Tối ưu Kênh Youtube Chuẩn Seo 2020 luôn là chủ đề quan tâm với tất các YTBer khi mới làm mạng xã hội youtube. Hôm nay Marketing Du Lịch xin chia sẻ tới các bạn bài viết về tối ưu kênh youtube bằng những kiến thức mình đã làm về youtube trong những năm tự học seo trên mạng hi vọng có giúp các bạn điều gì đó tham khảo nhé :

MÔ TẢ KÊNH KÊNH YOUTUBE

toi-uu-kenh-youtube-chuan-seo (1)
toi-uu-kenh-youtube-chuan-seo (1)

Mô tả kênh chính là phần Tab Giới thiệu về chính kênh của bạn và giúp cho khán giả các và những bạn đã follow bạn sẽ sẽ biết bạn làm về chủ đề gì hay đang muốn hướng khán giả đến chủ đề gì. Các bạn chú ý rằng là trong 160 ký tự phần giới thiệu các bạn nên có Tên Kênh + từ khóa chủ đề cần Seo + Lời kêu gọi hành động như like + đăng ký – share.

Một mô tả kênh đầy đủ bao gồm phần giới thiệu tổng quan về kênh đồng thời bao gồm những link của các mạng xã hội cũng như liên kết để có thể tìm kiếm thông tin dẫn đến kênh.

Thêm thẻ Tags – Gắn thẻ cho kênh Youtube :

toi-uu-kenh-youtube-chuan-seo (5)
toi-uu-kenh-youtube-chuan-seo (5)

Để thêm Thẻ Tag các bạn vào phần Studio -> Cài Đặt -> phần kênh rồi các bạn thêm từ khóa liên quan tới kênh của mình trong các từ cách nhau bằng dấu phẩy như trên hình nó sẽ giúp cho quá trình SEO Youtube trở nên dễ dàng hơn :

-Thẻ đầu tiên sẽ là từ khóa  khóa kênh
-Thêm những thẻ tag có liên quan đến chủ đề
-Cuối cùng, bạn hãy thêm một số thẻ có chủ đề gần với từ khóa cần tối ưu hóa.

Đặt chế độ người ĐĂNG KÝ MỚI  VÀ NGƯỜI ĐĂNG KÝ CŨ cho kênh youtube

toi-uu-kenh-youtube-chuan-seo (2)
toi-uu-kenh-youtube-chuan-seo

Sau khi làm bước ở trên các bạn click vào tùy chỉnh kênh và đến phần tran chủ cảu kênh – TÙY CHỈNH KÊNH – trang chủ các bạn sẽ thấy phần DÀNH CHO NGƯỜI ĐĂNG KÝ CŨ và DÀNH CHO NGƯỜI ĐĂNG KÝ MỚI  các bạn click vào biểu tượng bút chì rồi đưa link video hoặc danh sách mà bạn muốn hướng tới hai đối tượng trên rồi điền thông tin mô tả nhé.

Ngoài ra ở phần này các bạn có thể cài đặt danh sách bạn muốn hiển thị cho người xem: như các video đã like hoặc danh sách hoặc các video tải lên gần đây.

Trao đổi backlink Youtube giữa các kênh với nhau :

toi-uu-kenh-youtube-chuan-seo (2)
toi-uu-kenh-youtube-chuan-seo (2)

Các bạn vào KÊNH NỔI BẬT click vào biểu tượng bút chì và đưa link các kênh của bạn hoặc kênh bạn bè mà bạn muốn seo- đây cũng là cách mà các bạn sẽ tăng được lượng view và tăng sub khi bạn đc đặt trên kênh nào đó nổi tiêng – hay nói cách khác chính là cách kéo view sub cho kênh nhỏ hoặc đối tác.

Xem video hướng dẫn nhé :

Kết luận 

Trên đây là những thông tin chi sẻ về cách tối ưu youtube chuẩn seo trong quá trình hành văn nếu có thiếu sót phần nào mong các bạn hãy để lại đóng góp bên dưới nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

 

 

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment