Trong website marketingdulich.net Admin cũng bài về du lịch là gì ?← Click link bên xem thêm    hôm nay cùng AD cùng tìm hiểu về Khách du lịch là ai ?

Khách du lịch là người đi du lịch hoặc kết hợp đi du lịch, trừ trường hợp đi học, làm việc để nhận thu nhập ở nơi đến. Khách du lịch gồm các nhóm sau :

  • Khách nội địa là những người đi du lịch trong chính đất nước của mình.
  • Khách quốc tế là những khách lưu trú ít nhất là 1 đêm ở ngoài đất nước của mình.
  • Khách du lịch trong ngày là những khách du lịch không lưu trú qua đêm tại nơi đến.
  • Cư dân của một quốc gia là người sống lâu năm ở một nơi, hoặc đã từng sống ở nơi đó trong thời gian ngắn và dự định quay trở lại trong 12 tháng để sinh sống.

Điểm mấu chốt là khách du lịch trong các định nghĩa thống kê khác với cách mà nhiều người hiểu về khách du lịch, giống như là những người đi nghỉ thông thường!Khách du lịch đi làm việc và người dân qua lại biên giới để mua bán hoặc giao dịch cũng được tính đến. Vì vậy hãy cẩn trọng khi sử dụng số liệu thống kê của địa phương. Thêm nữa, hầu hết các số liệu thống kê đều không tính tới khách du lịch nội địa vì đây là đối tượng rất khó để đo lường – cho dù họ có thể rất quan trọng cho những nỗ lực của địa phương trong việc khai thác du lịch. Người ta ước tính rằng lượng khách du lịch nội địa lớn hơn khoảng 10 lần so với lượng khách du lịch quốc tế./.

Xem thêm  trang media Marketing du lịch

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment