Trong quá trình làm về bán hàng sản phẩm cũng nhưng làm marketing chúng ta ắt hẳn đã từng làm hoặc biết đến thuật ngữ Quan Hệ Công Chúng PR ( Public Relation ). Vì vậy hôm Admin muốn đưa ra vấn đề này để chúng ta cùng bàn luận, hãy cùng mình tham khảo bài bên dưới nhé :

PR ( Public Relation ) là gì ? Quan hệ công chúng là gì ?

Quan Hệ công chúng là việc kích thích một cách gián tiếp nhằm tăng nhu cầu về hàng hóa dịch vụ hay tăng uy tín của một doanh nghiệp bằng cách đưa ra những tin tức có ý nghĩa thương về chúng trên các ấn phẩm, các phương tiện thông tin đại chúng.Quan hệ công chúng có nhiều lợi thế tạo ra sự tin tưởng đối với khách hàng qua các tin tức sự kiện

PR là gì trong Marketing ?

PR là gì trong Marketing? Theo các chuyên gia về PR, nó giúp các doanh nghiệp hoặc cá nhân nhà lãnh đạo xây dựng danh tiếng. Các phương tiện truyền thông mà PR hay sử dụng:

  • Phương tiện truyền thống
  • Phương tiện truyền thông xã hội
  • Phương tiện giao tiếp trực tiếp

Khi doanh nghiệp của bạn gặp khủng hoảng, đe dọa uy tín của họ, PR sẽ giúp họ bảo vệ danh tiếng của họ.

Mục Tiêu đạt được qua quan hệ công chúng:

  • Tạo ra sự biết đến : Thông qua việc đăng tải các tư liệu trên phương tiện truyền thông nhằm thu hút sự chú ý sản phẩm, dịch vụ, con người, tổ chức hay ý tưởng.
  • Tạo dựng uy tín : PR có thể nâng cao uy tín củ doanh nghiệp bằng cách truyền thông điệp qua các phương tiện truyền thông hay từ người nổi tiếng
  • Kích thích lực lượng bán hàng và các kênh phân phối trung gian  tạo ra động lực cho nhân viên bán hàng và các đại lý tăng doanh thu qua những tư liệu hay người nổi tiếng nói về viết về sản phẩm trước hoặc trong khi tung ra thị trường.

Ưu điểm của PR là gì trong Marketing

Các chuyên gia PR có thể gọi bằng cái tên khác chuyên gia kể chuyện. Hoạt động PR liên quan đến việc xây dựng lên câu chuyện cho doanh nghiệp của bạn. Nhiệm vụ của họ là truyền tải câu chuyện đó cho khách hàng của mình. Công cụ là các nhà PR thường sử dụng là các phương tiện truyền thông trả tiền, có khi là các giao tiếp trực tiếp với khách hàng.
PR tiếp cận công chúng của họ chứ không phải chỉ là một vài khách hàng

Với các phương tiện truyền thông trả tiền, phương tiện truyền thông xã hội hay các cuộc gặp gỡ trực tiếp với khách hàng, chuyên gia PR không chỉ muốn tiếp cận với một khách hàng mà họ muốn tiếp cận toàn bộ công chúng ở đó. Bán hàng cho công chúng của mình chỉ là phần trong kế hoạch của những người hoạt động PR, họ tập trung tạo mối quan hệ với khách hàng.

 

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment