Các hãng hàng không đều có quy định về ân nặng của hành lý xách tay cũng như hành lý  ký gửi. Tuy nhiên, nếu không may bạn mang theo quá nhiều món đồ khiến cho trọng lượng của vali du lịch vượt quá giới hạn cho phép thì phải làm sao?

Ở Việt Nam, các hãng hàng không quy định trọng lượng tối đa của hành lý xách tay là 7kg. Tuy nhiên, với một chút mẹo nhỏ, bạn có thể mang thêm được một vài cân hành lý giúp cho chuyến đi của mình trở nên thoải mái hơn.

Nếu vali bị quá cân, đừng vội ký gửi ngay mà hãy tìm cách xử lý nếu có thể

huong-dan-cach-xu-ly-vali-qua-can-khi-di-may-bay
huong-dan-cach-xu-ly-vali-qua-can-khi-di-may-bay

Rất đơn giản, khi check-in tại quầy làm thủ tục, bạn bỏ bớt đồ trong hành lý xách tay của mình ra và cầm trên tay hoặc gửi cho người thân của mình cầm hộ để làm thủ tục cũng như cân kiểm tra trọng lượng hành lý.
Sau khi hoàn thành công tác check-in, bạn có thể bỏ lại số đồ đạc vừa bỏ ra khỏi vali du lịch hoặc cứ thế cầm trên tay mình đi tới cửa kiểm tra an ninh. Hầu hết các nhân viên không quan tâm tới việc bạn cầm hành lý ở tay hay đeo trên người, họ chỉ quan tâm tới việc kiểm tra xem bạn có mang theo vũ khí hay vật dụng gì nguy hiểm hay không mà thôi.

Sau khi kiểm tra an ninh, bạn đã vào khu vực chờ để lên máy bay, lúc này, bạn có thể thoải mái bỏ đồ đạc đã cầm vào hành lý xách tay của mình vì sẽ chẳng có ai bận tâm về cân nặng hành lý của bạn nữa.

Tuy nhiên, một số hãng hàng không sẽ cho nhân viên kiểm vé trước khi lên máy bay và kiểm tra lại hành lý của bạn một lần nữa. Chính vậy, bạn nên bỏ toàn bộ đồ đạc vào trong chiếc vali đã được kiểm tra của mình để tránh trường hợp bị “phát giác” cũng như bị phạt vì “quá cân”.

Một số thủ thuật nhỏ sẽ giúp chiếc vali bị quá cân của bạn qua cửa an ninh trót lọt mà không cần ký gửi

Việc này sẽ thành công mĩ mãn nếu chiếc vali du lịch của bạn trước và sau khi kiểm tra không bị “biến dạng” hay to hơn quá nhiều vì như vậy, các nhân viên tại sân bay sẽ không chú ý tới bạn. Việc này chỉ mang tính chất “chữa cháy”, nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ để chắc chắn về cân nặng của chiếc vali của mình phù hợp với tiêu chuẩn của các hãng hàng không nhé.

Ngoài ra, nếu biết trước mình có nhiều hơn 7kg hành lý muốn mang theo mà bạn không thích phải ký gửi, thì hãy chuẩn bị thêm 1 túi xách ngoài vali  du lịch của bạn nhé. Nhét bớt một số đồ đạc vào trong túi xách và xách lên máy bay. Bởi bên cạnh hành lý chính bạn được mang theo một túi xách tay nhỏ mà không bị kiểm tra cân nặng của chiếc túi đó. Tuy nhiên, đừng mang theo chiếc túi quá lớn để tránh bị nhân viên hàng không bắt bẻ nhé.

Summary
cách xử lý vali du lịch quá cân khi đi máy bay
Article Name
cách xử lý vali du lịch quá cân khi đi máy bay
Description
Các hãng hàng không đều có quy định về ân nặng của hành lý xách tay cũng như hành lý  ký gửi. Tuy nhiên, nếu không may bạn mang theo quá nhiều món đồ khiến cho trọng lượng của vali vượt quá giới hạn cho phép thì phải làm sao?
Author
Publisher Name
Marketingdulich.net
Publisher Logo
Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment