Làm thế nào để tìm kiếm những nội dung TikTok đặc sắc có liên quan đến Tài khoản Doanh nghiệp của tôi?

Bước 1: Tìm kiếm theo từ khóa

· Tìm kiếm theo các từ khóa liên quan đến thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Ví dụ: tìm kiếm #business hoặc #SMB sẽ đưa bạn đến những video về các doanh nghiệp giới thiệu dịch vụ của họ. Đây là phương thức dễ nhất để tìm kiếm các doanh nghiệp tương tự như doanh nghiệp của bạn.

Bước 2: Theo dõi nội dung liên quan đến tài khoản doanh nghiệp của bạn

Theo dõi những nội dung có số lượng Follower cũng như mức độ tương tác cao có liên quan đến tài khoản doanh nghiệp của bạn. Thuật toán của chúng tôi từ đó sẽ chọn ra những tài khoản và nội dung liên quan đến mối quan tâm của bạn, đồng thời hiển thị thêm nhiều nội dung liên quan hơn trên trang “Dành cho bạn” và trang “Khám phá”.

Bước 3: Tìm các nội dung thịnh hành có liên quan trên trang Khám phá

Tìm những nội dung thịnh hành có liên quan trên trang Khám phá, nơi hiển thị nhiều thể loại, từ âm nhạc đến các hashtag, ngày lễ, thử thách dance, cốt truyện, văn hóa và nhiều nội dung khác.

Bước 4: Xem các video thịnh hành từ các công ty cùng ngành

· Xem các video thịnh hành từ các công ty cùng ngành được hiển thị trên trang Dành cho bạn sau khi đã hoàn thành các bước trước đó. Tìm cảm hứng từ những video thịnh hành trên, đồng thời lướt xem hồ sơ của các thương hiệu tương tự với thương hiệu của bạn để tìm hiểu cách mà các thương hiệu khác đang làm tốt. Chúng tôi tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ và cần bạn cũng nghiêm túc tuân theo các quy định liên quan, bằng cách không sử dụng các tác phẩm có bản quyền (ví dụ: nhạc, video, v.v.) trực tiếp từ video của người dùng khác khi chưa được cho phép.

Bước 5: Khám phá các Filter & hiệu ứng thịnh hành

Khám phá các Filter & hiệu ứng thịnh hành mà bạn bắt gặp khi xem video trên trang Dành cho bạn. Nhấn vào biểu tượng Filter ở góc dưới bên trái để xem các video tương tự và khám phá các ý tưởng sáng tạo hay vòng xoắn cốt truyện có thể sẽ phù hợp với các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bước 6: Tìm hiều Trung tâm Sáng tạo Doanh nghiệp

Tìm hiều Trung tâm Sáng tạo Doanh nghiệp để nắm thêm về các phương thức áp dụng hay nhất. Đây là bộ sưu tập video dành cho tất cả các tài khoản doanh nghiệp mà mọi người thường tìm đến.

Chiến lược nội dung hữu ích – phương pháp cơ bản hay nhất cho mọi video:

Video khổ dọc 9:16 kèm cảnh quay chất lượng HD

· TikTok là nền tảng tối ưu dành cho video khổ dọc. Phần lớn nội dung của người dùng được quay trên điện thoại hoặc trực tiếp bằng ứng dụng – nên tất cả những video với kích thước khác đều khiến người xem không có được cảm nhận tối ưu về mặt thị giác. Người xem TikTok đều thích những cảnh quay rõ nét với chất lượng HD.

Thời lượng video

Mặc dù thời lượng video có thể kéo dài từ 5-60 giây, nhưng chúng tôi khuyên rằng bạn nên giữ thời lượng video ở mức 12-15 giây, vì đây là khoảng thời gian tối ưu trung bình đối với sự chú ý của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn có câu chuyện phù hợp với thời lượng dài hơn và có thể thu hút người dùng, thì thời lượng video sẽ không phải là vấn đề ảnh hưởng đến tương tác. Video của bạn vẫn sẽ nhận được tương tác tốt nếu nội dung đủ thu hút và hấp dẫn.

Dùng chú thích để cung cấp ngữ cảnh

Thêm chú thích bên dưới nội dung của bạn để cung cấp ngữ cảnh cho khán giả, giúp họ biết mình đang xem gì hoặc bạn đang mong muốn họ thực hiện những hành động như thế nào. Bạn có thể giới thiệu về doanh nghiệp, gắn tên Nhà Sáng Tạo hoặc cung cấp thêm thông tin sản phẩm.

Âm thanh

Luôn nhớ rằng tất cả video TikTok đều đi kèm với âm thanh. Vì vậy, hãy sáng tạo video với trải nghiệm âm thanh chất lượng cao để hỗ trợ cho hình ảnh và tăng tính cảm nhận của video đối với người xem. Trong quá trình chuyển đổi, bạn có thể căn chỉnh video theo nhịp nhạc hoặc nội dung trong mục lồng tiếng.

Một phương thức tuyệt vời để tạo nội dung tự nhiên là thêm phần lồng tiếng của chính bạn. Khi chọn nhạc gốc và lồng tiếng, hãy đảm bảo những âm thanh này phù hợp với đặc điểm nhận dạng thương hiệu và/hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Để quá trình giới thiệu sản phẩm và thương hiệu của bạn tốt hơn, chỉ cần thêm phần lồng tiếng vào video để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu bạn muốn thêm nhạc nền vào video của mình, hãy đảm bảo bạn đã xin được tất cả giấy phép cần thiết từ chủ sở hữu bản quyền âm nhạc. Bạn cũng có thể chọn nhạc từ trang Thư viện nhạc thương mại trên TikTok.

Lựa chọn chủ đề và ý tưởng video – cách tạo ra một video hay và thu hút?

Giới thiệu sản phẩm – giới thiệu thương hiệu của bạn với những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp

Việc truyền đạt lợi điểm bán hàng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn rất quan trọng. Video không cần liệt kê tất cả các lợi ích hoặc lợi điểm bán hàng của sản phẩm/dịch vụ, nhưng bạn cần phải đưa ra một điểm chính đáng nhớ và gây được sự chú ý.

Một số gợi ý về lựa chọn chủ đề video

Hình ảnh thương hiệu: Một video hay cần phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn. Phong cách thể hiện có thể là tối giản, cân đối, sống động, sáng tạo hoặc miễn là bạn cảm thấy nó thể hiện thương hiệu của mình một cách tốt nhất. Bạn cũng nên cân nhắc về âm thanh, gam màu và hình ảnh mà bạn sử dụng.

  • Video hài hước: Đây là loại nội dung phổ biến nhất trên nền tảng. Nội dung có tính hài hước sở hữu tỷ lệ xem hết (VTR%) cao.
  • Video cung cấp thông tin: Video cung cấp thông tin về cuộc sống, đánh giá thương hiệu/sản phẩm, đánh giá nhà hàng và những thông tin hữu ích khác có mức độ tương tác cao hơn và VTR% cao hơn.
  • Trải nghiệm cuộc sống thực: Người dùng TikTok thích những nội dung xác thực và dễ liên tưởng. Video giới thiệu sản phẩm của bạn trong bối cảnh cuộc sống hằng ngày thực sự có thể gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu.

Hướng dẫn quay

Sử dụng trang thiết bị có độ phân giải cao: Nội dung có độ phân giải cao sẽ giúp giới thiệu sản phẩm của bạn một cách rõ ràng hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn đối với người xem.

Nhấn mạnh vào sản phẩm/dịch vụ: Bạn cần quay cận cảnh để giới thiệu chi tiết về sản phẩm của bạn.

Sử dụng các góc quay khác nhau: Các cảnh quay cận cảnh và các cảnh quay từ nhiều góc khác nhau giúp khán giả có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm.

Chú ý đến ánh sáng: Những thay đổi về ánh sáng phải phù hợp với các điều chỉnh về góc quay và cài đặt video.

Nhấn mạnh từ khóa bằng phụ đề: Làm nổi bật thông tin chính để thu hút sự chú ý của người xem và truyền tải thông điệp của bạn hiệu quả hơn.

Chuyển đổi giữa các cảnh quay từ xa và cận cảnh: Để video có chất lượng cao hơn, hãy thực hiện các điều chỉnh theo kịch bản video hoặc sự xuất hiện của các sản phẩm mới.

Làm sao để giới thiệu sản phẩm trong video của tôi?

Cách trình bày sản phẩm trong video: Video tập trung xây dựng danh tiếng và tạo mối quan hệ với khách hàng thường hấp dẫn người xem hơn so với video đi thẳng vào vấn đề. Một cốt truyện thực tế với việc sử dụng sản phẩm có thể làm cho video trở nên ít mang tính quảng cáo hơn và thuyết phục hơn.

Cách quay cận cảnh sản phẩm: Các cảnh quay cận cảnh đẹp với ánh sáng vừa đủ, nhạc nền phù hợp và từ mọi góc độ là những yếu tố cần thiết để tạo ra một video sản phẩm tuyệt vời.

Cách quay video “đập hộp”: Video đập hộp thường bắt đầu bằng phần giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm cũng như các phương thức và tình huống có thể sử dụng sản phẩm. Tiếp đó là phần hiển thị tất cả các loại phụ kiện và kết thúc bằng cảnh quay cận cảnh. Quá trình đập hộp không nên chiếm quá nhiều thời gian.

Gây dựng lực lượng follower của bạn và Tăng mức độ tương tác

Nhịp độ đăng

• Việc tạo và đăng nội dung một cách nhất quán là chìa khóa giúp bạn gia tăng lực lượng follower của mình trên TikTok. Việc đăng nội dung một hoặc nhiều lần mỗi ngày giúp tăng mức độ tương tác của bạn và giúp video của bạn có thêm cơ hội hiển thị trên trang Dành cho bạn. Thời gian đăng lý tưởng để đạt mức độ tiếp cận và tương tác tối đa là vào buổi tối của bất kỳ ngày nào.

Lời kêu gọi hành động

Thể hiện thông điệp chính từ video của bạn trong 3 giây đầu tiên của mỗi video. Thêm Lời kêu gọi hành động (CTA) để kêu gọi một hành động cụ thể mà bạn muốn đối tượng khán giả của mình thực hiện vào cuối mỗi video. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các CTA chẳng hạn như “hãy xem đến hết” để đạt tỷ lệ thời gian xem trung bình cao.

Nắm bắt xu hướng

Việc sử dụng các hashtag thịnh hành giúp video của bạn tăng khả năng hiển thị trên trang Khám phá hoặc khi người dùng tìm kiếm một loại nội dung cụ thể liên quan đến video của bạn. Số lượng hashtag lý tưởng trong một video cá nhân là từ 3-8 hashtag. Người dùng có thể sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn số lượng này. Tuy nhiên, phạm vi này là con số lý tưởng để hỗ trợ khả năng khám phá cho video của bạn mà không cản trở lượt xem của video đã đăng.

Các hashtag hàng đầu liên quan đến doanh nghiệp nhỏ mà họ có thể dùng là #smallbusinesstips, #smallbusinesscheck, #smallbusinesslove.

Tối ưu hóa tiểu sử hồ sơ của bạn để thành công

Logo hồ sơ

Điều tối trọng là phải duy trì sự nhất quán của thương hiệu trên tất cả các kênh truyền thông của doanh nghiệp, bao gồm Tài khoản doanh nghiệp TikTok của bạn.

Ảnh hồ sơ của bạn là hình ảnh thương hiệu đầu tiên mà người dùng nhận biết về Tài khoản doanh nghiệp TikTok của bạn khi họ xem trên trang Dành cho bạn.

Logo hồ sơ lý tưởng phải phù hợp với nguyên tắc phong cách thương hiệu của bạn và phải có kích thước là 200 x 200 pixel.

Tiểu sử hồ sơ

Cũng giống như trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, tiểu sử hồ sơ là cơ hội để bạn giới thiệu doanh nghiệp của mình với bất kỳ follower hoặc khách hàng tiềm năng nào. Bạn có 80 ký tự để truyền tải toàn bộ tiểu sử hồ sơ của mình.

Bao gồm sứ mệnh của doanh nghiệp bạn và những sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Thêm biểu tượng cảm xúc vào tiểu sử hồ sơ của bạn để nhấn mạnh thêm về doanh nghiệp của bạn hoặc nét đặc trưng của thương hiệu.

Sử dụng CTA hoặc trường liên kết trang web để thúc đẩy lưu lượng đến trang web, Shopify hoặc cửa hàng trên Etsy của bạn.

Tiêu đề văn bản cho hình thu nhỏ video

Chèn tiêu đề văn bản cho bìa hình thu nhỏ video của bạn để thu hút người xem video. Hình thu nhỏ và tiêu đề video sẽ giúp thu hút thêm nhiều người hâm mộ đến với kênh của bạn vì họ biết nội dung sẽ xem là gì.

Nguồn Tiktok

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment