Với hành trình di chuyển khoảng 1 giờ đồng hồ, trên quãng đường hơn 40km tính từ thành phố Thái Nguyên, chúng tôi đã đến được với thác 7 Tầng thuộc xóm Trung Sơn, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai. Có thể đánh giá đây là thác nước đẹp nhất của tỉnh Thái Nguyên….

Đến với thác 7 Tầng, chúng ta sẽ thực sự choáng ngợp ngay từ những khung cảnh đầu tiên. Một dòng thác tuyệt đẹp được ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ, với những dòng nước bọt tung trắng xóa từ trên cao đổ xuống qua 7 tầng thác uốn mình, len lỏi qua từng gốc cây, mỏm đá tạo nên một bức tranh sơn thủy mê hoặc hồn người. Đã không ít du khách khi đến đây tham quan ví thác 7 Tầng như thác Bản Dốc thu nhỏ nằm giữa núi rừng của huyện Võ Nhai.

thac-7-tang-thai-nguyen-1Khi các bạn đi trải nghiệm tại các suối, thác, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc trong lòng suối chủ yếu là đá và sỏi cuội, rất dễ hình thành rong rêu và gây ra trơn trượt cho du khách. Nhưng ở thác 7 Tầng thì lại không như vậy, khi bạn di chuyển trên các tầng thác, bạn sẽ thấy được sự gồ ghề, thô ráp rất đặc trưng và gần như không có rong, rêu, giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng đến từng điểm mà không bị trơn trượt. Theo chia sẻ của người dân địa phương, điểm đặc biệt ấy có thể đến từ nền địa chất đá vôi nơi đây đã hình thành nên điểm khác biệt như vậy.

Vài năm về trước, khu vực thác 7 Tầng còn rất hoang sơ và vắng vẻ, gần như không có dịch vụ gì. Nhưng hiện nay, đến với thác 7 Tầng, du khách có thể thuê các lán nghỉ dọc 2 bên thác để nghỉ ngơi sau khi khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thác. Ngoài ra, ngay cạnh khu vực thác còn có dịch vụ ẩm thực mang nét đặc trưng của du lịch phượt hay du lịch trải nghiệm như: Gà quay, xúc xích nướng… với chi phí rất hợp lý. Lượng du khách đến tham quan, khám phá điểm đến này ngày càng đông, dịp cuối tuần có lúc lên đến trên 1.000 lượt du khách.

Thác 7 Tầng thời điểm hiện tại đang là đẹp nhất trong năm, do thời tiết đang vào mùa mưa, lượng nước suối dồn về nhiều tạo nên một vẻ hùng vĩ và thơ mộng cho thác. Mùa hè này, đến với Du lịch Thái Nguyên, khám phá vẻ đẹp của thác 7 Tầng chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng./.

Nguồn bài: Trung tâm TTXT Du lịch Thái Nguyên

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment