đồ số

Trong đó:

05 ký tự đầu là mã bưu chính quốc gia (mã Postcode) của đơn vị hành chính đến cấp phường/xã chứa địa chỉ (theo bộ Mã bưu chính quốc gia ban hành tại QĐ số 2475/QĐ-BTTTT ngày 29/12/2017 và sẽ được cập nhật theo các quyết định thay đổi của Bộ TTTT).

007 ký tự sau là ký tự của mã vị trí trên nền tảng bản đồ số theo mã OLC. Mã vị trí mở OLC là phương pháp được xác định bằng cách chia bản đồ thành các lưới nhỏ đến diện tích phù hợp và gán mã cho từng ô trong lưới.

Lợi ích gì khi sử dụng Vpostcode

Vpostcode cung cấp công cụ trực tuyến, thời gian thực cho việc tra cứu, chỉ đường, chia sẻ, đăng ký địa chỉ một cách chính xác, tiện lợi.

Vpostcode với thông tin địa chỉ, tên đường, tên đơn vị hành chính, vị trí tọa độ được mã hóa dưới dạng dãy số ngắn có thể được tra cứu tồn tại bất kỳ nơi đâu kể cả nơi chưa có đường (căn cứ trên kinh độ, vĩ độ của địa chỉ). Người dùng không cần phải nhớ quá nhiều ký tự, nội dung chi tiết của một địa chỉ.

Vpostcode giúp người sử dụng xác định được vị trí hiện tại và chỉ đường tới một địa chỉ dễ dàng hơn.

Với nền tảng Bản đồ Map4D, người dùng có thể xem được tất cả các vị trí bên trong và bên ngoài của các địa điểm công cộng với hình ảnh giống như ngoài thực tế, qua đó không chỉ đem lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng mà còn góp phần phát triển dịch vụ cho các doanh nghiệp khi tích hợp thêm các thông tin về dịch vụ, sản phẩm trên Vpostcode.

Vpostcode cho phép người sử dụng chia sẻ địa chỉ dễ dàng, đồng thời chủ động thu thập, làm giàu cho hệ thống dữ liệu địa chỉ của quốc gia.

Vpostcode giúp tối ưu hóa hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp bưu chính, logistic, thương mại điện tử… góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của đất nước…

Vpostcode sẽ tạo ra các cơ hội kinh doanh mới trên nền dữ liệu địa chỉ, bản đồ.

Vpostcode góp phần xây dựng một kiến trúc địa chỉ quốc gia, đáp ứng được yêu cầu về quản lý địa chỉ trên toàn quốc. Đồng thời kết nối chính quyền với công dân đảm bảo các hoạt động an sinh xã hội; hỗ trợ người dân trong các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp, hoạt động nhân đạo.

Cách tạo mã Vpostcode

Để tạo hoặc tra cứu mã địa chỉ bưu chính, người dùng truy cập https://vpostcode.vn/ hoặc tải ứng dụng trên smartphone. Nền tảng này có các chức năng: tra cứu tạo mã, định vị, chia sẻ mã địa chỉ, tìm đường, quản lý thông tin địa điểm…. Ngoài ra, còn cho phép cập nhật, bổ sung các thông tin dữ liệu địa chỉ. Đến ngày 7/5, đã có hơn 23 triệu địa chỉ trên toàn quốc đã được gán mã Vpostcode.

Trên đây là những thông tin về Vpostcode hi vọng sẽ giúp ích được quý anh chị trong quá trình tìm kiếm thông tin . Thông tin trên được tổng hợp từ Vpostcode và  vnexpress

CHÚC QUÝ BẠN KINH DOANH THÀNH CÔNG

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment