Tuần lễ Văn hóa – chợ tình Phong lưu huyện Bảo Lạc diễn ra từ ngày 7 – 10/9 (tức 12 – 15/8 âm lịch) với các hoạt động phong phú, đa dạng: phục dựng chợ tình Phong lưu; trưng bày không gian văn hóa các dân tộc, giới thiệu sản phẩm; chương trình nghệ thuật; các hoạt động văn hóa, thể thao… Qua đó, nhằm quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, độc đáo, phong cảnh thiên nhiên, lòng mến khách của nhân dân nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc cũng như tiềm năng du lịch của Bảo Lạc đến đông đảo du khách.

cho-tinh-phong-luu-bao-lac-cao-bang
Các thiếu nữ dân tộc Mông, Sán Chỉ chuẩn bị trang phục xuống chợ.
cho-tinh-phong-luu-bao-lac-cao-bang-1
Trò chơi đi cà kheo trong ngày hội.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa – Chợ tình phong lưu Bảo Lạc năm 2022, nhiều hoạt động được tổ chức như: thi hát dân ca giao duyên các dân tộc, trò chơi dân gian; tái hiện nét đẹp trong điệu hát Lượn cọi – Nàng ới, trao khăn, giày vải của dân tộcTày, Nùng; hát đối đáp giao duyên tìm bạn tình của dân tộc Sán Chỉ; tục giật khăn của người Dao đỏ….

Đây là dịp để du khách đến tham quan làng văn hóa cộng đồng dân tộc Lô Lô xóm Khuổi Khon, xã Kim Cúc; đèo 15 tầng (Khau Cốc Chà); Di tích lịch sử cấp quốc gia Đồn Đồng Mu (xã Xuân Trường); Dinh thự dòng họ Nông… Đây cũng là những thế mạnh để Bảo Lạc phát triển du lịch thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương trong thời gian tới.

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment