SkyWay là tập đoàn skyway group có hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng hệ thống giao thông trên cao, nghiên cứu hình thức vận chuyển theo hệ thống đường sắt dây nối giữa các trụ đỡ dạng thanh neo.SKy way được Ông Anatoli Unitsky là nhà phát minh ra công nghệ SkyWay, đồng thời cũng là người sáng lập, giám đốc và cổ đông chính của tập đoàn SkyWay. Ông phát triển công nghệ này vào năm 1980 như một hệ thống các toa chở khách và hàng hóa có hình viên nang di chuyển theo đường dây
Công nghệ SkyWay còn được gọi là công nghệ “vận chuyển bằng dây”, đặc trưng bởi sự di chuyển của các phương tiện vận chuyển không người lái theo trục đường dây nằm trên cao nhờ các trụ đỡ bê tông. “Dây” là các thanh thép được kéo căng có lớp vỏ ngoài bằng bê tông. Công nghệ SkyWay được xem như một hệ thống vận chuyển đường sắt nhẹ trên không đi tiên phong.

Năm 2001, nguyên mẫu của hệ thống đường ray SkyWay đã được xây dựng tại làng Ozery, tỉnh Mátxcơva, Liên bang Nga. Khả năng chịu tải của đường ray này đã được kiểm tra bằng xe vận chuyển hàng có bánh sắt. Đường ray này sau đó đã được tháo dỡ.

Xem thêm

Sky train là gì ?

Skytrax là gì ?

Tháng 10, 2015 công ty SkyWay bắt đầu xây dựng địa điểm thử nghiệm để trình diễn công nghệ “SkyWay”. Địa điểm này nằm tại Maryina Gorka (cách Minsk 70 km) và được gọi là Ecotechnopark. Năm 2017, nguyên mẫu phương tiện vận chuyển chế tạo theo công nghệ này đạt vận tốc 102 km/giờ. Tháng 08 năm 2018, EcoFest bố trí 3 làn đường để chạy thử các nguyên mẫu tại sự kiện. Một làn dành cho phương tiện vận chuyển có sức chứa tối đa 48 người. Làn đường sắt thứ hai cho phương tiện vận chuyển 14 chỗ ngồi và làn đường thứ ba cho phương tiện vận chuyển 6 chỗ ngồi. Hơn 2000 người đã thử đi bằng phương tiện giao thông của SkyWay vào ngày hôm đó.

Nguồn https://vi.wikipedia.org/wiki/SkyWay_Group

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment