Gần đây, một số nhà tiếp thị B2B đã lo lắng về khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội.

Thêm vào đó, những thay đổi thuật toán gần đây của Facebook và Twitter , trong khi cải thiện trải nghiệm người dùng, tiếp tục hạn chế phần nào phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của các bài đăng từ các thương hiệu.

Nhưng không cần phải nhấn mạnh – các nhà tiếp thị hiểu biết đều biết rằng tiếp thị trên LinkedIn (vâng, mạng xã hội B2B thường bị chế giễu ) là mỏ vàng để tạo khách hàng tiềm năng, quảng bá nội dung dẫn dắt tư tưởng và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web của công ty.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn quan trọng này về cách hoàn thiện chiến lược tiếp thị B2B trên LinkedIn của bạn trong năm 2019 và hơn thế nữa.

Tại sao tiếp thị B2B của LinkedIn lại trở nên tuyệt vời đối với các thương hiệu

Tiep-thi-b2b-linkedin
LinkedIn hiện đang thúc đẩy hơn một nửa lưu lượng truy cập xã hội đến các trang web và blog B2B. Nguồn: Foundation

Các ‘người thăm dò’ Keen đã và đang khai thác những tiềm năng phong phú chưa được khai thác, khai thác hàng loạt lợi ích tiếp thị B2B từ LinkedIn:

 • LinkedIn chịu trách nhiệm về 64% tổng số lượt truy cập từ các trang mạng xã hội đến các trang web của công ty.
 • 93% các nhà tiếp thị B2B hiện coi LinkedIn là trang web hiệu quả nhất để tạo khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, bản thân nền tảng này không nằm trên vòng nguyệt quế của nó, cũng như không đắm chìm trong vinh quang của tỷ lệ tương tác đã được công bố gần đây là 60% .

Đẩy về phía trước nhanh hơn, xa hơn

marketing-b2c-linkedinThay vào đó, LinkedIn đã bận rộn bổ sung chức năng cho các dịch vụ tiếp thị và quảng cáo vốn đã mạnh mẽ của mình, tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các nhà tiếp thị B2B tiếp cận với các khách hàng tiềm năng.

Cho dù đó là tăng gấp đôi tính năng lọc tìm kiếm và tận dụng dữ liệu người dùng hay giới thiệu các tùy chọn nội dung và định dạng quảng cáo video mới mạnh mẽ , thì hơn bao giờ hết là lúc các nhà tiếp thị B2B phải ngồi lên và chú ý đến tiềm năng của LinkedIn.

Bạn không còn phải hỏi “Tại sao sử dụng LinkedIn?” nhưng thay vì:

Các phương pháp hay nhất để tiếp thị trên LinkedIn B2B là gì?

Quy tắc chính của LinkedIn dành cho doanh nghiệp là: hãy nhìn trước khi bạn nhảy vọt.

Đầu tiên, điều cần thiết là bạn phải thiết lập các kiến ​​thức cơ bản về Trang Công ty LinkedIn của mình .

Thứ hai, đưa ra chiến lược để đảm bảo nỗ lực tiếp thị của bạn luôn tập trung:

“Thiếu một chiến lược rõ ràng là sai lầm lớn nhất. Người dùng đăng ký LinkedIn nhưng sau đó không có kế hoạch rõ ràng về cách họ sẽ sử dụng nó. “
– Steve Phillip , Huấn luyện viên hàng đầu và Chuyên gia về các phương pháp hay nhất trên LinkedIn

Tập  trung chi tiết vào Linkedin

Tiep-thi-b2b-linkedin-1
Đảm bảo rằng nhóm của bạn được đào tạo đầy đủ về các dịch vụ mà LinkedIn cung cấp.

Chắc chắn, hãy sử dụng hướng dẫn này như một điểm khởi đầu — nhưng cũng tìm hiểu sâu hơn và cân nhắc đào tạo để đảm bảo rằng mọi người đều ở trên cùng một trang liên quan đến khả năng tiếp thị B2B của LinkedIn.

Giữ tập trung

Sau khi những ồn ào ban đầu xung quanh sự hiện diện trên LinkedIn của bạn tan biến (và nó sẽ xảy ra), bạn thường mất đà nếu bạn không giành được những chiến thắng nhanh chóng; Điều cần thiết là phải nhận ra rằng giống như bất kỳ hoạt động tiếp thị nào, quá trình tiếp thị B2B trên LinkedIn cần có thời gian để phát triển, ổn định và mang lại lợi nhuận từ khoản đầu tư của bạn.

Xác định người ra quyết định

Hãy cụ thể về người mà bạn muốn tạo mối quan hệ trên LinkedIn; suy nghĩ về lĩnh vực công nghiệp, vị trí, chức danh công việc của những người ra quyết định và hơn thế nữa.

Thiết kế kế hoạch nội dung của bạn (xem bên dưới) xung quanh những gì khách hàng tiềm năng sẽ muốn đọc — và giá trị gia tăng nào mà nội dung của bạn sẽ mang lại cho họ.

Có chiến thuật Marketing thời gian đăng bài Linkedin

Đảm bảo bạn tạo lộ trình cho mọi khía cạnh của kế hoạch tiếp thị LinkedIn của mình, bao gồm cách thức, nội dung và thời điểm đăng.

thoi-gian-dang-bai-linkedin
thoi-gian-dang-bai-linkedin

Để tìm hiểu thêm về thời gian đăng bài trên LinkedIn tối ưu, hãy đọc bài viết của chúng tôi về  Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội .

Ngoài ra, hãy cân nhắc đọc Bộ công cụ tiếp thị nội dung và sách chiến thuật tuyệt vời của LinkedIn , cung cấp các bảng phân tích, mẫu và danh sách kiểm tra đầy đủ để tạo chiến lược tiếp thị LinkedIn B2B cuối cùng.

Hãy chuẩn bị tinh thần
Theo Joe Pulizzi của Viện Tiếp thị Nội dung, các nhà tiếp thị có chiến lược được ghi chép lại hiệu quả hơn gấp 4 lần, tuy nhiên chỉ 28% các nhà tiếp thị thực sự có chiến lược tiếp thị bằng nội dung được ghi chép lại.


 Chiến lược tiếp thị B2B của LinkedIn

seo-linkedin-toan-tap
seo-linkedin-toan-tap


Hướng dẫn nhanh chóng của chúng tôi để đảm bảo chiến lược tiếp thị LinkedIn thành công:

1. Làm cho nội dung có giá trị: đảm bảo nội dung của bạn tiết lộ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào.

2. Đừng quá tập trung vào bán hàng: hãy cố gắng chia nội dung của bạn thành 50% về thương hiệu của bạn và 25% về lĩnh vực bạn hoạt động.

3. Hãy là con người: đưa ra 25% cuối cùng về các chủ đề và vấn đề giúp bạn bùng nổ cá nhân để mọi người nhìn nhận bạn như một cá nhân, chứ không phải như một số ‘bánh răng’ của công ty vô danh.

4. Tiếp tục cập nhật nội dung: đăng ít nhất một lần mỗi ngày là tốt nhất, nhưng bất kể tần suất nào bạn quyết định, hãy bám vào nó và tiếp tục đăng.

ban-hang-qua-linkedin
ban-hang-qua-linkedin

5. Thu hút nhân viên tham gia: đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm và những người ủng hộ nhân viên khác tham gia và chia sẻ nội dung bạn đăng — điều đó có thể mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn.

6. Triển khai từ khóa: sử dụng phần ‘Đặc sản’ trên Trang Công ty LinkedIn của bạn, thêm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn để nó xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan.

7. Đi săn: sử dụng các phương tiện tìm kiếm mạnh mẽ của LinkedIn để định vị người mua tiềm năng và xác định nhu cầu và mong muốn của họ để giúp nhắm mục tiêu các chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn xa hơn.

8. Theo dõi các cam kết: sử dụng trang phân tích của công ty bạn để xác định các bài đăng hoạt động tốt nhất của bạn nhằm giúp định hình các chiến lược nội dung trong tương lai (xem mục nhập Linkedin Insights & LinkedIn analytics bên dưới).


Cách tận dụng tối đa các chiến dịch tiếp thị B2B trên LinkedIn của bạn

Từ quảng cáo văn bản và InMail được tài trợ đến quảng cáo video trên LinkedIn, nền tảng này cung cấp nhiều cơ hội quảng cáo khác nhau cho các nhà tiếp thị, tất cả đều có thể truy cập thông qua Trình quản lý chiến dịch LinkedIn.

Nền tảng này cũng cung cấp một loạt các quy trình phân tích và nhắm mục tiêu mạnh mẽ, biến LinkedIn thành một công cụ tiếp thị đáng gờm.

Nhưng những tùy chọn quảng cáo LinkedIn nào thực sự có sẵn — và tại sao bạn nên triển khai chúng?

Quảng cáo Văn bản LinkedIn

quan-cao-linkedin
quan-cao-linkedin

Quảng cáo Văn bản LinkedIn hiển thị ở trên cùng và bên phải của nguồn cấp dữ liệu của người dùng và bao gồm bản sao quảng cáo ngắn gọn cùng với một hình ảnh nhỏ tùy chọn. Nguồn: LinkedIn Business

(what ) Cái Gì? Một quảng cáo cơ bản nhưng hiệu quả cho phép hình ảnh 50 × 50 tùy chọn kết hợp với dòng tiêu đề 25 ký tự trở xuống và mô tả dài 75 ký tự trở xuống.

(Why) Tại sao? Lý tưởng để nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể, tìm nguồn ứng viên xin việc và tăng lưu lượng truy cập vào trang web / trang đích của bạn.

Các phương pháp hay nhất của LinkedIn:

 •  Thu hút sự chú ý của khán giả bằng các tiêu đề đề cập trực tiếp đến họ và đưa ra lời đề nghị rõ ràng về giá trị.
 •  Không bán mạnh các sản phẩm / dịch vụ của bạn; hãy nhớ, luôn giúp đỡ, giáo dục và thông báo trước khi thực hiện bất kỳ động thái bán hàng nào.
 •  Luôn bao gồm hình ảnh, vì chúng tạo ra nhiều nhấp chuột hơn 20%. Ngoài ra, hãy sử dụng hình ảnh hồ sơ nếu có, vì chúng hoạt động tốt hơn các biểu tượng và đối tượng.
 •  Đảm bảo rằng lời kêu gọi hành động của bạn được viết rõ ràng bằng ngôn ngữ đơn giản và có các từ khóa được nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể của bạn.
 • Bao gồm tên công ty của bạn trong sản phẩm của bạn nếu có thể để nâng cao nhận thức về thương hiệu cho những người không nhấp vào quảng cáo LinkedIn của bạn và do đó được đánh giá là ‘số lần hiển thị’.
 • Tạo trang đích cụ thể cho quảng cáo văn bản phản ánh đúng thương hiệu, thông điệp và dịch vụ; không chỉ đặt khách hàng tiềm năng của bạn trên trang chủ của bạn và bỏ đi.

Nội dung được tài trợ của LinkedIn Sponsored

quan-cao-linkedin-1Nội dung được LinkedIn tài trợ về cơ bản là một bài đăng bình thường mà bạn tăng cường bằng ngân sách quảng cáo. Nguồn: LinkedIn

(what ) Gì? Thông thường, bản cập nhật trang của công ty có dòng tiêu đề lý tưởng là 150 ký tự trở xuống, bản giới thiệu lý tưởng là 70 ký tự trở xuống và kích thước hình ảnh được đề xuất là 1200 × 627 để giúp tăng CTR.

(why ) Tại sao? Lý tưởng để tăng số lượng người theo dõi của bạn, thúc đẩy khả năng lãnh đạo tư tưởng, xây dựng nhận thức về các sự kiện cụ thể và tạo khách hàng tiềm năng.

Các phương pháp hay nhất của LinkedIn:

 • Trực tiếp đề cập đến đối tượng mục tiêu của bạn trong bản sao tiêu đề — Nghiên cứu của LinkedIn cho thấy điều này tạo ra  CTR cao hơn 19% và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 53%.
 • Đảm bảo rằng bản sao của bạn là chính xác và thống kê tính năng nếu có thể; nội dung ngắn hơn nhận thấy mức độ tương tác tăng 18% trong khi sử dụng số liệu thống kê tạo ra nhiều lần hiển thị hơn 162% .
 • Tạo CTA mạnh mẽ để khán giả hiểu họ nên hành động như thế nào khi họ đã tìm hiểu nội dung của bạn.
 • Bật Biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng — những biểu mẫu này tập hợp dữ liệu hồ sơ của thành viên như chức danh công việc, chi tiết liên hệ, v.v., đối chiếu chúng thành một biểu mẫu duy nhất mà sau đó thành viên có thể gửi cho bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột (những dữ liệu này cũng có sẵn trên Email được tài trợ -xem bên dưới).

InMail được LinkedIn tài trợ

quang-cao-linkedin-qua-inmail
quang-cao-linkedin-qua-inmail

LinkedIn Tài trợ InMail cho phép bạn gửi tin nhắn riêng tư tùy chỉnh cho người dùng. Nguồn: LinkedIn

(what ?) Gì? Một InMail riêng tư có tên người gửi (lý tưởng là 25 ký tự trở xuống) với dòng tiêu đề (lý tưởng là 30 ký tự trở xuống), nội dung (lý tưởng là 500 ký tự trở xuống) và nút CTA (lý tưởng là 25 ký tự trở xuống) cộng với 300 × 250 hình ảnh, tất cả đều được gửi trực tiếp đến hộp thư đến LinkedIn của các thành viên mục tiêu của bạn.

(why ? )Tại sao? Lý tưởng cho các lời mời được cá nhân hóa đến các sự kiện và hội thảo trên web, quảng cáo nội dung có thể tải xuống như sách trắng và tương tác trực tiếp với các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu.

Các phương pháp hay nhất của LinkedIn:

 • Gửi thông điệp của bạn từ một người trong công ty của bạn — không phải từ chính công ty — để tạo ra tác động cá nhân đó. Cách tiếp cận như vậy có thể tăng tỷ lệ mở lên 16% .
 •  Đảm bảo chức danh công việc của người gửi phản ánh sự cung cấp của InMail để tăng thêm uy tín và mức độ liên quan; nếu bạn đang gửi một tin nhắn liên quan đến CNTT, thì hãy gửi nó từ người đứng đầu bộ phận CNTT hoặc một nhân viên liên quan đến công nghệ khác.
 • Bao gồm các siêu liên kết có liên quan trong nội dung của bạn và thêm ưu đãi của bạn trong một CTA riêng biệt; điều này có thể tăng CTR lên 21% .
 • Giữ cho văn bản nội dung của bạn ngắn gọn và phù hợp với người mà bạn đang gửi nội dung đó, đồng thời đảm bảo rằng bạn giữ được tính cá nhân trong suốt quá trình nhắn tin của mình. Ngoài ra, hãy nhớ rằng văn bản nội dung có 500 ký tự trở xuống có CTR cao hơn 46% .

Hơn 85% mức
độ tương tác của LinkedIn đến từ thiết bị di động, vì vậy hãy đảm bảo tất cả các trang đích và nhắn tin đã được tối ưu hóa cho thiết bị di động — bất kể định dạng quảng cáo nào bạn đang sử dụng.

Xem thêm Tạo Company page doanh nghiệp trên Linkedin

Quảng cáo động LinkedIn

quang-cao-tu-dong-linkedinQuảng cáo động của LinkedIn thích ứng với từng người dùng nhìn thấy họ… tốt, động. Nguồn: LinkedIn

Gì? Một quảng cáo tự động thay đổi nội dung và hình ảnh hồ sơ của nó tùy thuộc vào đối tượng đang được nhắm mục tiêu.

Tại sao? Lý tưởng để thu hút những người theo dõi mới đến trang công ty của bạn và làm nổi bật các cơ hội việc làm được nhắm mục tiêu dựa trên lịch sử nghề nghiệp của người dùng.

Các phương pháp hay nhất của LinkedIn:

• Bật tùy chọn để hiển thị hình ảnh hồ sơ của thành viên đang xem quảng cáo của bạn; điều này sẽ hiển thị ảnh của họ cùng với ảnh của bạn, tạo ra tỷ lệ chuyển đổi và CTR cao hơn 100%.

• Không sử dụng logo công ty làm ảnh hồ sơ của bạn; thay vào đó, hãy thay thế nó bằng khuôn mặt của người sẽ giao tiếp với người dùng nếu họ nhấp qua. Ngoài ra, hãy thử biểu tượng theo chủ đề để thu hút sự chú ý đến quảng cáo LinkedIn của bạn.

Quảng cáo Video LinkedIn

quang-cao-video-linkedinQuảng cáo Video LinkedIn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng và tự động phát âm thầm theo mặc định. Nguồn: LinkedIn

Gì? Một quảng cáo video (cuối cùng là LinkedIn!) Tự động phát trong nguồn cấp dữ liệu của các thành viên mà không có âm thanh nhưng cung cấp cho người xem khả năng bật âm thanh nếu họ muốn.

Tại sao? Lý tưởng để xây dựng nhận thức về thương hiệu thông qua kể chuyện, định vị thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cũng như xem trước các sự kiện và hội thảo trên web.

Các phương pháp hay nhất của LinkedIn:

 •  Giữ Quảng cáo video trên Linkedin của bạn dưới 30 giây: theo báo cáo nội bộ của LinkedIn, những quảng cáo có thời lượng 30 giây trở xuống tăng 200% về tỷ lệ hoàn thành lượt xem .
 • Đảm bảo bạn truyền tải được thông điệp chính của mình trong vòng 10 giây đầu tiên — khán giả internet có khoảng thời gian chú ý ngắn .
 • Mong đợi các trường hợp ngoại lệ đối với các quy tắc trên! Ví dụ: “nhóm tạo nhu cầu” kiên nhẫn hơn và sẽ xem các video dài hơn nếu bạn trình bày chi tiết về một sản phẩm hoặc câu chuyện phức tạp hơn; trước tiên hãy thử nghiệm để tìm ra điểm hấp dẫn cho quảng cáo của bạn (xem “Thời gian thử nghiệm” bên dưới).
 • Sử dụng kết hợp người, đồ họa và văn bản trong video của bạn nếu ngân sách sản xuất của bạn cho phép — những kỹ thuật như vậy sẽ giúp giữ chân khán giả.

Tăng 1200% lượt chia sẻ khi triển khai video so với văn bản và hình ảnh kết hợp.

Để biết thông tin về Quảng cáo hiển thị hình ảnh trên LinkedIn, hãy truy cập vào đây để biết chi tiết .

Định Vị mục tiêu và Phân khúc thị trường LinkedIn

phan-khuc-quang-cao-linkedin
LinkedIn cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên nhiều thuộc tính. Nguồn: LinkedIn Business qua Marketing Mojo

LinkedIn cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên nhiều thuộc tính. Nguồn: LinkedIn Business qua Marketing Mojo

Với rất nhiều định dạng quảng cáo có sẵn, câu hỏi đặt ra là — làm cách nào để bạn triển khai hiệu quả quảng cáo LinkedIn của mình để đảm bảo chúng tìm thấy đối tượng của mình?

Một lần nữa, LinkedIn cung cấp một lựa chọn tuyệt vời về các công cụ nhắm mục tiêu và phân khúc cho phép các nhà tiếp thị đi sâu vào chi tiết thành viên và tạo các chiến dịch riêng.

Đề xuất riêng của LinkedIn là chọn hai tùy chọn nhắm mục tiêu cho các chiến dịch riêng lẻ cùng với một vị trí (đi kèm như một tính năng tiêu chuẩn).

Nền tảng cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu điển hình như giới tính, độ tuổi và hơn thế nữa, nhưng với một loạt các lựa chọn thay thế bổ sung để lựa chọn:

Tên công ty • ngành công ty • quy mô công ty • kết nối công ty • người theo dõi • chức danh công việc • chức năng công việc • thâm niên công việc • năm kinh nghiệm • và nhiều hơn nữa .

khach-hang-linkedin
Một tùy chọn nhắm mục tiêu mạnh mẽ khác, Audience Network cho phép các nhà tiếp thị hiển thị quảng cáo cho người dùng LinkedIn trong khi họ duyệt qua các trang web khác. Nguồn: LinkedIn Business

Các nhà tiếp thị cũng có thể sử dụng Mạng đối tượng LinkedIn để tiếp cận đối tượng vượt ra ngoài giới hạn của chính LinkedIn, giới thiệu Nội dung được tài trợ cho một mạng lưới các nhà xuất bản đã được kiểm tra.

Tuy nhiên, có lẽ thú vị nhất đối với các nhà tiếp thị là Đối tượng phù hợp trên LinkedIn (LMA) —một dịch vụ quảng cáo cung cấp ba tính năng mạnh mẽ tập trung vào việc nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại trên LinkedIn.

Đầu tiên, có hai tùy chọn nhắm mục tiêu cốt lõi: nhắm mục tiêu theo tài khoản, cung cấp khả năng nhắm mục tiêu những người ra quyết định cá nhân tại các công ty cụ thể và nhắm mục tiêu theo địa chỉ liên hệ, cho phép doanh nghiệp nhập các liên hệ CRM hoặc sử dụng danh sách email và sau đó nhắm mục tiêu những người ra quyết định được phát hiện trong những danh sách.

Cuối cùng, các nhà tiếp thị có thể nhắm mục tiêu lại khách truy cập trang web của công ty để tăng thêm tỷ lệ tạo khách hàng tiềm năng.

Tỷ lệ chuyển đổi tăng 32% khi sử dụng nhắm mục tiêu tài khoản LinkedIn.

Thời gian thử nghiệm Linkedin

linkedin-toan-tap
Tìm ra một nội dung hay và chiến lược nhắm mục tiêu chỉ là một nửa của trận chiến.

Nửa còn lại?

Thử nghiệm các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo trên LinkedIn của bạn để đảm bảo chúng có cơ hội tốt nhất có thể để khiến nó trở nên ‘tự nhiên’. IT tiên boa:

• Tìm sự cân bằng phù hợp giữa việc nhắm mục tiêu đối tượng của bạn nhưng không quá hẹp đến mức quảng cáo của bạn trở nên quá ‘thích hợp’ — hãy sử dụng thử nghiệm A / B để tìm ra sự cân bằng lý tưởng của bạn.

• Đối với mỗi quảng cáo, hãy cân nhắc tạo hai hoặc ba biến thể quảng cáo đang hoạt động để xem biến thể nào hoạt động tốt nhất. Hãy nhớ kiểm tra các biến đơn lẻ trong quảng cáo để đảm bảo bạn đạt được kết quả kiểm tra có ý nghĩa; ví dụ: kiểm tra hai hình ảnh đối diện nhau, sau đó kiểm tra hai dòng tiêu đề, v.v.

• Tạm dừng quảng cáo hoạt động kém nhất của bạn cứ sau một đến hai tuần và thay thế bằng quảng cáo mới — điều này sẽ giúp tăng điểm mức độ liên quan của quảng cáo của bạn (xem “Vậy chi phí quảng cáo LinkedIn là bao nhiêu?” Bên dưới).

Thông tin Linked insight và Linked Analytics

phan-tich-du-lieu-linked-inLinkedIn có rất nhiều phân tích để khám phá, từ số liệu hiệu suất nội dung đến xu hướng tăng trưởng người theo dõi. Nguồn: Blog LinkedIn Để hỗ trợ các nhà tiếp thị, LinkedIn cung cấp dịch vụ Phân tích trang công ty cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về hiệu quả hoạt động của các chiến dịch và từng bài đăng riêng lẻ.

Các phân tích của LinkedIn bao gồm từ cách (và nếu) quảng cáo của bạn thu hút người theo dõi về nhà đến số lượng người theo dõi mới mà bạn đã thu hút đến tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ tương tác và các xu hướng chính mà bạn có thể tận dụng trong tương lai.

Về mặt quan trọng, thông tin chi tiết của LinkedIn cho phép bạn phân tích nền tảng nghề nghiệp của khán giả, xác định nhân khẩu học của họ từ thâm niên và chức danh cho đến quy mô công ty và ngành.

Từ đây, bạn có thể xác định những quảng cáo hấp dẫn nhất của mình — và làm nổi bật bất kỳ khoảng trống nội dung nào — sau đó cung cấp dữ liệu đó trở lại kế hoạch nội dung của bạn để thông báo cho các chiến dịch mới.

Chính mức độ chi tiết cụ thể này — nếu được khai thác đầy đủ — đã làm cho hoạt động tiếp thị B2B của LinkedIn trở nên mạnh mẽ.

Để biết thêm thông tin về cách hoạt động của phân tích LinkedIn, hãy truy cập vào đây .

Vậy Giá quảng cáo LinkedIn như thế nào ?

gia-quang-cao-linkedinQuảng cáo LinkedIn có giá bao nhiêu? Mặc dù CPC trung bình của LinkedIn khá cao, nhưng CPM trung bình trên LinkedIn lại thấp hơn so với nhiều mạng xã hội khác. Nguồn:  Quảng cáo Truyền thông Xã hội Chi phí Bao nhiêu?

Vô số lựa chọn như vậy đặt ra câu hỏi — thẻ giá cho một chiến dịch quảng cáo LinkedIn thực tế là bao nhiêu?

Như phổ biến với các nền tảng xã hội khác, không có chi phí thiết lập thực tế nào; thay vào đó, bạn sử dụng hệ thống đặt giá thầu của LinkedIn, nơi quảng cáo tự phục vụ có thể được phân phối trên:

• Cơ sở định giá chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC, lý tưởng để tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng)
• Cơ sở định giá chi phí cho mỗi 1.0000 lần hiển thị (CPM, lý tưởng để tăng nhận thức về thương hiệu)
• Cơ sở đặt giá chi phí mỗi lần xem (CPV, lý tưởng để tăng video LinkedIn lượt xem)
• Ngoại lệ? InMail được tài trợ, chỉ tính phí bạn khi tin nhắn của bạn được gửi.

Chọn phương pháp bạn thích và sau đó tham gia vào quy trình đấu giá của LinkedIn. Điều này sẽ quyết định những nhà quảng cáo nào nhắm đến cùng một đối tượng mục tiêu sẽ có vinh dự khi quảng cáo của họ thực sự xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng đã chọn.

Giá thầu của bạn càng cao và quan trọng là điểm phù hợp của bạn càng cao (dựa trên tỷ lệ tương tác và nhiều biến số khác), thì cơ hội thành công của giá thầu càng cao. Để biết thêm thông tin về quy trình đấu giá, hãy xem phần này:

Cần lưu ý rằng giá CPC của LinkedIn thường cao hơn các nền tảng khác.

Tin tốt?

Tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn. Theo dữ liệu khách hàng cụ thể từ Seer , CPC trung bình cho Google AdWords là 2,56 đô la, so với 12,88 đô la của LinkedIn — nhưng tỷ lệ chuyển đổi trên LinkedIn tốt hơn 0,77% so với 0,65% của AdWords.

Ngoài ra, LinkedIn rất tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng, vì nền tảng này tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng B2B hơn Facebook hoặc Twitter .

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn có nền tảng tối ưu cho việc tạo khách hàng tiềm năng B2B, thì LinkedIn nên là lựa chọn trên thực tế của bạn.

Các vấn đề về ngân sách
Bạn có thể đặt ngân sách, giá thầu và lịch biểu của riêng mình trên LinkedIn — và nếu bạn cần tạm dừng quảng cáo, bạn có thể làm như vậy bất cứ khi nào bạn muốn. Điều này có nghĩa là bạn luôn kiểm soát lợi nhuận của mình.

Những bài học chính cho tiếp thị B2B trên LinkedIn

giao-dien-dang-nhap-linkedin-gif
giao-dien-dang-nhap-linkedin-gif

Nếu bạn đã từng nghi ngờ về tính hiệu quả của LinkedIn như một công cụ tiếp thị, thì những điều này nên được tạm dừng. Để tận dụng tối đa các chiến dịch của bạn, hãy nhớ:

• Lập một kế hoạch nội dung chi tiết để đảm bảo chiến lược tiếp thị LinkedIn của bạn có cơ hội tốt nhất để tạo ra tác động; đừng vội vàng mà không có bất kỳ sự chuẩn bị nào.

• Xác định định dạng quảng cáo nào phục vụ tốt nhất cho chiến lược của bạn; bạn có thể thấy sự kết hợp của các định dạng khác nhau là hiệu quả nhất tùy thuộc vào chiến dịch của bạn.

• Đảm bảo rằng các sai lầm tiếp thị của bạn được nhắm mục tiêu vào đúng người dựa trên một kế hoạch nội dung hoàn chỉnh và tiến hành thử nghiệm A / B thường xuyên để quảng cáo trong chiến dịch của bạn luôn đạt được thành công.

• Sử dụng các tính năng phân tích mạnh mẽ của LinkedIn để đi sâu vào những thành công (hoặc thất bại) đang diễn ra trong kế hoạch tiếp thị của bạn, điều chỉnh và chỉnh sửa khi cần thiết, đồng thời thu thập những thông tin chi tiết vô giá có thể được triển khai trong các chiến dịch trong tương lai.

• Giám sát ngân sách của bạn và đừng sợ quá trình đấu giá trên LinkedIn; trong khi đặt giá thầu có vẻ tốn kém, tỷ lệ chuyển đổi của nền tảng này cao hơn các nền tảng khác.

Nguồn bài : Falcon.io

Author

Marketing Du Lịch là kênh chuyên chia sẻ thông tin về phát triển du lịch và quảng bá du lịch trong và ngoài nước cũng như cách bán sản phẩm trên các trang B2B, B2C ... như các OTA nước ngoài Booking, Agoda, airbnb, Traveloka , OTA Việt Nam như Mytour, Sendo, vntrip ... hay các thông tin về làm Media , seo du lịch

Write A Comment