Nếu bạn đã sử dụng Semrush trước đây, bạn có thể đã bắt gặp Điểm Cơ quan. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những gì đo lường Authority Score và nó có thể giúp bạn như thế nào khi đưa ra các quyết định tiếp thị.

Authority-Score-la-gi
Authority-Score-la-gi

Authority Score là gì?

Semrush Authority Score  (AS ) là số liệu tổng hợp của để Semrush sử dụng để đo lường chất lượng tổng thể của tên miền hoặc trang web và hiệu suất SEO. Điểm số dựa trên nhiều số liệu (chi tiết hơn về số liệu đó bên dưới) thể hiện mức độ đáng tin cậy và thẩm quyền, đồng thời sử dụng mạng nơ-ron và công nghệ máy học để đảm bảo điểm số luôn chính xác và mới mẻ.

As được tính điểm thế nào ?

Điểm số của As cao hay thấp của website của bạn được tính theo các bước sau :

Bước 1. Thuật toán máy học ban đầu của SEMRUSH sử dụng dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền, dữ liệu lưu lượng truy cập trang web và dữ liệu liên kết ngược trả lại để hiểu thứ hạng của các miền phổ biến và đáng tin cậy nhất trên web.

Bước 2 Thuật toán thứ hai sử dụng dữ liệu backlink để phát hiện cách một trang web tăng hoặc giảm quyền hạn của nó bằng cách đạt được các liên kết. Các số liệu trong phép tính này bao gồm:

 1. Số lượng tên miền giới thiệu trỏ đến trang web
 2. Quyền hạn của mỗi miền giới thiệu
 3. Theo dõi so với liên kết nofollow trỏ đến trang web (liên kết đến)
 4. Theo dõi so với các liên kết nofollow trỏ ra khỏi trang web (liên kết ra ngoài)
 5. Số lượng liên kết ra ngoài từ mỗi tên miền giới thiệu
 6. Tổng số liên kết ngược trỏ đến trang web
 7. Số lượng IP giới thiệu trỏ đến trang web
 8. Số lượng mạng con giới thiệu trỏ đến trang web

Giá trị được đo trên thang điểm từ 0 đến 100, với giá trị sau là giá trị mạnh nhất. Điểm số cuối cùng được đo lường liên quan đến các lĩnh vực có thẩm quyền nhất. Chỉ có một số miền trên Internet có điểm số cao nhất – 99, 98, v.v

Tạo Điểm cao cho AS 

Theo Semrush có thể nhận thấy rằng tên miền đầu tiên có nhiều liên kết ngược, tên miền giới thiệu và IP hơn nhưng Điểm xác thực của nó thấp hơn tên miền thứ hai. Điều này có nghĩa là các liên kết ngược, tên miền giới thiệu và IP của các liên kết sau chỉ đơn giản là có chất lượng tốt hơn – trang web này dường như đang thực hiện chiến lược SEO chất lượng cao hơn.
Hay nói cách khách bạn có nhiều backlink tốt cùng ngành nghề danh mục sản phẩm tới website của bạn thị bạn sẽ có điểm AS tốt nhất có thể

Làm thế nào để có Điểm Authority Score AS Cao

Điểm số có thể cung cấp dữ liệu hữu ích có thể giúp bạn cải thiện việc xây dựng liên kết khi tìm kiếm các miền chất lượng và để tăng quyền hạn cho trang web của bạn bằng cách điều chỉnh các nỗ lực SEO của bạn. Một số cách để sử dụng Điểm xác thực trong quy trình làm việc SEO của bạn có thể bao gồm:

 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Đánh giá triển vọng xây dựng liên kết
 • Đánh giá miền bạn muốn mua
 • Theo dõi tác động của chiến dịch SEO theo thời gian
 • Đề phòng SEO tiêu cực

Trong những trường hợp này, Xu hướng Điểm Cơ quan có thể hữu ích. Nó có thể giúp bạn so sánh mức độ công việc mà một trang web cần để bắt kịp đối thủ cạnh tranh hoặc bao nhiêu lợi ích tiềm năng mà một khoản đầu tư hoặc quan hệ đối tác mới với một trang web có thể mang lại.

Nếu điểm số của miền cao hơn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy trang web đang tích cực làm việc để cải thiện sự hiện diện trực tuyến và danh tiếng của mình. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của các chiến lược SEO không hiệu quả giữa các đối thủ cạnh tranh.

Nếu điểm của tên miền giảm xuống, điều đó có nghĩa là thị trường ngách mà trang web hoạt động rất cạnh tranh và nó đang bị tụt lại phía sau, các nỗ lực SEO của trang web gần đây không hiệu quả, trang web có thể đã bị tấn công SEO tiêu cực, v.v.

Đây chỉ là một vài lý do có thể dẫn đến việc giảm hoặc tăng điểm Cơ quan, danh sách này không toàn diện. Chỉ có thể phát hiện những lý do có thể khiến Điểm số thẩm quyền của miền giảm hoặc tăng sau khi thực hiện phân tích toàn diện về hiệu suất SEO của miền đó và hành động của các đối thủ cạnh tranh

12 Cách tăng điểm Authority Score  (AS ) cho website của bạn

Một trong những cách có thể góp phần vào sự tăng trưởng của Điểm số của bạn là có được các liên kết ngược chất lượng. Đây có thể được định nghĩa là các liên kết từ các miền đáng tin cậy có liên quan đến trang web của bạn.

Một số chiến lược có thể bao gồm

 1. Tạo nội dung chất lượng trên trang web của bạn , chia sẻ nó và tiến hành tiếp cận các trang web yêu cầu (chưa liên kết với bạn) để có liên kết đến trang mới của bạn.
 2. Tìm các thư mục và chỉ mục liệt kê các trang web / doanh nghiệp trong niche của bạn và được thêm vào thư mục .
 3. Tìm các bài báo hoặc danh sách hay nhất trong thị trường ngách mà bạn nghĩ rằng trang web của mình có thể được đưa vào và liên hệ để yêu cầu đưa vào.
 4. Tìm các liên kết bị hỏng đã từng trỏ đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và liên hệ với họ để yêu cầu liên kết đến trang của bạn.
 5. Loại bỏ bất kỳ liên kết ngược độc hại nào trong hồ sơ liên kết của bạn .
 6. Những điều sau đây sẽ không trực tiếp làm tăng Điểm thẩm quyền của miền:
 7. Nhận nhiều liên kết hơn từ một miền đã liên kết đến trang web của bạn
 8. Nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn
 9. Thêm nhiều trang hơn vào trang web của bạn
 10. Có được nhiều thứ hạng từ khóa không phải trả tiền hơn
 11. Có được nhiều liên kết ngược “nofollow” hơn
 12. Nhận thêm UGC hoặc các liên kết ngược được tài trợ

Cách check Authority Score

Bạn dùng trình duyệt cài Seoquake và kiểm tra để có thông số vè điểm AS cho site của bạn hoạc bạn vào bạn website : https://www.semrush.com/projects/ điền domain cần check vào để kiểm trả website của bạn nhé . Chúc các bạn thành công

Nguồn https://www.semrush.com/blog/semrush-authority-score-explained

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment