Nếu như bạn chưa biết lam sao để bảo vệ tài khoản youtube và bảo mật tài khoản adsense của mình thì hãy tham khảo thông tin bên dưới:

Các bước bảo mật kênh youtube và google adsense

  1. Bật tính năng Duyệt web an toàn có tăng cường bảo vệ khi duyệt web bằng Google Chrome. Tính năng này sẽ gửi cho bạn cảnh báo về các phần mềm độc hại, tiện ích mở rộng nguy hiểm, tấn công giả mạo hoặc trang web có thể không an toàn.
  2. Bảo mật tài khoản của bạn. Tránh cài đặt các ứng dụng không xác định hoặc không rõ nguồn gốc. Quản lý và xoá các ứng dụng không cần thiết khỏi những thiết bị đã kết nối với tài khoản của bạn.
  3. Tạo mật khẩu mạnh và không tiết lộ cho người khác. Tạo mật khẩu an toàn (kết hợp giữa chữ hoa, chữ thường, chữ số và biểu tượng) và cập nhật thông tin khôi phục sẽ giúp bảo vệ Tài khoản Google của bạn.
  4. Đặt quyền truy cập ở cấp độ kênh trong phần “Cài đặt” trên trang tổng quan. Hằng tháng, bạn cũng cần kiểm tra để đảm bảo các quyền đó chính xác vì điều này quyết định những người có quyền truy cập vào kênh YouTube của bạn.
  5. Bật tính năng Xác minh 2 bước để bảo vệ tài khoản của bạn bằng cả mật khẩu và một thiết bị bổ sung.
  6. Thận trọng với cuộc gọi emial giả mạo, hãy luôn  kiểm tra xác minh  các email và cuộc gọi có phải đến từ google hay không.

Kiểm tra xem có thực sự là Google đang cố gắng liên hệ với bạn không

Email

Kiểm tra tiêu đề thư của email Nếu Google gửi email cho bạn, địa chỉ “Từ” phải chứa “@google.com” và “Đường dẫn trả lại” cũng phải chứa “@google.com”.Kiểm tra xem các đường liên kết của email trỏ tới đâu.Trước khi nhấp vào bất kỳ đường liên kết nào trong email, hãy nhấp chuột phải vào đường liên kết đó và chọn Sao chép địa chỉ liên kết hoặc Sao chép vị trí liên kết. Sau đó, dán nội dung bạn đã sao chép vào tài liệu văn bản hoặc trường văn bản để xem nội dung thực sự của URL. Nếu URL đưa bạn đến nơi nào đó không phải là một trang trên “google.com”, thì URL này có thể đưa bạn đến trang web không phải của Google.

Cuộc gọi điện thoại

Yêu cầu người gọi gửi email cho bạn.Nếu người gọi là đại diện của Google, thì email họ gửi sẽ có “@google.com” trong địa chỉ “Từ” và “Đường dẫn trả lại”.

Hãy yêu cầu người gọi cung cấp cho bạn mã nhà xuất bản, danh sách trang web/ứng dụng của bạn hoặc tên và lượt nhấp mà các đơn vị quảng cáo của bạn nhận được.Đại diện của Google sẽ có thể truy cập vào chi tiết tài khoản của bạn.

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment