Trước minh Có sưu tầm một bài về IATA và hôm nay mình lướt qua trang mạng thì có gặp thêm mộ khái niệm mới Về IATA TRAVEL PASS sau đợt đại dịch đã ảnh hưởng nặng đến  ngành Du Lịch  và Nhiều hãng hàng không trên thế giới đã thử nghiệm IATA Travel Pass để đón đầu việc mở cửa đường bay quốc tế. Cùng Marketing Du Lịch tìm hiểu về IATA TRAVEL PASS nhé

IATA Travel Pass Là gì ?

IATA Travel Pass là ứng dụng chứng nhận sức khỏe của Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) đang được nhiều hãng hàng không trên thế giới thử nghiệm. Ứng dụng này cho phép hành khách di chuyển an toàn giữa các quốc gia, đồng thời tuân thủ yêu cầu nhập cảnh của cơ quan chức năng và chính phủ tại điểm đến.

Xem thêm Khái niệm IATA là gì ?

Những lợi ích Của IATA TRAVEL PASS

IATA được áp dụng nhiều nhất trong ngành Hàng Không cùng xem những điểm lợi sau nhé

IATA tiện lợi cho công dân toàn cầu

Jazeera Airways là hãng hàng không của Kuwait đã thử nghiệm IATA Travel Pass vào tháng 5. Trong cuộc khảo sát của hãng, hơn 90% hành khách cho biết yêu thích với các hình thức làm thủ tục không tiếp xúc, vừa nhanh chóng, tiện lợi lại an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Rohit Ramachandran – Giám đốc điều hành Jazeera Airways chia sẻ, ứng dụng này là một giải pháp di chuyển an toàn cho công dân toàn cầu và phục hồi ngành du lịch tại các quốc gia.

Bắt đầu từ tháng 6, Emirates Airlines (hãng hàng không của Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) cũng đưa vào thử nghiệm IATA Travel Pass để mở lại mạng bay tới 48 thành phố tại 33 quốc gia. Với ứng dụng này, Emirates mong muốn nâng cao trải nghiệm của hành khách, đem đến chuyến bay an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại.

Tại Anh, British Airways thử nghiệm IATA Travel Pass từ đầu tháng 6 với các chuyến bay từ Heathrow đến Geneva và Zurich (Thụy Sĩ). Sean Doyle – Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của British Airways cho biết, đây là giải pháp đóng vai trò quan trọng trong việc nối lại các đường bay quốc tế, giúp người dân an tâm đi lại, du lịch.

“Tôi hy vọng đây sẽ là một nền tảng thân thiện và hữu ích cho hành khách khi di chuyển trong thời điểm còn Covid-19”, Sean Doyle nói.

Một số hãng hàng không các nước cũng thử nghiệm IATA như Etihad Airways, Qatar Airways, Singapore Airlines, Royal Brunei Airlines…

iata-travel-pass-la-gi
Một hành khách với chứng nhận an toàn Covid-19 khi làm thủ tục lên máy bay. Ảnh: IATA.

Tại Việt Nam, Vietjet cũng bắt đầu thử nghiệm IATA Travel Pass từ tháng 6 để chuẩn bị cho kế hoạch mở lại đường bay quốc tế ngay khi được cơ quan chức năng cho phép.

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet cho biết, Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass. Vietjet tin tưởng với IATA Travel Pass, hành khách sẽ có trải nghiệm tốt nhất trong hành trình của mình.

Ông Nick Careen, Phó chủ tịch cấp cao IATA về Điều hành Sân bay, Hành khách, Hàng hóa và An ninh chia sẻ thêm, đơn vị hợp tác với Vietjet tiến hành thử nghiệm IATA Travel Pass và chứng minh rằng các ứng dụng kỹ thuật số có thể hỗ trợ quản lý thông tin sức khỏe của hành khách an toàn, thuận tiện và hiệu quả. Đây là bước tiến tích cực hướng đến việc mở cửa lại thị trường hàng không quốc tế.

Ngoài việc thử nghiệm  tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan quản lý, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), IATA, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách, phi hành đoàn trước trong và sau khi thực hiện chuyến bay. Đây cũng là hãng hàng không đạt chứng chỉ quốc tế 7/7 sao của Airlines Ratings về thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19.

iata-travel-pass-la-gi-1
Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong thử nghiệm. Ảnh: Đức Minh.

IATA tích hợp chứng nhận an toàn Covid-19

Để có được IATA Travel Pass, trước khi đặt vé cho chuyến bay quốc tế, hành khách đến các cơ sở y tế được chính phủ các nước đăng ký với IATA để xét nghiệm hoặc tiêm vaccine phòng Covid-19.

Kết quả xét nghiệm hoặc chứng nhận tiêm vaccine sẽ được tích hợp vào ứng dụng IATA Travel Pass cài đặt trên điện thoại thông minh, kèm theo hồ sơ cá nhân gồm ảnh của hành khách, ảnh chụp hộ chiếu và thông tin chuyến bay. Hành khách chỉ cần đưa ra IATA Travel Pass khi làm thủ tục các chuyến bay quốc tế.

Theo một cuộc khảo sát của IATA với 4.700 người tại 11 quốc gia năm 2021, 89% ủng hộ chứng nhận tiêm chủng hoặc xét nghiệm Covid-19 được tiêu chuẩn hóa toàn cầu, 84% muốn có ứng dụng điện thoại thông minh được công nhận trên toàn cầu để quản lý thông tin xác thực về sức khỏe.

Đại diện IATA cho rằng, ứng dụng sẽ là sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy tiêm chủng trên toàn cầu, bảo vệ sức khỏe công dân.

Peter Cerdá, Phó chủ tịch IATA khu vực châu Mỹ cho biết, IATA Travel Pass cho phép các chính phủ tự tin rằng hành khách nhập cảnh đã đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và hợp thức hóa quy trình kiểm soát trên toàn cầu. Phương thức này cho phép đơn giản hóa trải nghiệm của hành khách và góp phần giúp du lịch nhanh chóng phục hồi.

Xem thêm Các video vè Marketing Du Lịch

Nguồn bài viết  Ngọc An

https://vnexpress.net/hang-khong-don-dau-thi-truong-quoc-te-voi-iata-travel-pass-4292797.html

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment