Đèo Đá Đẽo, nằm trên trục đường Hồ Chí Minh, thuộc ranh giới 3 xã: Thượng Hóa, Xuân Trạch, Thượng Trạch, tỉnh Quảng Bình, là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích khám phá và chinh phục. Nơi đây được mệnh danh là “vết tích lịch sử”“kỳ quan thiên nhiên” bởi vẻ đẹp hùng vĩ cùng giá trị lịch sử to lớn.

Con đường chinh phục

Để chinh phục đèo Đá Đẽo, du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô. Cung đường uốn lượn quanh co, ẩn mình sau dãy núi Trường Sơn hùng vĩ, mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị và đầy thử thách.

deo-da-deoThung lũng Chà Nòi hoang sơ

Dưới chân đèo Đá Đẽo là thung lũng Chà Nòi hoang sơ với những dòng suối róc rách, những vách núi đá vôi trùng điệp, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây từng được chọn làm bối cảnh cho bộ phim bom tấn King Kong, càng khẳng định sức hút của cảnh quan nơi đây.

Chứng nhân lịch sử hào hùng

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, đèo Đá Đẽo là một trong những chiến trường ác liệt nhất. Nơi đây là ranh giới phân chia hai miền Nam – Bắc, là chứng nhân cho những chiến công oanh liệt của quân và dân ta.

Di tích lịch sử quốc gia

Với giá trị lịch sử to lớn, đèo Đá Đẽo đã được công nhận là di tích lịch sử quốc gia năm 2009. Đến đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ những anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

Điểm đến lý tưởng cho du khách

Đèo Đá Đẽo là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá, thích chinh phục thiên nhiên và tìm hiểu về lịch sử. Nơi đây hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment