Thiền là một trạng thái hệ thần kinh được nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, giúp tinh sạch thân và tâm, dần trí tuệ được khai mở.
Từ cổ xưa con người đã nhận thấy cơ thể ngoài tiêu hao năng lượng cho suy nghĩ công việc, cho hoạt động chân tay thì suy nghĩ không chủ đích (vọng tưởng) tiêu tốn khoảng 30% năng lượng Đặc biệt với các suy nghĩ tiêu cực và căng thẳng, lo âu không những tiêu hao gấp đôi năng lượng mà còn gây các đám rối thần kinh, tắc nghẽn khí huyết… từ đó sinh rất nhiều bệnh tật.

Theo nguyên lý âm dương, khi não bộ làm việc nhiều kèm căng thẳng khiến dương khí vượng, bốc hỏa trên đầu. Dương hỏa thì âm hư khiến phần âm của cơ thể từ rốn trở xuống hao hụt, lạnh, thiếu chân khí dẫn tới mất cân bằng âm dương. Từ đó sinh bệnh tật.

Về góc độ khoa học, tương ứng với âm dương trong cơ thể là axit và kiềm. Các tế bào của cơ thể khỏe mạnh cótính kiềm và ngược lại, nhiều axit là cơ thể nhiều bệnh. Bệnh đau dạ dày là 1 ví dụ: học tập, làm việc căng thẳng,thức khuya là một nguyên nhân gây đau dạ dày, khi kiểm tra dạ dày, độ axit rất cao…

Thực hành thiền là một bài tập giúp não bộ nghỉ ngơi, thư giãn hay còn gọi vệ sinh tinh thần, thể dục trí não giúp khỏe cả về thân và tâm.

Tác giả: Thiền sư Đại Minh – langkimcang.com

Summary
Thiền Là gì
Article Name
Thiền Là gì
Description
Thiền là một trạng thái hệ thần kinh được nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, giúp tinh sạch thân và tâm, dần trí tuệ được khai mở.
Author
Publisher Name
langthienkimcang.com
Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment